SpStinet - vwpChiTiet

 

OraHome: giải pháp thông minh cho nhà Việt

Với giải pháp thông minh "3 trong 1" mà OraHome cung cấp, người dùng có thể tự lắp đặt cho mình một ngôi nhà đầy tiện ích, có thể điều khiển mọi lúc mọi nơi.

OraHome là sản phẩm của Công ty Cổ phần Thương mại Sản xuất Anh Em Nguyễn (TP.HCM) ra đời từ năm 2018 với mong muốn đưa công nghệ phục vụ cuộc sống, đặc biệt là thõa mãn nhu cầu tiện ích, an ninh, an toàn cho mỗi ngôi nhà – gia đình Việt. OraHome hiện tham gia trên hệ thống techport.vn (Sàn giao dịch công nghệ TP.HCM) do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM vận hành nhằm tìm kiếm người đồng hành, hợp tác, đầu tư để phát triển sản xuất, mở rộng kinh doanh, lan tỏa giá trị ứng dụng công nghệ, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Doanh nhân 7X Nguyễn Quan Đức (người sáng lập, giám đốc của OraHome) không chỉ có chuyên môn, kinh nghiệm nhiều năm trong ngành điện tử - viễn thông mà còn có niềm đam mê, nhiệt huyết với công nghệ, đặc biệt là công nghệ nhà thông minh.

Thị trường thiết bị nhà thông minh còn nhiều bất cập, người dùng chưa tiếp cận được giá trị thật sự của công nghệ nhà thông minh là động lực để Nguyễn Quan Đức khởi nghiệp với OraHome – nhà thông minh "3 trong 1". Hệ thống cho phép điều khiển các thiết bị điện từ xa; cảnh báo an ninh an toàn (chống trộm, đột nhập, cháy nổ); xem camera trực tiếp trên màn hình điều khiển. Tất cả chỉ trên một app (ứng dụng OraHome được cung cấp miễn phí cho cả 2 hệ điều hành Android và iOS).

 

Người dùng sau khi mua các thiết bị smarthome của Ora (có thể tự lắp đặt) chỉ cần tải app vào điện thoại hoặc máy tính bảng và cài đặt các chức năng điều khiển. Sau đó, có thể dễ dàng điều khiển tất cả các thiết bị điện trong nhà như các loại đèn, quạt, tivi, máy lạnh; các loại rèm, cửa cuốn, cửa lùa, cổng; điều khiển hệ thống an ninh phòng chống trộm, cháy nổ;… OraHome cũng vừa ra mắt bộ chuyển đổi công tắc cơ (SW Relay) lắp giấu trong đế âm tường, giúp biến công tắc cơ thành công tắc thông minh (nếu không muốn thay công tắc cơ bằng công tắc cảm ứng, chỉ cần lắp thêm bộ chuyển đổi này).

Theo anh Đức, OraHome cho phép người dùng điều khiển ngôi nhà mọi lúc, mọi nơi, với hình ảnh trực quan, điều khiển bằng giọng nói, điều khiển và cảnh báo theo kịch bản,… Lợi thế công nghệ của OraHome là tích hợp camera bất kỳ có sẵn trên thị trường và hiển thị hình ảnh camera thực tế, trực tiếp trên giao diện app điều khiển; kiểm soát trạng thái hoạt động hay hư hỏng thực tế của các thiết bị điều khiển, không đơn thuần chỉ là tắt hay mở. Điều này là nhờ OraHome nghiên cứu, ứng dụng thành công công nghệ tự động hóa trong công nghiệp và IoT. Có thể nói, OraHome đã tiên phong nghiên cứu sản xuất thiết bị automation smarthome ứng dụng công nghiệp tự động hóa, thông minh vào mỗi gia đình, phù hợp với xu hướng 4.0. Với OraHome, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về tính an toàn, tự động hóa cao, tiện ích, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí,… 

Ngoài ra, sản phẩm OraHome còn được thiết kế theo dạng DIY (Do It Yourself - tự làm) nên dễ dàng thi công, lắp đặt, phù hợp với nhiều loại nhà (cũ, nhà mới, nhà cải tạo lại,...) mà không phải thay đổi hiện trạng thiết bị, không cần đục tường hay đi lại đường dây điện, linh hoạt, nhanh chóng,…Vì vậy, ai cũng có thể tự lắp cho mình một ngôi thông minh nhiều tiện ích, điều khiển mọi lúc mọi nơi với công nghệ 4.0.

Anh Đức cho rằng, ngoài thế mạnh là chủ động công nghệ sản xuất, OraHome còn có trách nhiệm và cam kết về chất lượng sản phẩm. Thành công lớn nhất là chứng minh sản phẩm công nghệ tốt, có ích cho xã hội và người Việt có thể tự làm được.

Tuy nhiên, do nhiều thiết bị smarthome trên thị trường hiện nay chủ yếu nhập từ Trung Quốc, nhiều sản phẩm không đảm bảo chất lượng, không thể tùy biến hay chỉnh sửa theo nhu cầu của người dùng, nên gười dùng còn tâm lý e ngại, chưa có thói quen sử dụng thiết bị nhà thông minh; một số khách hàng có tiếp cận công nghệ nhưng chưa tin tưởng vào chất lượng và hiệu quả các hệ thống nhà thông minh,…Ngoài ra, các doanh nghiệp khởi nghiệp còn gặp trở ngại lớn về vốn đầu tư, nguồn lực tài chính để duy trì hoạt động và mở rộng mô hình sản xuất kinh doanh nên OraHome luôn phải nghiên cứu, học hỏi, không bỏ cuộc, tiếp tục đóng góp giá trị cho xã hội, cộng đồng bằng sản phẩm của mình.

Năm 2018, OraHome được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng giải pháp hữu ích, đoạt cúp vàng sản phẩm, thương hiệu chất lượng cao và