SpStinet - vwpChiTiet

 

MultiGlass: Quán quân Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019

Vừa qua, MultiGlass - kính thông minh dành cho người khuyết tật sử dụng máy tính và tài xế đã giành ngôi vị quán Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019” và trở thành đại diện Việt Nam tham dự Startup World Cup 2020 được tổ chức tại San Francisco (Mỹ).

Ngày 6/12, Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019” đã diễn ra tại thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh. Cuộc thi chứng kiến sự tranh tài của top 10 dự án được tuyển chọn từ 400 startup của các làng Công nghệ. Vị trí quán quân thuộc về MultiGlass do anh Lê Hoàng Anh và các cộng sự sáng lập, với sản phẩm kính thông minh hỗ trợ người khuyết tật sử dụng máy tính bằng cách cử động đầu hoặc nháy mắt. Theo đó, người sử dụng chỉ cần nháy mắt phải để kích chuột phải, nháy mắt trái để kích chuột trái, di chuyển chuột bằng cách di chuyển đầu. Đây được xem là một giải pháp giúp người khuyết tật tìm kiếm được cơ hội việc làm đa dạng hơn.

Không chỉ vậy, nhờ tích hợp ba nền tảng bao gồm công nghệ IoT; nhận diện mống mắt và AI giúp doanh nghiệp giám sát hoạt động của tài xế, giảm tai nạn giao thông do mệt mỏi. Hiện nay, MultiGlass đang trong giai đoạn thử nghiệm sản phẩm và kỳ vọng sẽ mang lại giải pháp hữu ích và được khách hàng đón nhận.

Với chiến thắng này, MultiGlass sẽ trở thành đại diện Việt Nam tham dự Startup World Cup 2020 được tổ chức tại San Francisco (Mỹ) và trở thành chủ nhân của các phần thưởng như 50 triệu đồng tiền mặt từ Tập đoàn Sơn Kova, 1 chuyến tham quan Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo tại Nhật Bản và gói Mentoring/Coaching bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Công ty I.value Holding, các dịch vụ miễn phí tại BKUP...

Giải nhì cuộc thi thuộc về Journey of the Senses - hệ thống nhà hàng cao cấp và dịch vụ sáng tạo bởi người khuyết tật và giải ba thuộc về eJOY - Phương pháp học tiếng Anh hoàn toàn mới.

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” trong khuôn khổ Techfest Việt Nam 2019 do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng VinTech City (một thành viên của Tập đoàn Vingroup, được hình thành với mục tiêu hỗ trợ toàn diện cho hệ sinh thái nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam theo mô hình Silicon Valley) và Công ty Cổ phần truyền thông SUN BRIGHT tổ chức.

AT

Nguồn: Tạp chí KH&CN Việt Nam

Các tin khác: