SpStinet - vwpChiTiet

 

TP.Hồ Chí Minh chuẩn bị thử nghiệm “Robot khử khuẩn phòng cách ly”

Theo kế hoạch, sản phẩm “Robot khử khuẩn phòng cách ly” trước khi ra mắt sẽ được thử nghiệm tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi trong thời gian sắp tới và sẽ được các chuyên gia về kiểm soát nhiễm khuẩn của TP.HCM đánh giá, góp ý để hoàn thiện.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp và xuất phát từ yêu cầu của thực tế trong công tác phòng, chống dịch, Sở Y tế TP.HCM đã đặt hàng các chuyên gia công nghệ thông tin và công nghệ tự động hoá của “Vườn ươm sáng tạo” thuộc Bệnh viện Quân dân y miền Đông, thiết kế và tạo ra sản phẩm “Robot khử khuẩn phòng cách ly” từ công nghệ in 3D.

tp ho chi minh chuan bi thu nghiem robot khu khuan phong cach ly
Sản phẩm “Robot khử khuẩn phòng cách ly” được thiết kế và tạo ra
từ công nghệ in 3D của Bệnh viện Quân dân y miền Đông. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, nếu thử nghiệm thành công, đây là sản phẩm mang tính sáng tạo có ý nghĩa thực tiễn rất lớn trong công tác phòng, chống nguy cơ lây nhiễm virus Covid-19 cho nhân viên y tế. Đặc biệt là nhân viên làm công tác vệ sinh, khử khuẩn các phòng cách ly áp lực âm dành cho người bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính và các phòng cách ly khác dành cho người bệnh nghi ngờ nhiễm virus Covid-19.

Theo báo cáo của nhóm nghiên cứu và chế tạo sản phẩm của Bệnh viện Quân dân y miền Đông, bảng thiết kế chi tiết sản phẩm “Robot khử khuẩn phòng cách ly” hiện nay đã hoàn tất. Sau khi được các chuyên gia kiểm soát nhiễm khuẩn của Sở Y tế thành phố nhận xét và góp ý, nhóm nghiên cứu sẽ tiến hành cho in 3D để ra sản phẩm thử nghiệm đầu tiên.

Được biết, Bệnh viện dã chiến phòng chống dịch Covid-19 đặt tại Trường quân sự TP.HCM, huyện Củ Chi sẽ là nơi để thử nghiệm vận hành sản phẩm “Robot khử khuẩn phòng cách ly”. Sau thử nghiệm, nhóm nghiên cứu sẽ nhận được những đánh giá và góp ý của Ban giám đốc bệnh viện và của các chuyên gia kiểm soát nhiễm khuẩn để bổ sung, hoàn thiện sản phẩm trước khi chính thức triển khai ứng dụng nhân rộng tại các bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Sở Y tế TP.HCM cho biết, tính đến ngày 20/3, thành phố có 17 ca nhiễm Covid-19, trong đó 3 ca đã khỏi bệnh và xuất viện. Về tình hình cách ly tập trung của thành phố, tổng số trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố: 3.343 trường hợp; khu cách ly tập trung của quận huyện là 797 trường hợp và cách ly theo dõi tại nhà 633 trường hợp...

Nguồn: Minh Khuê - congthuong.vn

Các tin khác: