SpStinet - vwpChiTiet

 

Đào tạo về thiết lập hệ thống nhà đầu tư thiên thần và cách thức gọi vốn đầu tư

Ngày 27/10, tại Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức buổi đào tạo và tư vấn “Thiết lập hệ thống mạng lưới nhà đầu tư thiên thần và cách thức kêu gọi vốn đầu tư từ các quỹ của Hoa Kỳ vào Việt Nam”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Nâng cao hệ sinh thái khởi nghiệp” thuộc Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan, giai đoạn 2 (IPP2).

Chương trình đào tạo do chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế Loren Lancaster giảng dạy. Ông Loren Lancaster đã thành công trong nhiều cuộc giao dịch và đầu tư có lợi nhuận cho các quỹ đầu tư mạo hiểm. Ông là nhà quản lý, nhà tư vấn cho hàng loạt các công ty lớn và các quỹ đầu tư mạo hiểm như Motorola, Simtek, Core Capital Group, Peak Venture Group,…

Buổi đào tạo tập trung vào các chủ đề: thế nào là một nhà đầu tư thiên thần; cách thức hoạt động của mạng lưới nhà đầu tư thiên thần; các bước để xây dựng và duy trì hoạt động của mạng lưới; kết quả trong dài hạn của mạng lưới nhà đầu tư thiên thần; cách thức huy động vốn kinh doanh từ các Quỹ đầu tư Hoa Kỳ,…

Theo đó, nhà đầu tư thiên thần hoàn toàn khác với nhà đầu tư mạo hiểm ở phong cách đầu tư và nguồn lực tài chính. Ở một số nước như Mỹ, Canada hoặc Anh thì nhà đầu tư thiên thần được chứng nhận rằng việc đầu tư thất bại không làm ảnh hưởng nhiều đến tài sản và tài chính của nhà đầu tư thiên thần. Mặt khác, dù không phải phi vụ đầu tư nào vào doanh nghiệp khởi nghiệp cũng thành công, nhưng nhà đầu tư thiên thần luôn kỳ vọng doanh nghiệp khởi nghiệp đạt mức tăng trưởng tối thiểu gấp 20 lần, tương đương 82,2%/năm. Vì thế, họ luôn tìm kiếm các doanh nghiệp khởi nghiệp có tiềm năng.

Được biết, buổi đào tạo được tổ chức dành cho đối tượng là các lãnh đạo địa phương, hiệp hội, các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, hệ thống ngân hàng, quỹ đầu tư, các tập đoàn, công ty có ý định và dự án thành lập mạng lưới, chương trình, quỹ dành cho dự án mới và khởi nghiệp.
Lam Vân

Các tin khác: