SpStinet - vwpChiTiet

 

170 mẫu xe với nhiều công nghệ mới đang được giới thiệu

Mang thông điệp “Ride high! together - cùng chinh phục đỉnh cao”, Triển lãm Mô tô, Xe máy Việt Nam 2016 đã mang đến những mẫu xe thương mại và xe ý tưởng vô cùng ấn tượng, lần đầu tiên xuất ở Việt Nam. Nhiều công nghệ mới, độc đáo được giới thiệu ở 170 mẫu xe đến từ 08 thương hiệu xe máy danh tiếng thế giới Honda, Piaggio, Suzuki, SYM, Yamaha Benelli, Kawasaki, Ducati, hàng trăm gian hàng phụ trợ tại Triển lãm.

Hầu hết các hãng xe tại triển lãm đều có điểm nhấn công nghệ riêng. Ví dụ như gian hàng Honda Việt Nam giới thiệu 11 mẫu xe bao gồm mẫu xe thể thao, mẫu xe ý tưởng, xe côn tay hoàn toàn mới được sản xuất bởi Honda Việt Nam, mẫu xe ga sản xuất được nhập khẩu; hãng Kawasaki ra mắt 7 mẫu xe trong đó mẫu xe Ninja ZX-10R ABS mới; hãng Ducati Việt Nam hướng đến 3 mẫu gồm dòng xe điện, xe gia đình, xe thể thao, xe hybird; hãng Benelli Việt Nam mang đến 6 mẫu xe và kết hợp với hai hãng phụ trợ là Vỏ xe Pirelli và dầu nht Liquid Moly; hãng Piaggio mang đến 14 mẫu xe và 2 sản phẩm mới nhất là Liberty ABS và Medley ABS; hãng Suzuki mang đến 10 mẫu xe phân khối lớn; hãng SYM mang đến 3 mẫu xe và còn có cả mẫu xe ý tưởng gồm xe phân khối lớn và xe điện 4 bánh; Yamaha mang đến 4 mẫu xe và động cơ Blue Core tiết kiệm nhiên liệu cùng khả năng vận hành cao.
 
Mẫu xe ôtô điện mới của SYM. Ảnh: Hoàng Mi

Triển lãm Mô tô, Xe máy Việt Nam lần thứ nhất chính thức khai mạc từ ngày 07/04 đến hết ngày 10/04/2016 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Không chỉ có cơ hội khám phá những mẫu xe độc đáo với công nghệ tiên tiến nhất, khách tham quan còn được xem những màn trình diễn mô tô hoành tráng, kết hợp cùng các chương trình biểu diễn ca nhạc, thời trang sôi động. Bên cạnh đó, nhằm tăng thêm tính tương tác và thu hút khách tham quan triển lãm, Ban tổ chức cũng dành thêm 3.800 m2 diện tích ngoài trời để tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí đặc biệt như biểu diễn xe mạo hiểm, mô tô nghệ thuật, lái thử xe cùng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn khác.
 
Nhiều mẫu xe có sử dụng công nghệ ABS tại triển lãm. Ảnh: Hoàng Mi

Bên cạnh khu trưng bày chính của các hãng xe máy, một phần không thể thiếu của Triển lãm Mô tô, Xe máy Việt Nam 2016 là gần một trăm gian hàng của các thương hiệu trong ngành công nghiệp phụ trợ, phụ tùng sản xuất như Total, Motul, NGK, Idemitsu, Pinaco, Ắc quy GS, Casumina, IRC, Nissin,… sẽ giúp cho khách tham quan có có cái nhìn toàn cảnh về ngành công nghiệp xe máy ở Việt Nam.

Ông Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết: “Với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp đại diện cho các thương hiệu uy tín đang sản xuất và kinh doanh mô tô, xe máy tại Việt Nam, Bộ Công Thương tin tưởng rằng Triển lãm lần này là cơ hội để các nhà sản xuất, kinh doanh mô tô, xe máy tại Việt Nam gặp gỡ giao thương, trao đổi khoa học công nghệ, thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển chuyên ngành nhằm phát huy tối đa năng lực sản xuất và hiệu quả kinh doanh, góp phần hỗ trợ cho sự tăng trưởng của ngành, đáp ứng nhu cầu trong nước và phục vụ cho hoạt động xuất khẩu”.

Ông Yano Takeshi, Tổng Giám đốc Yamaha Motor Việt Nam, kiêm Chủ tịch Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đại diện cho các nhà trưng bày chia sẻ: “Triển lãm Mô tô, Xe máy Việt Nam 2016 có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với các thành viên VAMM và toàn ngành xe máy Việt Nam. Sự kiện không chỉ đánh dấu chặng đường phát triển đã qua của thị trường Việt Nam, mà còn mở ra một tương lai với những đỉnh cao mới cho các hãng xe máy. Hiểu được tầm quan trọng đó, các nhà trưng bày đều cam kết sẽ mang đến cho người hâm mộ những sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo nhất. Chúng tôi tin rằng, triển lãm sẽ đạt được những thành công lớn và tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng người yêu xe Việt Nam”.
 
Mẫu động cơ Blue Core của hãng Yamaha. Ảnh: Hoàng Mi

Triển lãm lần này cũng sẽ là nhịp cầu nối giữa người tiêu dùng với các hãng xe và các ngành công nghiệp phụ trợ, giúp khách hàng có thêm những trải nghiệm thú vị về những mẫu xe hiện đại nhất từ đấy đưa ra những lựa chọn tiêu dùng đúng đắn. Cùng với đó, đây cũng là cơ hội để các hãng xe tìm hiểu và nắm bắt sâu hơn về thị hiếu, tâm lý khách hàng, từ đó phát triển những chính sách về sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Được biết Triển lãm Mô tô, Xe máy Việt Nam 2016 là do Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) tham gia tổ chức cùng với một số cơ quan khác. VAMM được thành lập từ năm 2013 và trở thành diễn đàn lớn nhất kết nối các doanh nghiệp sản xuất xe máy tại Việt Nam, góp phần vào sự phát triển nền công nghiệp xe máy và sự thịnh vượng của cộng đồng. Trong 2 năm qua, các thành viên VAMM cam kết áp dụng những công nghệ tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế, tạo nên sản phẩm xe máy có chất lượng cao, an toàn và thân thiện với môi trường để phục vụ người tiêu dùng trong nước, đồng thời nỗ lực xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam.
Hoàng Mi

Các tin khác: