SpStinet - vwpChiTiet

 

Đưa ra thị trường sản phẩm nghiên cứu ứng dụng nano vàng kim tự tháp

Ngày 2/8, Trung tâm Nghiên cứu Triển khai Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTPlabs) cùng Công ty Thế giới Gen tổ chức buổi giới thiệu Acnegen, sản phẩm ứng dụng nano vàng kim tự tháp (Pyramid) có tác dụng ngăn ngừa mụn và giảm viêm. Sản phẩm chính thức bán ra thị trường qua nhà phân phối Mediworld.

Acnegen là một sản phẩm mỹ phẩm kết hợp giữa cao chiết thảo dược (bạch chỉ, hoắc hương, hoàng kỳ, kim ngân hoa, ké đầu ngựa,...) và nano vàng dạng kim tự tháp. Các hạt nano kim loại này có ưu điểm là kích thước nhỏ, diện tích bề mặt lớn nên dễ dàng thâm nhập, tiếp xúc với các vi khuẩn. Vì vậy tăng khả năng kháng khuẩn, ngăn ngừa mụn, giảm viêm, giảm dầu, giảm bít tắc,... cho da. Sản phẩm đã được Sở Y tế TP.HCM cấp phép lưu hành.

Theo ông Ngô Võ Kế Thành (Giám đốc SHTPlabs), việc công bố sản phẩm Acnegen đánh dấu bước đi ban đầu thành công cho một mô hình hợp tác từ kết quả nghiên cứu khoa học do cán bộ nghiên cứu phòng thí nghiệm nano và phòng thí nghiệm sinh học của SHTPlabs với doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao TP.HCM (Công ty Thế giới Gen). Đây cũng là mô hình hợp tác nghiên cứu, thương mại hóa các sản phẩm đang được SHTPlabs đẩy mạnh thực hiện với các doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao TP.HCM. Dự kiến mô hình này sẽ được nhân rộng trong thời gian tới.

Các nghiên cứu về nano vàng dạng kim tự tháp của trung tâm đã được nhiều tạp chí uy tín trong hệ thống ISI chấp nhận và xuất bản như: International of Electronic Material (ISSN: 0361 – 5235); Advance in Natural Science: Nanoscience and Nanotechnology (ISSN: ISSN: 2043-6262),…
 

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa SHTPlabs và Thế giới Gen. Ảnh: LV.

Trong thời gian qua, SHTPlabs đã nghiên cứu, triển khai và đưa vào sản xuất thành công một số sản phẩm thực phẩm chức năng ứng dụng công nghệ nano từ nguồn nguyên liệu thảo dược Việt Nam như: nano curcumin được tách chiết từ cây nghệ, nano lycopen từ cây gấc. Trong lĩnh vực mỹ phẩm, trung tâm cũng đã thành công trong việc chế tạo các loại vật liệu nano vàng, nano bạc với nhiều tính chất khác biệt, ứng dụng trong các sản phẩm dưỡng trắng da và diệt khuẩn, hỗ trợ điều trị ngoài da, mau liền sẹo. Các sản phẩm đã được SHTPlabs thương mại hóa thông qua việc phối hợp với các công ty trong Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao và các doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao.

Tại buổi lễ, SHTPlabs và Công ty Thế giới Gen cũng ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nano và sinh học. Đồng thời, hai bên cam kết cùng tham gia các chương trình của Quốc gia và TP.HCM về phát triển các sản phẩm công nghệ cao thuộc lĩnh vực y sinh.
Lam Vân

Các tin khác: