SpStinet - vwpChiTiet

 

VPI sản xuất nước rửa tay khô diệt khuẩn tới 99,99%

Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) đã sản xuất thành công nước rửa tay khô sát khuẩn (cồn gel diệt khuẩn, VPI-gel) có khả năng diệt khuẩn vượt trội tới 99,99%.


Pha chế VPI-gel trong phòng thí nghiệm

TS. Vũ Ngọc Trình, Chủ tịch Công đoàn VPI cho biết, xác định công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV là rất cấp bách, bên cạnh việc trang bị máy đo nhiệt độ cơ thể, phát khẩu trang y tế… VPI đã pha chế VPI-gel để sử dụng nội bộ tại Tòa nhà VPI ở Quận 9 (TP.HCM).

VPI-gel được đóng chai 30ml, 50ml, 70ml, 500ml dạng bình xịt, bay hơi ngay sau khi sử dụng, nên có thể mang theo người, không cần nơi cấp và thoát nước như khi rửa tay bằng xà phòng.

Sản phẩm VPI-gel đã được Viện Pasteur TP.HCM kiểm nghiệm và công nhận có khả năng tiêu diệt nhanh và hiệu quả tới 99,99% các loại vi sinh vật phổ biến như: Salmonella typhi ATCC 14028, Staphylococcus aureus ATCC 25923 và Escherichia coli ATCC 2592.

Không chỉ có khả năng diệt khuẩn, VPI-gel còn bổ sung các chất dưỡng ẩm, chống lão hóa cho da tay có mùi thơm tự nhiên. So với các sản phẩm nhập ngoại có mặt trên thị trường, VPI-gel có các chỉ tiêu chất lượng và tính chất tương đương (như tiêu chí độ nhớt phù hợp, tỷ trọng, nhiệt độ sôi, pH, tay khô, sạch nhanh) và đặc biệt có khả năng diệt khuẩn vượt trội tới 99,99%. 

VPI đang làm việc với các công ty dược để triển khai sản xuất VPI-gel ở quy mô lớn, đáp ứng các quy định pháp luật về sản xuất và phân phối sản phẩm, cũng như ghi nhận ý kiến người dùng về mùi hương, màu sắc để hoàn thiện sản phẩm.

VPI đang thử nghiệm các chủng loại cồn gel diệt khuẩn mới phù hợp cho từng loại dịch bệnh và mục đích sử dụng. Ngoài ra, VPI đang phát triển sản phẩm VPI-gel dạng viên nang/màng bao sinh học để thuận tiện cho người sử dụng, hướng tới việc bảo vệ môi trường.

Linh Đan

Nguồn: chinhphu.vn

Các tin khác: