SpStinet - vwpChiTiet

 

AIC Group xây dựng ứng dụng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 và học tập trực tuyến

Với phương châm “Vì lợi ích cộng đồng”, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) vừa cho ra mắt ứng dụng mang tên: Ứng dụng Y tế “COVID-19” và ứng dụng Giáo dục “AIC Education”; hai ứng dụng được tặng miễn phí cho đơn vị quản lý là Bộ Y tế và Báo điện tử Dân trí vận hành.

Ứng dụng Y tế COVID-19 do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) phối hợp cùng Cục Công nghệ Thông tin (Bộ Y tế) xây dựng nhằm cung cấp cho người dân thông tin, tiện ích đầy đủ, toàn cảnh nhất về dịch bệnh diễn ra trên toàn cầu cũng như trong nước. Theo đó, tại đây sẽ có bản đồ y tế thông minh, người dùng chỉ cần click trên bản đồ vị trí những nơi có dịch, những địa phương có dịch sẽ được cung cấp thông tin cụ thể như số người nhiễm, số ca tử vong, số lượng người cách ly, các khuyến cáo cần thiết khi đến vùng dịch… Ngoài ra, ứng dụng còn có sự so sánh đa chiều giữa các quốc gia cũng như thời gian cụ thể ngày, tuần, tháng…giúp người dùng có cái nhìn tổng thể nhất và tiết kiệm được thời gian tra cứu.

Ứng dụng sẽ được cơ cấu 12 hợp phần gồm: Thông tin chỉ đạo từ Chính phủ bao gồm tất cả các văn bản chỉ đạo được ban hành từ cấp Trung ương (Chính phủ, Bộ) đến địa phương được cập nhật một cách liên tục và nhanh chóng cũng như có sự tương tác giữa Chính phủ với người dân để gửi thông báo, khuyến cáo Y tế và ghi nhận ý kiến phản ánh của người dân; cập nhật dịch bệnh, những số liệu mới về dịch bệnh toàn thế giới; bản đồ diễn biến dịch bệnh toàn cầu, tự động đồng bộ số liệu với nguồn WHO, CDC của Mỹ; điểm tin tức về tình hình dịch bệnh được cập nhật tự động từ các nguồn thông tin chính thống; phòng bệnh, các hướng dẫn từ Bộ Y tế, WHO, CDC... được tổ chức dưới dạng video, hình ảnh trực quan, bài viết; tìm kiếm cơ sở y tế quanh bạn, hệ thống các hiệu thuốc toàn quốc, đặc biệt bản đồ đã tích hợp thông tin cơ sở xét nghiệm và điều trị COVID-19 được Bộ Y tế chỉ đạo triển khai; gọi khẩn cấp đến số hotline của Bộ Y tế, các bệnh viện trung ương, địa phương; bác sĩ tư vấn kiến thức dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh thông qua công cụ hội nghị trực tuyến được AIC tích hợp sẵn trong ứng dụng.

Ứng dụng COVID-19 đã được các chuyên gia của Bộ Thông tin và Truyền thông thẩm định và tới đây sẽ tích hợp hai chiều với ứng dụng Khai báo Y tế toàn dân do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế mới công bố để tạo điều kiện thuận lợi và cơ hội tiếp cận thông tin tiện ích, chính thống cho người dân cả nước. Ứng dụng này hiện đã có mặt và đứng top 1 lĩnh vực Y tế trên Appstore của Apple. Phiên bản Android đang được Bộ Y tế làm việc với Google để sớm xuất bản trong thời gian tới.

AIC Group xây dựng ứng dụng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 và học tập trực tuyến ảnh 1
Ứng dụng Y tế COVID-19 nhằm cung cấp cho người dân thông tin, tiện ích đầy đủ,
toàn cảnh nhất về dịch bệnh diễn ra trên toàn cầu cũng như trong nước

Song song với việc cho ra mắt ứng dụng Y tế COVID-19, AIC Group đã xây dựng ứng dụng Giáo dục AIC Education, giúp thầy cô giáo và học sinh dễ dàng thiết kế các lớp học trực tuyến, chia sẻ bài giảng và tương tác hai chiều.

Cụ thể, giáo viên và học trò các lớp học thông dụng có thể tạo lập một phòng học ảo chung để giảng dạy và trao đổi trực tuyến, tương tác sinh động như trong lớp học thực tế. Đây là một tiện ích tương tác hai chiều, khác biệt với việc giảng dạy trên truyền hình chỉ có đối tượng nói và đối tượng nghe. Ứng dụng này còn có không gian hỗ trợ tạo lập kho bài giảng ôn tập theo giáo trình từng địa phương (do nhà phát triển phối hợp với các sở giáo dục và đào tạo có nhu cầu triển khai miễn phí); Kho học liệu; các video bài giảng tham khảo cho các môn học, bậc học được dựng sẵn cho học sinh truy cập dễ dàng; Thông báo các tình huống khẩn cấp của ngành giáo dục; Cập nhật các thông tin kinh tế, xã hội trong và ngoài nước. AIC Education tích hợp đầy đủ kiến thức giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 và nhiều nội dung kiến thức tham khảo để giáo dục sớm lứa tuổi mẫu giáo và các nội dung đa dạng khác.

AIC Group xây dựng ứng dụng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 và học tập trực tuyến ảnh 2
Ứng dụng AIC Education do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group)
xây dựng và phát triển

Nguồn: sggp.org.vn

Các tin khác: