Tìm với Google
Sự kiện KH&CN


Triển khai đào tạo giảng viên nguồn Big Data công nghệ thông tin In E-mail
Từ ngày 6-13/5/2017, Học viện Quốc tế Đào tạo Công nghệ thông tin NIIT phối hợp với trường Cao đẳng Hoa Sen tổ chức khóa huấn luyện giảng viên nguồn “Big Data” cho khoảng 15 học viên là những giảng viên đang giảng dạy công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn TP.HCM. Các học viên sẽ được cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến việc cung cấp hạ tầng và dịch vụ tập trung để đồng bộ giữa cluster; cơ sở dữ liệu phân tán, phi-quan hệ, nguồn mở viết bằng Java để lưu trữ phân tán và xử lý phân tán các tập dữ liệu lớn; hệ thống tính toán phân tán thời gian thực để xử lý những khối lượng dữ liệu lớn tốc độ cao;...
 
Đọc tiếp...
 
Cơ hội tiếp cận các nguồn tài trợ cho khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu In E-mail
Ngày 6/5, tại Saigon Innovation Hub, Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) phối hợp với Cục Công tác phía Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức hội thảo phổ biến và kêu gọi đề xuất cuộc thi Chứng minh ý tưởng (PoC) lần thứ hai năm 2017. PoC được tài trợ bởi Ngân hàng thế giới từ nguồn của Chính phủ Australia và Bộ Phát triển quốc tế Vương quốc Anh, dưới sự quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ, nhằm tìm kiếm các tổ chức, cá nhân có ý tưởng xuất sắc giúp Việt Nam ứng phó với các thách thức biến đổi khí hậu.
 
Đọc tiếp...
 
Hội chợ, triển lãm công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông lần 1 - năm 2017 In E-mail
Hội chợ, triển lãm chuyên ngành, quy mô 50 gian hàng của 31 doanh nghiệp sẽ được Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức trong 2 ngày 11,12/5/2017, tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM. Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có 2 hội thảo giới thiệu công nghệ, sản phẩm mới.
Đọc tiếp...
 
11-13/5 sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái 2017 In E-mail

Từ ngày 11-13/5/2017, tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái 2017 tại Việt Nam (EPIF).
 

Đọc tiếp...
 
Sắp diễn ra Hội trại khoa học Odyssey Asean+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APT JSO-6) In E-mail

Từ ngày 10-15/7/2017, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội trại khoa học Odyssey Asean+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APT JSO-6) với chủ đề “Năng lượng tái tạo cho cuộc sống”. Sự kiện này nhằm phát huy năng khiếu và tài năng cho các thiếu niên trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, ươm mầm các nhà khoa học và kỹ sư tài năng trong tương lai.
 

Đọc tiếp...
 
Tạo phong trào sáng tạo, ứng dụng khoa học và công nghệ rộng khắp để nâng cao năng suất chất lượng In E-mail

“Phấn đấu đến năm 2020, kết nối mạnh mẽ các cơ sở nghiên cứu khoa học và đào tạo nhân lực trình độ cao với các doanh nghiệp; Góp phần hình thành các doanh nghiệp mạnh, có khả năng hội nhập và cạnh tranh quốc tế, hình thành các sản phẩm chủ lực quốc gia; Phát triển mạnh mẽ thị trường khoa học và công nghệ ở Việt Nam”.
 

Đọc tiếp...
 
Tăng cường phối hợp giữa các cơ quan thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong môi trường thương mại điện tử In E-mail

Đây là vấn đề được Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng nhấn mạnh và cũng là một trong những nội dung được đưa ra bàn thảo tại Tọa đàm “Thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong môi trường thương mại điện tử”.
 

Đọc tiếp...
 
Hơn 30 doanh nghiệp sẽ tham gia ngày hội công nghệ điện toán đám mây 2017 In E-mail
Ngày 5/5, Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp cùng Công ty VinaCIS tổ chức Lễ công bố Ngày hội công nghệ Cloud8 - 2017 với chủ đề “Siêu năng lực tính toán trong công nghiệp 4.0”. Ngày hội Cloud8 được tổ chức nhằm xây dựng cộng đồng hệ sinh thái ứng dụng công nghệ điện toán đám mây (ĐTĐM) tại Việt Nam, sẽ diễn ra vào ngày 26/05/2017 tại TP.HCM với sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp trong lĩnh vực ĐTĐM, bao gồm các đơn vị phần cứng, phần mềm, hạ tầng dữ liệu, ứng dụng mobile, các quỹ đầu tư.
 
Đọc tiếp...
 
Nhiều triển vọng ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất hợp chất thứ cấp từ thực vật In E-mail
Thông tin được đưa ra tại chương trình báo cáo phân tích “Xu hướng ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất hợp chất thứ cấp – Saponin từ nhân sâm” do Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM (CESTI) tổ chức ngày 5/5. Các nội dung về tình hình sử dụng các hợp chất thứ cấp (HCTC), phương pháp sản xuất và ứng dụng công nghệ sinh học (CNSH) trong sản xuất HCTC, nghiên cứu và ứng dụng nhân sâm trên cơ sở số liệu sáng chế quốc tế, nghiên cứu tạo rễ tóc sâm Ngọc Linh và nhân nhanh sinh khối rễ tóc sâm Ngọc Linh,… đã được trình bày và thảo luận.
 
Đọc tiếp...
 
Đèn đường thông minh công nghệ Việt: tiết kiệm đến 70% điện năng In E-mail
Ngày 4/5, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao TP.HCM (Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM) và Công ty CP Công nghệ S3 tổ chức hội thảo trình diễn giải pháp cho thành phố thông minh: hệ thống đèn đường thông minh S3. Giải pháp đèn đường S3 là sản phẩm công nghệ cao được hoàn thiện từ cuộc thi Khởi nghiệp IoT TP.HCM lần 1 năm 2016, đến nay chính thức công bố hoàn thiện và thương mại hóa sản phẩm.
 
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 81 - 90 / 2368