SpStinet - vwpChiTiet

 

Qualcomm khai trương phòng thí nghiệm đầu tiên tại Việt Nam

Phòng thí nghiệm có khả năng tương tác của Qualcomm sẽ cung cấp dịch vụ kiểm thử cho các nhà sản xuất thiết bị gốc như BKAV, Viettel và VinSmart,...

Ngày 18/6, Công ty TNHH Qualcomm Việt Nam cho biết đã khai trương văn phòng mới và hệ thống phòng thí nghiệm mới tại Hà Nội, gồm ba phòng thí nghiệm: 1) Phòng thí nghiệm RF hỗ trợ việc đánh giá thiết kế và hiệu chuẩn; 2) Phòng thí nghiệm PPT thực hiện thử nghiệm năng lượng tiêu thụ, hiệu suất và nhiệt; 3) Phòng thí nghiệm dịch vụ máy ảnh cung cấp dịch vụ điều chỉnh camera và xác nhận chất lượng hình ảnh cơ bản. Đây là cũng là cơ sở R&D đầu tiên của Qualcomm ở khu vực Đông Nam Á.

Hệ thống phòng thí nghiệm mới của Qualcomm - có tên Phòng thí nghiệm khả năng tương tác - sẽ cung cấp dịch vụ kiểm thử cho các đối tác của Qualcomm - thông cáo báo chí của Qualcomm Việt Nam cho biết. Đồng thời, Phòng thí nghiệm còn hỗ trợ phát triển sản phẩm cho các ứng viên tham gia cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm® Việt Nam (Qualcomm® Vietnam Innovation Challenge) - cuộc thi dành cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam chuyên phát triển sản phẩm trong các lĩnh vực 5G, IoT, học máy, đô thị thông minh, truyền thông đa phương tiện, các thiết bị đeo sử dụng nền tảng di động và công nghệ do Qualcomm phát động cuối năm 2019.

Văn phòng mới và phòng thí nghiệm khả năng tương tác của chúng tôi không chỉ cung cấp các dịch vụ kiểm thử và phát triển kỹ thuật cho các nhà sản xuất thiết bị gốc và đối tác trong nước. Đây còn là một trung tâm phát triển tài năng và góp phần nâng cao năng lực lao động của Việt Nam, một bước chuẩn bị cho sự bùng nổ của kỷ nguyên số. Phòng thí nghiệm cũng thể hiện cam kết liên tục của chúng tôi trong việc hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu trở thành trung tâm công nghệ trong khu vực”, thông cáo báo chí dẫn lời phát biểu của ông ST Liew, Chủ tịch Qualcomm tại Đài Loan & Đông Nam Á trong lễ khai trương.

Còn theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, “Mô hình các phòng thí nghiệm sẽ là nơi thiết kế, kiểm thử, đánh giá chất lượng cho các sản phẩm Make in Viet Nam - được phát triển bởi chính các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, để tiến vào các thị trường khó tính nhất như Châu Âu hay Bắc Mỹ”.

Là một trong những đơn vị hàng đầu thế giới thế giới trong lĩnh vực sản xuất chip điện thoại thông minh, Qualcomm đã bước vào thị trường Việt Nam từ khá sớm. Văn phòng đầu tiên của Qualcomm tại Hà Nội mở cửa vào năm 2003 và tại TP HCM năm 2014. Trong bối cảnh công nghệ 5G ngày càng phát triển những năm gần đây, Qualcomm đang đẩy mạnh hợp tác với nhiều doanh nghiệp của Việt Nam như Viettel, BKAV, VinSmart,... để phát triển các thiết bị đầu cuối 5G.

Nguồn: Thanh An - khoahocphattrien.vn

Các tin khác: