Tìm với Google
Sự kiện KH&CN


Bộ Khoa học và Công nghệ và Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh ký kết chương trình phối hợp công tác In E-mail

Chiều 21/4, tại TP.HCM, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh và Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM Huỳnh Thành Đạt đã ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Bộ KH&CN và Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) giai đoạn 2017 – 2020.
 

Đọc tiếp...
 
Tạo động lực mới, khai thác hiệu quả mọi nguồn lực phát triển KH&CN của Thành phố Hồ Chí Minh In E-mail

“Việc ký kết Chương trình hợp tác sẽ tạo xung lực mới, có sức lan tỏa mạnh, giải phóng mọi tiềm năng, khai thác có hiệu quả các nguồn lực để Thành phố phát triển nhanh và bền vững, giải quyết được những bức xúc, trăn trở của người dân”. Đó là phát biểu của Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2017 - 2020 giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND TP.HCM.
 

Đọc tiếp...
 
Báo cáo phân tích "Xu hướng ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất hợp chất thứ cấp – Saponin từ nhân sâm" In E-mail
Thực vật là nguồn cung cấp các hợp chất hóa học khác nhau rất có giá trị, dùng để làm dược liệu, chất tạo mùi,...các hợp chất này còn được gọi là các hợp chất thứ cấp. Tuy nhiên, trong tự nhiên, việc sản xuất ra các hợp chất thứ cấp ở thực vật khá ít, không thể đáp ứng các yêu cầu sử dụng với số lượng lớn. Để giải quyết bài toán này, các nhà khoa học đã tìm nhiều giải pháp, trong đó có ứng dụng công nghệ sinh học. Sáng 05/5/2017, chuyên đề "Xu hướng ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất hợp chất thứ cấp – Saponin từ nhân sâm" sẽ được Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM tổ chức báo cáo tại 79 Trương Định, Quận 1.
 
Đọc tiếp...
 
Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam xuất bản số tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế In E-mail

Mới đây, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã lần đầu tiên xuất bản Tạp chí phiên bản tiếng Anh có tên là Vietnam Science and Technology (VISTECH). Đây là kết quả của Đề tài “Nâng cấp Tạp chí theo tiêu chuẩn quốc tế đến năm 2020, tầm nhìn 2030” do Lãnh đạo Bộ KH&CN phê duyệt thực hiện.
 

Đọc tiếp...
 
Hội nghị “Đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia trong Chương trình phát triển vật lý đến năm 2020” In E-mail

Nhằm thực hiện Quyết định số 380/QĐ-TTg ngày 24/3/2015 của Thủ tưởng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình phát triển Vật lý đến năm 2020, sáng 14/4/2017, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Hội Vật lý Việt Nam đã tổ chức Hội nghị "Đề xuất nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia trong Chương trình phát triển vật lý đến năm 2020".
 

Đọc tiếp...
 
Advance Saigon 2017: kết nối các startup và nhà đầu tư Việt - Hàn In E-mail
Ngày 14/4, trong khuôn khổ của sự kiện Advance Saigon 2017, Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2) và Saigon Innovation Hub (SIHUB), thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức lễ sơ kết và trình diễn kết quả Chương trình đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (TOT-HCM) dành cho các trường đại học tại TP.HCM. Chương trình đã lựa chọn 28 giảng viên ở 6 trường đại học trên địa bàn TP.HCM, sẽ cùng các cán bộ chuyên trách của SIHUB làm nòng cốt cho hoạt động kết nối và triển khai hợp tác trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại TP.HCM.
 
Đọc tiếp...
 
Hệ thống bơm và giải pháp làm mát công nghệ mới In E-mail
Ngày 14/4, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) phối hợp với Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Cơ điện JAVAL tổ chức hội thảo giới thiệu “Các loại van đa chức năng ứng dụng công nghệ mới và hệ thống bình phun sương khô điều hòa nhiệt độ không khí phòng”. Các hệ thống bơm sử dụng van khuếch tán lọc đầu hút và van một chiều ba chức năng giới thiệu tại hội thảo cho thấy có nhiều ưu điểm, giảm thiểu những sự cố thường gặp trong hệ thống bơm.
 
Đọc tiếp...
 
Bộ Khoa học và Công nghệ sát cánh cùng khoa học và công nghệ địa phương In E-mail

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ luôn luôn đồng hành, sát cánh cùng các địa phương để tháo gỡ những khó khăn, hạn chế, đồng thời khai thác thế mạnh của từng để địa phương trong hoạt động KH&CN nhằm thúc đẩy hoạt động này mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.


Đọc tiếp...
 
Cục Năng lượng nguyên tử làm việc với chuyên gia Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế về các dự án hợp tác kỹ thuật về phát triển cơ sở hạ tầng hạt nhân quốc gia In E-mail
Từ ngày 12-13/4/2017, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Năng lượng nguyên tử (NLNT) đã chủ trì buổi làm việc với chuyên gia Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) về các dự án hợp tác kỹ thuật phát triển cơ sở hạ tầng hạt nhân quốc gia.

Đọc tiếp...
 
Smart Emotion 2017 quy tụ nhiều sản phẩm ứng dụng công nghệ thông minh In E-mail
Từ ngày 12 - 14/4, tại TP.HCM, diễn ra chuỗi triển lãm quốc tế Smart Emotion 2017 với sự quy tụ của 3 triển lãm gồm: Viba (Phát thanh truyền hình và Thiết bị nghe nhìn); Ledtec Asia (Công nghệ LED/OLED và Thiết bị chiếu sáng) và Smart-tech (Công nghệ và Thiết bị Thông minh). Hơn 250 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ 13 quốc gia như Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Indonesia,… đã giới thiệu nhiều thiết bị, sản phẩm công nghệ hiện đại như hệ thống nhà thông minh, công nghệ đèn LED, loa âm thanh, đầu thu kỹ thuật số,…
 
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 71 - 80 / 2342