SpStinet - vwpChiTiet

 

Giảm 80% thời gian điều trị cho bệnh nhân ung thư

Gần đây Siemens Y tế đã giới thiệu một phương pháp mới giúp rút ngắn 80% thời gian điều trị bệnh ung thư. Thay vì phải điều trị 30 lần trong vòng 6 tuần, với phương pháp mới này, bệnh nhân chỉ cần điều trị 10 lần hoặc ít hơn thế.
Được biết đến với tên gọi Multiple-X, phương pháp mới này giúp sử dụng tỷ lệ liều tia lên tới 2.000 MU/phút thay vì 50 tới 500 MU. Tỷ lệ liều tia cao giúp tăng tính hiệu quả bức xạ và giảm thời gian điều trị.
Tính năng mới này đặc biệt mang lại lợi ích cho các bệnh nhân phải trải qua xạ phẫu - một phương pháp xạ trị bức xạ mang tính chính xác cao, theo đó, các bệnh nhân sẽ được điều trị trong vòng 60 phút. Xạ trị bức xạ bao gồm việc sử dụng bức xạ ion hóa, các phần tử năng lượng và tia X cho mục đích xạ trị.
Khi bức xạ tấn công vào khối u, gen được điều chỉnh và các tế bào khối u không tiếp tục phân chia và sẽ chết đi. Ngược lại, các tế bào khỏe mạnh sẽ ít bị ảnh hưởng và tái tạo nhanh hơn do các chức năng điều chỉnh sinh hóa hoạt động hiệu quả.
Để đảm bảo các mô khỏe mạnh bị ảnh hưởng ít nhất, bộ chuẩn trực đa lá sẽ điều chỉnh chính xác tia xạ phù hợp với kích thước và hình thái khối u. Tấm lọc phẳng làm đồng nhất việc phân phối năng lượng thông qua đường kính của tia.
Tuy nhiên, những tấm lọc phẳng này không cần thiết cho việc xạ trị điều biến cường độ (IMRT), theo đó khối u được chiếu xạ từ các hướng khác nhau theo hình vòng cung. Việc loại bỏ tấm lọc phẳng này cho phép tạo ra phổ năng lượng rộng hơn, với tỷ lệ liều cao tới 2.000 MU/phút.
Các khối u được chiếu xạ với các mức năng lượng khác nhau phụ thuộc vào vị trí và kích thước của nó. Tuy nhiên, kỹ thuật Multiple-X cung cấp năng lượng phẳng cho việc xạ trị 3 chiều theo hình dạng của khối u nơi các tia phẳng mong muốn như với vùng điều trị rộng từ một góc đơn lẻ.
Multiple-X là tính năng mới trên thiết bị gia tốc tuyến tính Artiste của Siemens. Phương pháp mới này được giới thiệu tại Hội nghị xạ trị u bướu châu Âu (ESTRO) vào năm nay.
Nguồn: Vietnam+

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả