SpStinet - vwpChiTiet

 

10 tỷ USD xây nhà máy pin Mặt trời ở Nhật Bản

Công ty Dầu khí Showa của Nhật Bản cho biết sẽ đầu tư 100 tỷ Yen (khoảng 10 tỷ USD) để xây dựng nhà máy sản xuất pin Mặt trời lớn nhất tại Nhật Bản.


Theo kế hoạch này, Showa sẽ dỡ bỏ một phần nhà máy sản xuất màn hình plasma tại tỉnh Miyazaki mà họ mua từ công ty mẹ Hitachi, để xây dựng nhà máy sản xuất pin Mặt trời sử dụng công nghệ quang điện có lớp chặn mỏng.
 
Showa cho biết họ quyết định như vậy vì việc sản xuất màn hình plasma và pin Mặt trời có một số công đoạn gần giống nhau.
 
Dự kiến, nhà máy sản xuất pin Mặt trời sẽ có công suất lên tới 90.000 KW/năm và sẽ vượt qua công ty sản xuất pin Mặt trời của Tập đoàn Sharp (công suất 71.000 KW/năm) để trở thành nhà máy sản xuất pin Mặt trời lớn nhất Nhật Bản.
 
Khi đi vào hoạt động cuối năm 2011, nhà máy sẽ đáp ứng được nhu cầu về nguồn năng lượng sạch đang ngày càng tăng và đóng góp vào các nỗ lực thực hiện chính sách tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng xanh trên thế giới.
 
Trước đó, Showa cũng đã đưa vào hoạt động 2 nhà máy sản xuất pin Mặt trời tại tỉnh Miyazaki sử dụng hợp chất indi và mạ đồng, với tổng công suất 80.000 KW/năm.
 
OV (theo Vietnam+)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả