SpStinet - vwpChiTiet

 

Ra mắt không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TPHCM

Đây là nơi để người dân tham quan, trải nghiệm chính quyền điện tử, đô thị thông minh, còn các doanh nghiệp trình diễn các sản phẩm, công nghệ phục vụ Chương trình Chuyển đổi số của TPHCM.

Ngày 12/10, UBND TPHCM hợp tác cùng Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số tại địa chỉ 285 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3.

Sau khi Chính phủ ban hành Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, TPHCM đã nhanh chóng nghiên cứu, xây dựng và ban hành Chương trình Chuyển đổi số TPHCM. Trong đó, UBND TPHCM đã phối hợp với Viettel triển khai Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TPHCM.

l

Ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TPHCM Ảnh: KA

Phát biểu khai mạc, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TPHCM - cho biết, việc xây dựng Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số trước hết nhằm tạo không gian để người dân thành phố tham quan, trải nghiệm chính quyền điện tử, đô thị thông minh, qua đó hiểu được những quyền lợi mình sẽ hưởng thụ trong tương lai khi Thành phố đẩy mạnh chuyển đổi số. Ngoài ra, đây cũng là nơi để các doanh nghiệp trên địa bàn trình diễn các sản phẩm, công nghệ phục vụ Chương trình Chuyển đổi số của TPHCM.

Doanh nghiệp giới thiệu công nghệ, sản phẩm của mình cho khách tham quan

Doanh nghiệp giới thiệu công nghệ, sản phẩm cho khách tham quan Ảnh: KA

Sự kiện này là một trong những bước đi thể hiện quyết tâm của Thành phố nhằm đẩy mạnh phát triển KT - XH một cách bền vững, dựa trên hoạt động KH&CN và đổi mới sáng tạo, và đặt nền tảng cho việc xây dựng Trung tâm Chuyển đổi số TPHCM - theo ông Đức.

Thay mặt Chính quyền, ông Đức bày tỏ cam kết hỗ trợ và đồng hành cùng cộng đồng công nghệ thông tin trong quá trình nghiên cứu, sáng tạo và cho ra đời các sản phẩm số phục vụ quá trình phát triển chính quyền, kinh tế, chuyển đổi số trong các ngành của TPHCM.

Khách tham quan trải nghiệm mô hình khám bệnh từ xa

Trải nghiệm mô hình khám bệnh từ xa Ảnh: KA

Tại lễ ra mắt, các doanh nghiệp đã giới thiệu những sản phẩm, công nghệ ở các lĩnh vực Internet vạn vật (ứng dụng trong giám sát hiệu suất máy móc, nhiệt độ, độ ẩm, hệ thống điện,...; Y tế thông minh (khám bệnh từ xa); Giao thông thông minh (thu phí nội đô, vé điện tử, bãi đỗ xe tự động,...); Giáo dục thông minh (giáo án điện tử, quản lý học thi trực tuyến, lớp học thông minh,...); Thanh toán thông minh; Định danh khách hàng điện tử; Hệ thống giám sát và phân tích thông tin trên không gian mạng; Nền tảng trợ lý ảo tiếng Việt;...

 Nguồn: Kiều Anh - khoahocphattrien.vn