SpStinet - vwpChiTiet

 

Sản phẩm dinh dưỡng có công dụng kép từ ngũ cốc dinh dưỡng và cà phê hòa tan

Sử dụng cà phê mỗi ngày đã trở thành thói quen của rất nhiều người Việt. Việc thưởng thức cà phê cao hơn yêu cầu sản phẩm phải ngon hơn, tự nhiên hơn, đảm bảo sức khỏe hơn. Bột ngũ cốc dinh dưỡng cũng vậy. Cùng với cà phê, nó phải là một sản phẩm hoàn hảo dành cho sức khỏe người tiêu dùng.

Ông Bùi Xuân Thoa (nguyên TGĐ Công ty Cổ phần Vinacafe Biên Hòa) đã nghiên cứu thành công "Quy trình chế biến sản phẩm dinh dưỡng có công dụng kép từ ngũ cốc dinh dưỡng và cà phê hòa tan". Quy trình này vừa được cấp bằng bảo hộ giải pháp hữu ích tại Việt Nam, số VN 2-0001761.

Sản phẩm bột ngũ cốc dinh dưỡng cà phê BINU CA

Quy trình chế biến sản phẩm dinh dưỡng, bao gồm: i) Tạo vảy ngũ cốc bằng cách trộn ướt hỗn hợp nguyên liệu gồm bột mì 43%, bột đậu tương 16% , bột gạo 6%, bột ngô 15%, đường 6%, muối 6%, mạch nha 12% với nước (chiếm 55-58% khối sệt), nấu sơ bộ hỗn hợp này, sấy khô, đập, sàng để tạo thành vảy ngũ cốc; ii) Tạo hỗn hợp trộn khô bằng cách trộn canxi , đường và bột kem thực vật tạo thành hỗn hợp vi lượng; trộn khô hỗn hợp vi lượng này với cà phê hòa tan và các thành phần của ngũ cốc dinh dưỡng (trừ vảy ngũ cốc) như đường, bột kem thực vật tạo thành hỗn hợp trộn khô; và iii) Đóng gói tạo sản phẩm: vảy ngũ cốc và hỗn hợp trộn khô được đóng gói để tạo thành sản phẩm.

Sản phẩm tạo thành có cả hai công dụng của ngũ cốc dinh dưỡng và cà phê hòa tan, cung cấp chất dinh dưỡng, năng lượng, tạo nên trạng thái tinh thần minh mẫn, sáng suốt cho người dùng.

Anh Phương (CESTI)

Nguồn: CESTI

Các tin khác: