SpStinet - vwpChiTiet

 

100 sản phẩm của thanh thiếu niên TPHCM vào vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo lần thứ 8 năm 2013

Sau 4 tháng phát động cuộc thi đã nhận được hơn 2.000 ý tưởng và 150 sản phẩm của cá nhân, tập thể trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận tham gia.
 
 
Học sinh tham quan và thích thú với sản phẩm máy tính hóa học của em Nguyễn Dương Kim Hỏa, học sinh lớp 6/8 Trường THCS Nguyễn Gia Thiều quận Tân Bình

Ngày 18-5, vòng chung kết cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi TPHCM lần thứ 8 năm 2013 với chủ đề “ Vì thành phố văn minh, hiện đại và phát triển” do Thành Đoàn, Sở KH-CN, Sở GD-ĐT, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật TPHCM tổ chức đã diễn ra tại Trường THPT Hùng Vương TPHCM.

Kết quả, có 8 ý tưởng và 100 sản phẩm vào vòng chung kết. Đây là sân chơi được tổ chức hàng năm nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, giúp thanh thiếu niên TPHCM trau dồi kiến thức khoa học, công nghệ.

Ở phần thi sản phẩm sáng tạo, có nhiều mô hình sản phẩm ý tưởng đặc sắc, chủ đề gần gũi với cuộc sống  đô thị như xây dựng thành phố xanh sạch đẹp, bảo vệ môi trường, giải quyết các vấn đề ùn tắc giao thông, trường học thân thiện…thể hiện mong muốn  xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại.
Nguồn: SGGP Online

Các tin khác: