Tìm với Google
Sự kiện KH&CN


Phát động cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" In E-mail

Sáng 25/5, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức họp báo phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ hai.
 

Đọc tiếp...
 
Không đáp ứng tiêu chuẩn hàng hóa Việt khó có thể xuất ngoại In E-mail

Việc không tuân thủ tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm là hàng rào lớn nhất của các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu nông sản, thực phẩm vào các thị trường như Mỹ, Châu Âu...Đọc tiếp...
 
Tôn vinh doanh nghiệp sáng tạo, ứng dụng công nghệ xanh In E-mail

Tối 22/5 tại Hà Nội, đã diễn ra lễ tôn vinh “Doanh nghiệp sáng tạo, ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường vì mục tiêu tăng trưởng bền vững quốc gia” năm 2017.
 

Đọc tiếp...
 
Ra mắt sách “Công nghệ và chuyển giao công nghệ” In E-mail

Nhân ngày KH&CN Việt Nam 18/5, Nhà xuất bản Khoa học và kĩ thuật đã chính thức cho ra mắt cuốn sách “Công nghệ và chuyển giao công nghệ”. Cuốn sách này do nhóm tác giả gồm TSKH. Phan Xuân Dũng (Chủ biên), TS. Trần Văn Tùng, ThS. Phạm Hữu Duệ thực hiện.

 

Đọc tiếp...
 
Ứng dụng, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực xây dựng In E-mail

Đối với ngành Xây dựng, khoa học và công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất, đặc biệt góp phần rút ngắn tiến độ, nâng cao chất lượng và giảm giá thành công trình.
 

Đọc tiếp...
 
Tổng kết 10 năm thi hành Luật Sở hữu trí tuệ: Cần sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ In E-mail

Hội nghị Tổng kết 10 năm thi hành Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT) diễn ra ngày 20/5 tại Hà Nội, nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong quá trình triển khai thi hành Luật SHTT. Đồng thời chỉ ra các bất cập, hạn chế và đưa ra các đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung để hoàn thiện.
 

Đọc tiếp...
 
Khoa học cơ bản vững chắc mới đủ sức nâng tầm khoa học ứng dụng In E-mail

Nghiên cứu ứng dụng là quan trọng và cho dù đó là các phát minh cải tiến của những người nông dân thì cũng cần phải được trân trọng. Nghiên cứu ứng dụng thường được dễ dàng nhận được sự ủng hộ vì nó phục vụ cho những nhu cầu của xã hội ngay trước mắt. Tuy nhiên, chắc chắn nghiên cứu cơ bản là tối quan trọng, có sứ mệnh sáng tạo ra những tri thức mới cho nhân loại. Phải có một nền khoa học học cơ bản vững chắc mới đủ sức nâng khoa học ứng dụng lên một tầm cao mới.
 

Đọc tiếp...
 
Trao giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017 cho 2 nhà khoa học In E-mail

Ngày 18/5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017 cho 2 nhà khoa học có công trình xuất sắc trong lĩnh vực Toán học và Hóa học.
 

Đọc tiếp...
 
Hội thảo kỷ niệm ngày Đo lường Thế giới 20/05/2017 In E-mail

Sáng 19/05, trong không khí kỷ niệm ngày Đo lường Thế giới (20/05), tại Viện Đo lường Việt Nam đã diễn ra Hội thảo “Đo lường phục vụ an toàn và tin cậy trong giao thông vận tải”.
 

Đọc tiếp...
 
Siêu tụ điện công nghệ Nano thân thiện môi trường và xu hướng ứng dụng trong tiết kiệm năng lượng và ổn định nguồn điện In E-mail
Pin và accu là những công cụ tích điện dạng điện hóa. Các nguồn điện dạng này rất phổ biến nhưng lại có nhược điểm như dung lượng hạn chế, phế thải không thân thiện môi trường và thời gian nạp điện lâu. Với công nghệ nano, các nhược điểm này đã được khắc phục, người ta có thể chế tạo ra các loại siêu tụ điện có điện dung cực lớn nhưng thời gian nạp lại rất nhỏ, mở ra nhiều triển vọng ứng dụng to lớn. Ngày 26/5/2017, Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM sẽ tổ chức buổi báo cáo phân tích xu hướng công nghệ về chủ đề này tại 79 Trương Định, Quận 1. Mời Quý vị quan tâm tham dự.
 
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 61 - 70 / 2368