SpStinet - vwpChiTiet

 

“Nhà sáng chế” chính thức ra mắt

Chương trình “Nhà sáng chế” đã ra mắt khán giả truyền hình vào 21h từ ngày 31/12/2012, trên kênh VTV2. Đây là dự án đầu tiên VTV trực tiếp mua bản quyền công nghệ sản xuất từ nước ngoài.
 

Poster của chương trình "nhà sáng chế" (Ảnh: Internet)

“Nhà sáng chế” là phiên bản tiếng Việt của “The New Inventors”, một trong những chương trình có tỷ lệ người xem nhiều nhất trên kênh truyền hình ABC của Úc trong nhiều năm qua.

Chương trình  phát sóng đều đặn vào tối thứ 2 và thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV2 và phát lại trên kênh VTV3.

Mỗi chương trình “Nhà sáng chế” sẽ mời 3 nhà sáng chế tới tham dự ở trường quay để trò chuyện, trao đổi về những sáng chế nguyên mẫu của họ với một Hội đồng Giám khảo là những kĩ sư, nhà khoa học và các chuyên gia thiết kế, chuyên gia kinh tế. Mỗi sáng chế được Hội đồng Giám khảo phân tích, bình luận và đưa ra các gợi ý để hoàn thiện sáng chế. Thế nhưng, chỉ có một nhà sáng chế được nhận Cúp của chương trình và là người chiến thắng trong mỗi chương trình Nhà sáng chế phát sóng hàng tuần.

Bên cạnh 26 giải thưởng nhà sáng chế của các tuần do Hội đồng giám khảo lựa chọn. Chương trình sẽ có thêm 1 giải thưởng Nhà sáng chế do khán giả bình chọn thông qua hệ thống tổng đài 6562. Trong chương trình nhà sáng chế cuối năm, sẽ có 2 giải thưởng xuất sắc nhất được trao: Nhà sáng chế của năm do hội đồng Giám khảo lựa chọn và Nhà sáng chế do khán giả bình chọn nhiều nhất trong năm. Ngoài ra, chương trình cuối năm cũng sẽ trao giải Triển vọng dành cho nhà sáng chế dưới 18 tuổi và giải Nhân văn dành cho những sáng chế hướng tới cộng đồng.

Nguồn: Truyền thông KH&CN

Các tin khác: