SpStinet - vwpChiTiet

 

10 triệu USD đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị y tế tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc

Ngày 19/11/2011, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo quốc tế giới thiệu một số công nghệ tiên tiến trên thế giới trong xác định nguy cơ ung thư vú và hỗ trợ điều trị các vết thương mãn tính. Đại diện Lãnh đạo của các Bộ: Khoa học và Công nghệ (KH&CN); Lao động, Thương binh và Xã hội; Y tế cùng đông đảo các nhà khoa học chuyên ngành ở trong và ngoài nước đã tham dự và thảo luận các vấn đề tại Hội thảo.
 

Thứ trưởng Bộ KH&CN, Trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc Nguyễn Văn Lạng đánh giá: Việc các công ty CNC nước ngoài tham gia đầu tư vào Việt Nam là điều rất đáng mừng. Bộ KH&CN cùng các Bộ, Ngành có liên quan sẽ hỗ trợ nhiều mặt cho những dự án sản xuất các sản phẩm CNC, trong đó chú trọng đến việc đẩy mạnh ươm tạo doanh nghiệp KH&CN để vừa có sản phẩm CNC vừa có đội ngũ nhân lực trình độ cao đáp ứng đủ yêu cầu.
Tại Hội thảo, Đại diện Công ty Jayhawk Medical (Hoa Kỳ) đã giới thiệu phương pháp mới trong việc xác định nguy cơ ung thư vú. Ưu điểm của phương pháp này là có thể sử dụng cho các đối tượng phụ nữ chưa có triệu chứng bệnh; thời gian cho kết quả xét nghiệm nhanh (5 phút); hệ thống lấy dịch tiết ra từ tuyến sữa để đánh giá nguy cơ bệnh, thích hợp với tất cả các bệnh nhân; có thể dùng để khám sức khỏe định kỳ cho phụ nữ. Đây được coi là phương pháp nghiên cứu hiệu quả và kinh tế nhất hiện nay. Cũng trong hội thảo này, các đại biểu đã được giới thiệu nhiều sản phẩm y tế CNC lần đầu tiên được biết đến tại Việt Nam thuộc các lĩnh vực: Chăm sóc sức khỏe phụ nữ; chăm sóc, chữa trị vết thương; Chấn thương, xương sống, chỉnh hình; Dược phẩm trong thể thao; các loại mô ghép trong điều trị khớp gối, các bệnh lý về tim.
Hiện nay, Jayhawk Medical- Công ty thiết bị y tế của Mỹ chuyên cung cấp các sản phẩm CNC với giá thành phù hợp đã xây dựng Chương trình phát triển dài hạn tại thị trường Việt Nam. Theo đó, trong giai đoạn 1, công ty có kế hoạch phân phối, tuyên truyền rộng rãi sản phẩm và dịch vụ cho mọi người dân Việt Nam. Giai đoạn 2, công ty này sẽ đầu tư xây dựng một Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất, phát triển sản phẩm tại Khu CNC Hòa Lạc với tổng kinh phí 10 triệu USD.
Nguồn:   Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

 

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả