Tìm với Google
Sự kiện KH&CN


Khoa học cơ bản vững chắc mới đủ sức nâng tầm khoa học ứng dụng In E-mail

Nghiên cứu ứng dụng là quan trọng và cho dù đó là các phát minh cải tiến của những người nông dân thì cũng cần phải được trân trọng. Nghiên cứu ứng dụng thường được dễ dàng nhận được sự ủng hộ vì nó phục vụ cho những nhu cầu của xã hội ngay trước mắt. Tuy nhiên, chắc chắn nghiên cứu cơ bản là tối quan trọng, có sứ mệnh sáng tạo ra những tri thức mới cho nhân loại. Phải có một nền khoa học học cơ bản vững chắc mới đủ sức nâng khoa học ứng dụng lên một tầm cao mới.
 

Đọc tiếp...
 
Trao giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017 cho 2 nhà khoa học In E-mail

Ngày 18/5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017 cho 2 nhà khoa học có công trình xuất sắc trong lĩnh vực Toán học và Hóa học.
 

Đọc tiếp...
 
Hội thảo kỷ niệm ngày Đo lường Thế giới 20/05/2017 In E-mail

Sáng 19/05, trong không khí kỷ niệm ngày Đo lường Thế giới (20/05), tại Viện Đo lường Việt Nam đã diễn ra Hội thảo “Đo lường phục vụ an toàn và tin cậy trong giao thông vận tải”.
 

Đọc tiếp...
 
Siêu tụ điện công nghệ Nano thân thiện môi trường và xu hướng ứng dụng trong tiết kiệm năng lượng và ổn định nguồn điện In E-mail
Pin và accu là những công cụ tích điện dạng điện hóa. Các nguồn điện dạng này rất phổ biến nhưng lại có nhược điểm như dung lượng hạn chế, phế thải không thân thiện môi trường và thời gian nạp điện lâu. Với công nghệ nano, các nhược điểm này đã được khắc phục, người ta có thể chế tạo ra các loại siêu tụ điện có điện dung cực lớn nhưng thời gian nạp lại rất nhỏ, mở ra nhiều triển vọng ứng dụng to lớn. Ngày 26/5/2017, Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM sẽ tổ chức buổi báo cáo phân tích xu hướng công nghệ về chủ đề này tại 79 Trương Định, Quận 1. Mời Quý vị quan tâm tham dự.
 
Đọc tiếp...
 
Tiếp cận nguồn thông tin KH&CN có giá trị trong nước và quốc tế In E-mail

Điểm truy cập mở thông tin khoa học và công nghệ quốc gia cho phép khai thác đầy đủ các công bố khoa học trong nước và quốc tế của các tác giả Việt Nam, đọc toàn văn báo cáo kết quả nghiên cứu được thực hiện bằng ngân sách Nhà nước và tiếp cận hàng triệu kết quả nghiên cứu khoa học trên thế giới thông qua các cơ sở dữ liệu khoa học và công nghệ quốc tế.
 

Đọc tiếp...
 
Trao giải thưởng Vifotec cho 45 công trình xuất sắc In E-mail

Tối 16/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam (Vifotec) và giải thưởng WIPO năm 2016.
 

Đọc tiếp...
 
Chuyển giao thành công công nghệ chế tạo phức hệ NANO EXTRA XFGC trong điều trị ung thư In E-mail

Ngày 16/5 tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KH&CN VN) đã tổ chức Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ chế tạo phức hợp hệ NANO EXTRA XFGC dùng trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.
 

Đọc tiếp...
 
Hội thảo APEC về Phụ nữ trong lĩnh vực khoa học công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) In E-mail

Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp (SOM2) APEC 2017, trong các ngày 14-15/5/2017, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội diễn ra Hội thảo về Phụ nữ trong lĩnh vực khoa học công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) với chủ đề “Xây dựng lộ trình cho phụ nữ và trẻ em gái - Giải mã con đường đi đến thành công”.
 

Đọc tiếp...
 
Cuộc họp lần thứ 6 Diễn đàn Hợp tác An toàn Thực phẩm (FSCF) In E-mail

Trong khuôn khổ các sự kiện diễn ra tại APEC SOM2-2017, ngày 13/5 tại Hà Nội đã diễn ra Cuộc họp lần thứ 6 về Diễn đoàn Hợp tác An toàn Thực phẩm (FSCF). FSCF là một nhóm công tác thuộc Tiểu ban Tiêu chuẩn và Đánh giá sự phù hợp (SCSC).
 

Đọc tiếp...
 
Trao Giải thưởng Khoa học APEC về Đổi mới, Nghiên cứu và Giáo dục (ASPIRE 2017) In E-mail

Tối 11/5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Ban Tổ chức ASPIRE đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Khoa học APEC về Đổi mới, Nghiên cứu và Giáo dục (ASPIRE 2017). Chủ đề “Công nghệ vật liệu mới” đã được lựa chọn cho Giải thưởng ASPIRE 2017.
 

Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 41 - 50 / 2342