SpStinet - vwpChiTiet

 

Nano thảo mộc và công nghệ tự động sản xuất nông sản an toàn, chất lượng cao

Là nội dung hội thảo do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với Khoa Công nghệ Sinh học – Trường đại học Quốc tế TP.HCM tổ chức tại Sàn Giao dịch công nghệ TP.HCM - Techmart Daily (79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM) vào ngày 20/12 sắp tới. 

.

Công nghệ cho phép khai thác cây neem (còn gọi là xoan Ấn Độ, với 50 ngàn hecta trồng tại Ninh Thuận) và các thảo mộc khác để tạo thành các dòng chế phẩm dạng nano nhũ tương có khả năng diệt nấm, diệt sâu trùng gây bệnh. 

Sản phẩm công nghệ đã được thử nghiệm trên một số vườn rau màu, cây chôm chôm, cây bơ và kết quả thu được về phòng trừ sâu bệnh, tăng năng suất cây trồng là khả quan.

Sản phẩm có khả năng ứng dụng đa dạng, từ cách phun truyền thống, đến phun sương, tưới nhỏ giọt và triển khai trên quy mô lớn, với chi phí ước tính rất cạnh tranh với các sản phẩm thay thế trên thị trường.

Hội thảo nhằm hỗ trợ các hộ nông dân, trang trại, hợp tác xã và doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ mới trong canh tác cây trồng để tăng năng suất và tạo ra sản phẩm an toàn.

----------------

Quý đơn vị quan tâm tham dự đăng ký theo mẫu đính kèm và gửi lại (trước ngày 20/12) cho Ban tổ chức :

Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ

Phòng Thông tin Công nghệ

79 Trương Định, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

ĐT: (028) 3822 1635 - Fax: (028) 3829 1957

DĐ: 081 666 0603 (gặp Thiên Thư) - Email: thienthu@cesti.gov.vn

(*) Quý vị có thể đăng ký tham dự trực tuyến tại đây

Các tin khác: