SpStinet - vwpChiTiet

 

3 ghi nhớ hợp tác, chuyển giao được lập tại buổi "Kết nối ý tưởng" đầu tiên

Sáng nay, 4/6, chuỗi sự kiện "Cà phê công nghệ" năm 2020 do Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM vận hành đã triển khai hoạt động "Kết nối ý tưởng" đầu tiên. 5 nhà cung ứng công nghệ tại TP.HCM đã gặp gỡ trực tiếp với 2 doanh nghiệp Lâm Đồng. Kết quả là 3 bản ghi nhớ đã được ký kết giữa các bên để triển khai hợp tác, chuyển giao công nghệ sấy dẻo khoai lang. Mời Quý vị cùng điểm qua một số diễn tiến của sự kiện

YTCN01_Toancanh.jpg

Toàn cảnh sự kiện “Kết nối ý tưởng”. 

Bà Bùi Thanh Bằng, Giám đốc CESTI chào mừng và chia sẻ những kỳ vọng của đơn vị “cầu nối” với các bên cung – cầu công nghệ tại sự kiện kết nối công nghệ đầu tiên theo mô hình mới “Kết nối ý tưởng”. 

Đại diện Công ty Cổ phần Viên Sơn giới thiệu doanh nghiệp và nhu cầu cải tiến, đổi mới quy trình công nghệ, sản phẩm của doanh nghiệp.

Đại diện Công ty TNHH BerryLand Vietnam chia sẻ nhu cầu tư vấn đổi mới và chuyển giao công nghệ của doanh nghiệp. 

Đại diện Công ty CP Kỹ nghệ Xanh Việt Nam giới thiệu năng lực doanh nghiệp và kinh nghiệm cung ứng các giải pháp công nghệ sấy, trong đó có những chia sẻ cụ thể về giải pháp công nghệ sấy dẻo khoai lang đã được chuyển giao trong thực tế.      

Đại diện Công ty CP Máy nông nghiệp (Santavi), chủ thương hiệu “Máy sấy Hai Tấn” giới thiệu năng lực doanh nghiệp và kinh nghiệm cung ứng các giải pháp công nghệ sấy nông, thủy sản. Với nhu cầu sấy dẻo khoai lang của khách hàng đề ra, Santavi đề xuất ứng dụng công nghệ sấy bơm nhiệt.

Công ty CP Năng lượng bền vững Việt Nam (Setech) mang đến sự kiện khá nhiều giải pháp công nghệ sấy sử dụng năng lượng mặt trời, với các quy mô công suất khác nhau, cho nhiều loại nông sản khác nhau (khoai lang, chuối, thanh long, thơm,…). Theo đại diện Setech, các giải pháp sấy của đơn vị này có thể cho phép tiết kiệm đến 60% chi phí năng lượng, so với các hệ sấy bằng điện, than.

Công ty TNHH Giải pháp công nghệ thông minh (ITS) tập trung giải quyết bài toán công nghệ cho khách hàng bằng hệ thống sấy năng lượng mặt trời, với giàn sấy động trục đứng. Đại diện công ty cho biết, hiệu quả gia nhiệt của thiết bị cao; tiết kiệm năng lượng; sấy đa năng (cho phép sấy 30 loại sản phẩm khác nhau); sản phẩm sạch, đạt các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm,….Hệ thống đã đoạt nhiều giải thưởng về KH&CN và được chấp nhận đơn bảo hộ độc quyền sáng chế tại Việt Nam.

ThS. Lê Văn Bạn giới thiệu năng lực và kinh nghiệm đáp ứng các giải pháp công nghệ sấy của Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ (Đại học Nông Lâm TP.HCM).

Doanh nghiệp tiếp tục đặt các câu hỏi để làm rõ hơn khả năng triển khai các giải pháp công nghệ sấy đã được giới thiệu của các nhà cung ứng.

Thuyết phục doanh nghiệp bên cầu bằng các số liệu, lập luận, tư vấn của các nhà cung ứng công nghệ.

Kết quả buổi “Kết nối ý tưởng” đầu tiên: ghi nhớ hợp tác và chuyển giao công nghệ giữa Công ty Cổ phần Viên Sơn, Công ty CP Máy nông nghiệp (Santavi) và Th.S Lê Văn Bạn (Đại học Nông Lâm).

Trao đổi ký kết hợp tác giữa Công ty TNHH BerryLand Vietnam và Công ty CP Kỹ nghệ Xanh Việt Nam.

Ghi nhớ được Công ty TNHH BerryLand Vietnam tạo lập cùng Công ty CP Máy nông nghiệp (Santavi).

"Kết nối ý tưởng" cùng với "Hợp tác công nghệ" là các mô hình hoạt động mới thuộc chuỗi sự kiện “Cà phê công nghệ” được triển khai trong năm 2020, nhằm thúc đẩy kết nối cung cầu, xúc tiến chuyển giao công nghệ. Với việc triển khai chuỗi sự kiện “Cà phê công nghệ” năm 2020, CESTI tiếp tục thể hiện vai trò là "cầu nối" giữa các doanh nghiệp sản xuất và tổ chức/chuyên gia nghiên cứu, phục vụ chuyển giao công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất, hiệu quả kinh doanh, góp phần thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo tại TP.HCM và các tỉnh trong khu vực.

T.N, H.Hân, T.Nguyên (CESTI)

Các tin khác: