SpStinet - vwpChiTiet

 

Giải pháp điều khiển và bảo vệ hệ thống điện trong nhà

Công ty Cổ phần Công nghệ ACIS vừa có buổi giới thiệu giải pháp tối ưu trong việc điều khiển và bảo vệ hệ thống điện trong nhà tại Hội thảo trình diễn công nghệ “Thiết bị điều khiển điện thông minh” do Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (Khu Công nghệ cao TP.HCM) tổ chức vào sáng 30.7.2014.
 


Ông Đỗ Nguyên Thanh Đồng giải đáp thắc mắc về mô hình nhà thông minh tại Hội thảo.

Ông Đỗ Nguyên Thanh Đồng (Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ ACIS) cho biết, hệ thống điều khiển điện thông minh giúp khách hàng có thể trang bị cho ngôi nhà của mình những tính năng cần thiết để trở thành một ngôi nhà thông minh với chi phí khá thấp. Hệ thống có tên gọi “EASYCONTROL”, cho phép điều khiển toàn bộ thiết bị điện trong nhà một cách tự động và bán tự động, kết nối tất cả hệ thống điện trong ngôi nhà vào cùng một mạng duy nhất và được điều khiển tập trung nhằm thay thế hoặc làm giảm các thao tác điều khiển của con người.

Mô hình nhà thông minh của ACIS tập trung vào tiêu chí đơn giản, linh hoạt trong lắp đặt và sử dụng. Giải pháp còn có khả năng tích hợp và tương thích với các hệ thống an ninh và cảnh báo cháy nổ, đem lại cuộc sống thật sự tiện nghi, an toàn cho người dùng. Đây là ý tưởng không mới nhưng đã có khá nhiều đơn vị nghiên cứu thất bại, riêng ACIS phải mất 10 năm để cho ra đời sản phẩm thương mại. Ông Đồng chia sẻ, ACIS mong muốn sẽ phát triển sản phẩm này trên quy mô công nghiệp khi nền công nghiệp phụ trợ của nước ta phát triển tốt hơn.

Theo ông Nguyễn Thành Long, đại diện Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao, sự kiện là một trong những hoạt động hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đang được ươm tạo tại Vườn ươm có thể kết nối với cộng đồng và thương mại hóa sản phẩm công nghệ thương hiệu Việt.

Minh Nhã

Các tin khác: