SpStinet - vwpChiTiet

 

10 nhân vật công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam tiêu biểu trong thập kỷ

Báo Bưu điện Việt Nam, ngày 2/02/2010, lần đầu tiên đã công bố và tôn vinh 10 nhân vật công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam tiêu biểu giai đoạn 2000-2009 do các nhà báo CNTT-TT bình chọn, vì những đóng góp của họ cho sự phát triển của ngành CNTT-TT Việt Nam trong một thập kỷ qua.

Trong một thập kỷ qua, CNTT-TT Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ và ấn tượng. Viễn thông - internet nhanh chóng rũ bỏ lớp áo độc quyền và luôn đạt tốc độ tăng trưởng bùng nổ. Công nghiệp CNTT (phần mềm, phần cứng, nội dung số…) đã thể hiện sức bật ấn tượng và trở thành điểm sáng trên bản đồ CNTT thế giới. Ứng dụng CNTT ngày càng trở nên phổ biến và phát huy hiệu quả trong mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội đất nước. Việt Nam trở thành địa điểm hấp dẫn đầu tư với các tập đoàn CNTT-TT nước ngoài…

10 nhân vật CNTT-TT Việt Nam tiêu biểu của thập kỷ được các nhà báo bình chọn là các nhà quản lý, chuyên gia hay doanh nhân, đều có những dấu ấn nổi bật trong quá trình phát triển CNTT-TT Việt Nam mười năm qua như "cởi trói' cho Internet, nỗ lực xóa khoảng cách số, thúc đẩy cạnh tranh, tiên phong trong các lĩnh vực phần mềm, bảo mật...

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nói lời cảm ơn tới 10 nhân vật tiêu biểu được báo chí bình chọn vì những đóng góp "hết sức to lớn, đều gắn với giai đoạn này những sự kiện, quyết sách, bước chuyển đổi mạnh mẽ, có tác động tích cực cho sự phát triển".

“Trong những thành tựu chung đáng tự hào đó, không thể không nhắc đến sự đóng góp hiệu quả của những cá nhân tiêu biểu trong suốt thập kỷ qua, những đóng góp của họ rất xứng đáng được ghi nhận và tôn vinh”, ông Võ Đăng Thiên, Tổng Biên tập Báo Bưu điện Việt Nam phát biểu. “Việc bình chọn và công bố 10 nhân vật ICT Việt Nam tiêu biểu sẽ tạo nguồn động lực to lớn để các thế hệ trẻ trong lĩnh vực CNTT-TT Việt Nam phấn đấu”.

Danh sách 10 nhân vật tiêu biểu ICT Việt Nam 2000-2009, xếp theo thứ tự ABC:

1. Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Công ty FPT, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam.

2. Ông Chu Hảo - Nguyên Thứ trưởng Bộ KH,CN&MT.

3. Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó TGĐ Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

4. Ông Đặng Hữu - Nguyên Trưởng Ban Khoa giáo TƯ, nguyên Bộ trưởng Bộ KH,CN&MT.

5. Ông Vũ Hoàng Liên - Giám đốc Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC - Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam.

6. Ông Nguyễn Thiện Nhân - Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về CNTT, Bộ trưởng Bộ GD và ĐT, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh.

7. Ông Thân Trọng Phúc - Nguyên TGĐ Intel Việt Nam.

8. Ông Nguyễn Tử Quảng - Giám đốc Trung tâm An ninh mạng - Đại học Bách khoa Hà Nội (Bkis).

9. Ông Đỗ Trung Tá - Phái viên của Thủ tướng Chính phủ về CNTT, Chủ tịch Hội đồng Chính sách KHCN quốc giaa, Nguyên Bộ trưởng Bộ BCVT.

10. Ông Mai Liêm Trực - Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ BCVT, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện.
QT (theo Nhân dân)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả