SpStinet - vwpChiTiet

 

Việt - Anh hợp tác thử nghiệm lâm sàng chloroquine trong điều trị Covid-19

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết, Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) của Anh đang phối hợp cùng với Bộ Y tế Việt Nam và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để triển khai nghiên cứu đánh giá tính an toàn và hiệu quả của việc dùng thuốc chloroquine trong điều trị COVID-19.


Bệnh nhân Dixong John Garth, người Anh, và vợ được điều trị khỏi COVID-19
tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Hà Nội. Ảnh: kinhtedothi.vn

Theo Đại sứ Anh Gareth Ward, chloroquine đã được sử dụng để điều trị cho hàng triệu người bị sốt rét từ năm 1934. Nếu nghiên cứu chứng minh phương pháp điều trị COVID-19 bằng chloroquine là hiệu quả thì phương pháp này có thể được triển khai một cách công bằng cho hàng triệu người trên khắp thế giới ở mọi mức thu nhập.

Trong video giới thiệu về nghiên cứu, Đại sứ Gareth Ward nhấn mạnh, cần khẩn trương hợp tác để tìm giải pháp toàn cầu; đồng thời, ông bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến các cán bộ y tế tuyến đầu đã chăm sóc tận tình cho các công dân Anh bị ảnh hưởng bởi COVID-19 ở Việt Nam.

Hiện nay, bên cạnh chloroquine, nhiều nước đang thử nghiệm một số thuốc kháng virus khác như Remdesivir (được điều chế với mục đích ban đầu để điều trị bệnh Ebola song không thành công), Ribavirin, Lopinavir và Ritonavir… trong phác đồ điều trị bệnh nhân COVID-19.

Nguồn: 

Các tin khác: