Tìm với Google
Sự kiện KH&CN


TP.HCM phát động cuộc thi Sáng kiến cộng đồng 2017 In E-mail
Ngày 6/6, Tạp chí Khám phá và Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ cơ sở (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) tổ chức lễ phát động cuộc thi Sáng kiến cộng đồng năm 2017. Cuộc thi dành cho mọi đối tượng (cá nhân hoặc tổ chức/tập thể) có những sáng kiến, mô hình, giải pháp sáng tạo phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế, xã hội cho cộng đồng dân cư TP.HCM.
 
Đọc tiếp...
 
Trao 26 giải sáng tạo thanh thiếu nhi TP.HCM năm 2017 In E-mail
Ngày 4/6, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) tổ chức vòng bán kết, chung kết và tổng kết trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu nhi TP.HCM lần thứ 12 năm 2017. Cuộc thi đã trao 2 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia ở bảng A (tiểu học), bảng B (trung học cơ sở) và bảng C (trung học phổ thông).
 
Đọc tiếp...
 
Việt Nam - Nhật Bản: Đẩy mạnh hợp tác về chỉ dẫn địa lý In E-mail

Chiều 02/6, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (NOIP) – Bộ KH&CN và Cục Công nghiệp thực phẩm (FIAB) thuộc Bộ Nông, Lâm và Ngư nghiệp Nhật Bản đã kí kết Bản ghi nhớ hợp tác về Chỉ dẫn địa lý.
 

Đọc tiếp...
 
Quốc hội Khóa XIV thảo luận về Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi) In E-mail
Sáng nay, 02/6, tại Kỳ họp 3, Quốc hội Khóa XIV, Quốc hội đã thảo luận về một số nội dung của Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đều đồng thuận, nhất trí với báo cáo tóm tắt của Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH), đánh giá cao cơ quan soạn thảo, thẩm tra đã cố gắng, nỗ lực, tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ ý kiến ĐBQH và chỉnh lý Dự thảo Luật. Đồng thời cho rằng, Dự thảo chỉnh lý theo hướng tạo điều kiện thuận lợi tối đa, bình đẳng cho hoạt động chuyển giao công nghệ (CGCN), để thu hút công nghệ cao, công nghệ tiên tiến vào Việt Nam. Rất nhiều ý kiến đã được đưa ra nhằm tạo điều kiện, thúc đẩy hoạt động này tại Việt Nam.
 
Đọc tiếp...
 
Hội nghị Giao ban KH&CN Vùng Đông Nam Bộ lần thứ XIV sẽ được tổ chức vào cuối tháng 10/2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh In E-mail

Ngày 31/5/2017, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương phối hợp với Cục Công tác phía Nam, Vụ Kế hoạch - Tổng hợp đã có buổi làm việc với Sở KH&CN Thành phố Hồ Chí Minh (đơn vị đăng cai) và các Sở KH&CN trong Vùng Đông Nam Bộ về kế hoạch tổ chức Hội nghị giao ban KH&CN các tỉnh Vùng Đông Nam Bộ lần thứ XIV.
 

Đọc tiếp...
 
Cần đổi mới mạnh mẽ, rà soát, sắp xếp lại các tổ chức KH&CN công lập In E-mail

Cần đổi mới mạnh mẽ, rà soát, sắp xếp lại các tổ chức khoa học và công nghệ (KH&CN) công lập từ trung ương đến địa phương nhằm nâng cao năng lực thực sự để các tổ chức này có đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội.
 

Đọc tiếp...
 
Chỉ số cải cách hành chính năm 2016: Bộ KH&CN xếp thứ 3 In E-mail

Năm 2016, chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) của Bộ KH&CN tăng 14 bậc so với năm 2015, đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng các Bộ, cơ quan ngang Bộ (xếp sau Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Tài chính).
 

Đọc tiếp...
 
Hội nghị khoa học ứng dụng laser trong y học toàn quốc lần thứ 4 In E-mail

Ngày 30/5/2017, Thiếu tướng, GS.TS. Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã khai mạc Hội nghị khoa học ứng dụng laser trong y học toàn quốc lần thứ 4
 

Đọc tiếp...
 
Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế về Chương trình Hợp tác kỹ thuật của IAEA - 60 năm góp phần phát triển In E-mail

Từ ngày 30/5 đến ngày 01/6/2017, “Hội nghị quốc tế về Chương trình Hợp tác kỹ thuật của IAEA - 60 năm góp phần phát triển” đã diễn ra tại Trụ sở Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), thủ đô Viên, Cộng hòa Áo. Đây là Hội nghị về Hợp tác kỹ thuật lần đầu tiên trong lịch sử được IAEA tổ chức với sự tham dự của khoảng 1200 đại biểu là các cấp bộ trưởng, nhà lãnh đạo và đại diện của 150 quốc gia thành viên.
 

Đọc tiếp...
 
ISO 9004 - Chìa khóa cho thành công bền vững của doanh nghiệp In E-mail

Vì sao có những tổ chức có thể tồn tại đến hàng trăm năm trong khi có những tổ chức khác chỉ có thể tồn tại trong năm phút? Chìa khóa ở đây là tạo dựng thành công lâu dài. ISO 9004 cung cấp các chỉ dẫn giúp doanh nghiệp đạt được “thành công bền vững”. Công tác soát xét tiêu chuẩn này đang bước sang giai đoạn quan trọng.
 

Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 51 - 60 / 2371