SpStinet - vwpChiTiet

 

10 tài năng trẻ nhận giải thưởng “Quả cầu vàng” 2012

Giải thưởng “Quả cầu vàng” năm 2012 sẽ được trao cho 10 tài năng trẻ tiêu biểu nhất trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ.
 
Các thanh niên có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc
sẽ có cơ hội được nhận giải thưởng “Quả cầu vàng” năm 2012
(Ảnh minh họa: Minh Cường)
.

Bà Nguyễn thị Hà, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết tại buổi Họp báo giới thiệu công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ toàn quốc tài năng trẻ KHCN Việt Nam năm 2012” và trao giải thưởng khoa học kỹ thuật thanh niên “Quả cầu vàng” ngày 21/9 tại Hà Nội.

Giải thưởng “Quả cầu vàng” năm 2012 được xét trao cho 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin truyền thông, công nghệ y - dược, công nghệ sinh học và công nghệ môi trường. Phần thưởng bao gồm Cúp giải thưởng “Quả cầu vàng”; Bằng chứng nhận giải thưởng của Bộ KH&CN và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” và 20 triệu đồng tiền mặt.

“Đây là phần thưởng cao quý do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Bộ KH&CN phối hợp hàng năm nhằm tôn vinh những thanh niên có tài năng, có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác, có nhiều công trình nghiên cứu và các giải pháp kỹ thuật sáng tạo, có giá trị khoa học cao, ý nghĩa ứng dụng thực tiễn lớn, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cho địa phương, đơn vị” bà Hà nói.

Năm 2011, giải thưởng “Quả cầu vàng” cũng đã được trao cho 10 tài năng trẻ bao gồm 2 giải thưởng thuộc lĩnh vực Công nghệ sinh học, 2 giải thưởng lĩnh vực Công nghệ môi trường, 3 giải thưởng lĩnh vực Công nghệ thông tin và 3 giải thưởng lĩnh vực y - dược. Các tài năng trẻ sau khi nhận giải thưởng đã phát huy tốt vai trò của mình trong các hoạt động nghiên cứu sáng tạo, phát triển KH&CN. Một số tài năng trẻ đã chủ động đề xuất và được giao chủ trì các đề tài, nhiệm vụ khoa học quan trọng.

Theo Ban tổ chức, từ đầu tháng 9/2012, công tác tìm chọn các ứng cử viên xuất sắc đã được triển khai tại tất cả các tỉnh, thành phố, các trường đại học, viện nghiên cứu trong cả nước. Dự kiến, lễ trao giải “Quả cầu vàng” 2012 sẽ được tổ chức vào sáng 10/11/2012 tại Hà Nội trong chương trình “Gặp gỡ toàn quốc tài năng trẻ KHCN Việt Nam năm 2012”.

Chương trình “Gặp gỡ toàn quốc tài năng trẻ KHCN Việt Nam năm 2012” là diễn đàn gặp mặt của 250 đại biểu toàn quốc (gồm 181 tài năng trẻ KH&CN và 69 cán bộ phụ trách công tác tài năng trẻ) có các công trình nghiên cứu nổi bật trên các lĩnh vực đang là ưu tiên của quốc gia như công nghệ thông tin, sinh học, môi trường, y dược, chế biến nông lâm thủy sản, vật liệu mới, khoa học cơ bản…
 
Nguồn: Báo Đất Việt

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả