SpStinet - vwpChiTiet

 

120 công ty tham gia triển lãm ngành dầu khí

Hội nghị, triển lãm ASCOPE lần thứ 10 – sự kiện chuyên ngành dầu khí được trông đợi nhất trong năm sẽ được tổ chức từ ngày 28-30/11/2013 tại Trung tâm Triển lãm và hội nghị Sài Gòn (Quận 7, TP.HCM).

ASCOPE lần 10 có chủ đề “đổi mới và phát triển – hướng tới tương lai” với 120 công ty hoạt động trong lĩnh vực dầu khí trong nước và quốc tế tham dự triển lãm và 300 đại biểu tham dự hội nghị. Sự kiện được tổ chức định kỳ bốn năm một lần, luân phiên giữa các nước thành viên, năm nay do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chủ trì và My Events tổ chức.
 

Họp báo ngày 20/11 giới thiệu về sự kiện. Ảnh: LV.
 
Trong 3 ngày triển lãm, các công ty dầu khí hàng đầu khu vực và thế giới, các thành viên ASCOPE sẽ trưng bày và giới thiệu những trang thiết bị và kỹ thuật dầu khí tối tân nhất phục vụ hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến và vận chuyển dầu khí; các thiết bị đo đạc và kiểm soát nguồn năng lượng, các hệ thống kiểm soát xử lý tự động, các hệ thống điều hành hợp nhất áp dụng cho quản lý nhà máy; các phần mềm, dự án cải cách cho việc xây dựng các cơ sở hạ tầng dầu khí. Hàng loạt máy móc, trang thiết bị bảo vệ và dịch vụ cho các tổ hợp dầu khí cũng sẽ được giới thiệu tại triển lãm.

Theo ban tổ chức, khu vực trưng bày của các nước thành viên ASCOPE như Công ty Dầu khí quốc gia Brunei (PetroleumBRUNEI), Cơ quan Quản lý dầu khí Campuchia (CNPA), Công ty Dầu khí quốc gia Indonesia (Pertamina), Công ty Dầu khí quốc gia Malaysia (Petronas), Công ty Dầu khí quốc gia Myanmar (MOGE), Công ty Dầu khí quốc gia Philippines (PNOC), Tập đoàn Keppel (Singapore), Công ty Dầu khí PTT (Thái Lan), Petrovietnam… là điểm nhấn của triển lãm với thiết kế và chủ đề khác nhau. Các phiên họp của hội nghị tập trung trao đổi những vấn đề thời sự trong lĩnh vực dầu khí toàn cầu và cập nhật về thực tiễn hoạt động dầu khí khu vực Đông Nam Á với 21 diễn giả từ nhiều nước trên thế giới tham dự và trình bày. 

Ngoài ra, hội nghị thượng đỉnh các CEO (ngày 28/11) cũng là điểm nhấn của sự kiện lần này. Tại đây, người đứng đầu các công ty dầu khí quốc gia, cơ quan quản lý dầu khí ASEAN sẽ trình bày những nét chính về hoạt động dầu khí nước mình trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu giai đoạn hiện nay, chia sẻ những cơ hội hợp tác và giải pháp vượt qua khó khăn thách thức…
Lam Vân 

Các tin khác: