Tìm với Google
Sự kiện KH&CN


Giới thiệu sách "Atlat ảnh về phương tiện giao thông" In E-mail

Mới đây, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật (Bộ KH&CN) đã cho ấn hành cuốn sách "Atlat Ảnh về phương tiện giao thông".
 

Đọc tiếp...
 
Kết nối cơ hội hợp tác hệ sinh thái khởi nghiệp In E-mail

Từ ngày 19/6 đến 23/6 tại TP.HCM, Vietnam Silicon Valley (VSV) - Đề án Thương mại hoá công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon tại Việt Nam sẽ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức chương trình VSV Investor Bootcamp lần 2.
 

Đọc tiếp...
 
Nâng cao sáng tạo trong thiết kế sản phẩm có giá trị cộng thêm cho Việt Nam In E-mail
Càng ngày các doanh nghiệp Việt Nam càng ý thức rõ công nghệ lõi, sản phẩm có giá trị cộng thêm cao đòi hỏi tính sáng tạo trong các khâu nghiên cứu và phát triển sản phẩm và là những điều kiện tiên quyết để sản phẩm công nghệ Việt từng bước thuyết phục người dùng trong nước và hướng tới xuất khẩu.
Đọc tiếp...
 
Tạo hành lang pháp lý thuận lợi, bình đẳng cho hoạt động chuyển giao công nghệ In E-mail

Luật Chuyển giao công nghệ (Luật CGCN) được Quốc hội khóa XI thông qua ngày 29/11/2006, trong bối cảnh Việt Nam đang chuẩn bị gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (01/2007), thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam thấp (chưa đạt mức 700 USD), tăng trưởng kinh tế dựa chủ yếu vào tăng quy mô vốn đầu tư, lao động giá rẻ và khai thác tài nguyên thiên nhiên không tái tạo, chúng ta khi đó vẫn xếp vào hàng những nước nghèo. Thời gian qua, Luật CGCN đã góp phần thúc đẩy hoạt động đổi mới và CGCN trong nước, ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) trong sản xuất và đời sống, từng bước giúp cải thiện năng lực công nghệ của doanh nghiệp và nền kinh tế.
 

Đọc tiếp...
 
Xu hướng nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sấy đảo chiều đa năng trong sấy nông sản theo hướng sản xuất nông nghiệp bền vững In E-mail
Sấy là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình bảo quản và chế biến nông sản nhằm đa dạng hóa sản phẩm và gia tăng giá trị nông sản trên thị trường. Nhiều hướng nghiên cứu đã được các nhà khoa học vạch ra nhằm tối ưu các nguồn lực sử dụng, trong đó có sấy đảo chiều đa năng. Ngày 30/6/2017, Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM sẽ tổ chức buổi báo cáo phân tích xu hướng công nghệ về chủ đề này tại 79 Trương Định, Quận 1. Mời Quý vị quan tâm tham dự.
 
Đọc tiếp...
 
Giao lưu trực tuyến: “Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ” In E-mail

Chiều mai 15/6, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông khoa học và công nghệ (KH&CN), Bộ KH&CN sẽ phối hợp với Báo Đại biểu nhân dân tổ chức Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ”.
 

Đọc tiếp...
 
Ươm tạo doanh nghiệp khởi nghiệp In E-mail

Từ ngày 12-17/6, tại Hà Nội, Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) đã tổ chức khóa đào tạo tiền ươm tạo cho doanh nghiệp nhằm giúp startup vượt qua các vấn đề khó khăn về chiến lược kinh doanh, quản lý tài chính, kêu gọi đầu tư, xây dựng mạng lưới...
 

Đọc tiếp...
 
Sắp diễn ra Hội nghị thường niên Liên hiệp thư viện Việt Nam về nguồn tin KH&CN In E-mail

Ngày 16-17/6 tới, tại Đà Lạt, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia sẽ tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ XV của Liên hiệp thư viện năm 2017. Hội nghị được tổ chức để nhằm tăng cường hợp tác, phát triển nguồn tin giữa các cơ quan thông tin thư viện Việt Nam.
 

Đọc tiếp...
 
Đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp với các quỹ đầu tư và hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu In E-mail

Chiều 8/6, tại TP.HCM, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Hội thảo kết nối doanh nghiệp với các quỹ đầu tư và hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học phát triển công nghệ, tài sản trí tuệ.
 

Đọc tiếp...
 
Nhiều công nghệ mới được trình diễn tại Telefilm 2017 In E-mail

Triển lãm quốc tế phim và công nghệ truyền hình Việt Nam -Telefilm 2017 đã chính thức khai mạc vào sáng 8/6, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC (TPHCM), với 250 gian hàng của 150 đơn vị trong nước và quốc tế tham gia.
 

Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 31 - 40 / 2368