SpStinet - vwpChiTiet

 

Chuyên gia Phòng thử nghiệm an toàn điện và công nghệ môi trường Nhật Bản sang thăm và làm việc với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Để chuẩn bị cho giai đoạn 2 của dự án JICA về “Tăng cường về hệ thống và hoạt động tiêu chuẩn và hợp chuẩn”, từ ngày 23-24/01/2013, Phòng thử nghiệm an toàn điện và công nghệ môi trường Nhật Bản (JET) đã cử đoàn đại diện sang thăm và tìm hiểu hoạt động thử nghiệm và chứng nhận của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1- QUATEST 1 và Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 - QUATEST 3.
  

Trong giai đoạn 1 của Dự án, JET đã cử 01 chuyên gia dài hạn về IECEE/CB Scheme (Hệ thống thử nghiệm và chứng nhận phù hợp toàn cầu của Ủy ban Kỹ thuật Điện quốc tế đối với thiết bị và linh kiện kỹ thuật điện tử) sang làm việc tại Trung tâm Chứng nhận phù hợp- QUACERT, QUATEST 1 và QUATEST 3, cũng như đào tạo tại JET cho cán bộ của các đơn vị về thử nghiệm và chứng nhận an toàn các sản phẩm điện. Đoàn gồm có ông Hiroshi Muramoto, Phó Chủ tịch JET và ông Toru Obayashi, Giám đốc điều hành JET.

Nhân dịp này, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Trần Văn Vinh đã tiếp xã giao đoàn vào sáng ngày 23/1/2013 tại Trụ sở Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Buổi tiếp đã diễn ra trong không khí hợp tác và thân mật. Phía JET đã giới thiệu mục đích của chuyến thăm và làm việc với các đơn vị và giới thiệu tóm tắt về tổ chức và hoạt động của JET. Phó Tổng cục trưởng Trần Văn Vinh cũng thể hiện sự cam kết của Tổng cục sẽ hợp tác chặt chẽ với JET trong thời gian tới.

Nguồn:  Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Các tin khác: