Tìm với Google
Sự kiện KH&CN


TP.HCM ra mắt chương trình phát triển 1.000 thủ lĩnh trẻ đổi mới sáng tạo In E-mail
Chiều 12/5, tại Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (SIHUB), Chương trình 1.000 thủ lĩnh đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (1.000 YIL) chính thức được ra mắt, nhằm kiến tạo một thế hệ người trẻ Việt Nam có tinh thần và năng lực đổi mới sáng tạo trong công việc lẫn trong khởi nghiệp.
 
Đọc tiếp...
 
Công nghệ và sản phẩm xanh - Hành động vì tương lai In E-mail

Đó là chủ đề Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái 2017 (EPIF 2017) do Viện Năng suất Việt Nam – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng của Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam và Tổ chức Năng suất châu Á (APO) tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 11-13/5/2017.
 

Đọc tiếp...
 
Đổi mới công nghệ và ứng dụng IoT vào sản xuất thông minh In E-mail

Ngày 10/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Văn phòng Hội đồng Chính sách Khoa học và Công nghệ Quốc gia phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư phát triển công nghệ (Techpro) và Tập đoàn Advantech (Đài Loan) đã tổ chức Hội thảo “Đổi mới công nghệ và ứng dụng IoT vào sản xuất thông minh”.
 

Đọc tiếp...
 
Sức mạnh công nghệ: cơ hội cho khởi nghiệp trẻ In E-mail
Ngày 10/5, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) phối hợp với trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM tổ chức hội thảo trong khuôn khổ hoạt động phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – Startup Wheel 2017 khu vực miền Nam. Hơn 200 sinh viên và những bạn trẻ đam mê hoạt động khởi nghiệp kinh doanh đã cùng tham dự và lắng nghe chia sẻ về chủ đề “Sức mạnh công nghệ - Khởi nghiệp bằng trí tuệ”.
 
Đọc tiếp...
 
Triển khai đào tạo giảng viên nguồn Big Data công nghệ thông tin In E-mail
Từ ngày 6-13/5/2017, Học viện Quốc tế Đào tạo Công nghệ thông tin NIIT phối hợp với trường Cao đẳng Hoa Sen tổ chức khóa huấn luyện giảng viên nguồn “Big Data” cho khoảng 15 học viên là những giảng viên đang giảng dạy công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn TP.HCM. Các học viên sẽ được cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến việc cung cấp hạ tầng và dịch vụ tập trung để đồng bộ giữa cluster; cơ sở dữ liệu phân tán, phi-quan hệ, nguồn mở viết bằng Java để lưu trữ phân tán và xử lý phân tán các tập dữ liệu lớn; hệ thống tính toán phân tán thời gian thực để xử lý những khối lượng dữ liệu lớn tốc độ cao;...
 
Đọc tiếp...
 
Cơ hội tiếp cận các nguồn tài trợ cho khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu In E-mail
Ngày 6/5, tại Saigon Innovation Hub, Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) phối hợp với Cục Công tác phía Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức hội thảo phổ biến và kêu gọi đề xuất cuộc thi Chứng minh ý tưởng (PoC) lần thứ hai năm 2017. PoC được tài trợ bởi Ngân hàng thế giới từ nguồn của Chính phủ Australia và Bộ Phát triển quốc tế Vương quốc Anh, dưới sự quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ, nhằm tìm kiếm các tổ chức, cá nhân có ý tưởng xuất sắc giúp Việt Nam ứng phó với các thách thức biến đổi khí hậu.
 
Đọc tiếp...
 
Hội chợ, triển lãm công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông lần 1 - năm 2017 In E-mail
Hội chợ, triển lãm chuyên ngành, quy mô 50 gian hàng của 31 doanh nghiệp sẽ được Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức trong 2 ngày 11,12/5/2017, tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM. Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có 2 hội thảo giới thiệu công nghệ, sản phẩm mới.
Đọc tiếp...
 
11-13/5 sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái 2017 In E-mail

Từ ngày 11-13/5/2017, tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái 2017 tại Việt Nam (EPIF).
 

Đọc tiếp...
 
Sắp diễn ra Hội trại khoa học Odyssey Asean+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APT JSO-6) In E-mail

Từ ngày 10-15/7/2017, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội trại khoa học Odyssey Asean+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APT JSO-6) với chủ đề “Năng lượng tái tạo cho cuộc sống”. Sự kiện này nhằm phát huy năng khiếu và tài năng cho các thiếu niên trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, ươm mầm các nhà khoa học và kỹ sư tài năng trong tương lai.
 

Đọc tiếp...
 
Tạo phong trào sáng tạo, ứng dụng khoa học và công nghệ rộng khắp để nâng cao năng suất chất lượng In E-mail

“Phấn đấu đến năm 2020, kết nối mạnh mẽ các cơ sở nghiên cứu khoa học và đào tạo nhân lực trình độ cao với các doanh nghiệp; Góp phần hình thành các doanh nghiệp mạnh, có khả năng hội nhập và cạnh tranh quốc tế, hình thành các sản phẩm chủ lực quốc gia; Phát triển mạnh mẽ thị trường khoa học và công nghệ ở Việt Nam”.
 

Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 51 - 60 / 2342