Tìm với Google
Sự kiện KH&CN


ISO 9004 - Chìa khóa cho thành công bền vững của doanh nghiệp In E-mail

Vì sao có những tổ chức có thể tồn tại đến hàng trăm năm trong khi có những tổ chức khác chỉ có thể tồn tại trong năm phút? Chìa khóa ở đây là tạo dựng thành công lâu dài. ISO 9004 cung cấp các chỉ dẫn giúp doanh nghiệp đạt được “thành công bền vững”. Công tác soát xét tiêu chuẩn này đang bước sang giai đoạn quan trọng.
 

Đọc tiếp...
 
Triển khai Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa” In E-mail
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa” theo Quyết định số 677/QĐ-TTg. Đề án do Bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhằm thực hiện các quy định của Luật Khoa học và Công nghệ năm 2013 về việc phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 04 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
Đọc tiếp...
 
Nhiều vấn đề quan trọng được thảo luận tại Cuộc họp quốc tế lần thứ 5 của các Đầu mối quốc gia về CBRN In E-mail

Trong ngày làm việc thứ hai, tại Cuộc họp bàn tròn, nhiều vấn đề quan trọng đã được Ban Thư ký khu vực đưa ra thảo luận lấy ý kiến của Đầu mối quốc gia (NPF) từ các quốc gia thành viên.
 

Đọc tiếp...
 
Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và Cục Sở hữu trí tuệ Thái Lan tăng cường hợp tác về bảo hộ chỉ dẫn địa lý In E-mail

Ngày 15/5/2017, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí đã tiếp và làm việc với đoàn cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ Thái Lan do bà Wanpen Nicrovanachumrus, Phó Cục trưởng dẫn đầu, đang có chuyến công tác tại Việt Nam nhằm thảo luận về các hoạt động hợp tác song phương giữa Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và Cục Sở hữu trí tuệ Thái Lan, đồng thời khảo sát việc quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý chè Shan tuyết Mộc Châu của tỉnh Sơn La và quế Văn Yên của tỉnh Yên Bái.
 

Đọc tiếp...
 
Phát động cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" In E-mail

Sáng 25/5, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức họp báo phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ hai.
 

Đọc tiếp...
 
Không đáp ứng tiêu chuẩn hàng hóa Việt khó có thể xuất ngoại In E-mail

Việc không tuân thủ tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm là hàng rào lớn nhất của các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu nông sản, thực phẩm vào các thị trường như Mỹ, Châu Âu...Đọc tiếp...
 
Tôn vinh doanh nghiệp sáng tạo, ứng dụng công nghệ xanh In E-mail

Tối 22/5 tại Hà Nội, đã diễn ra lễ tôn vinh “Doanh nghiệp sáng tạo, ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường vì mục tiêu tăng trưởng bền vững quốc gia” năm 2017.
 

Đọc tiếp...
 
Ra mắt sách “Công nghệ và chuyển giao công nghệ” In E-mail

Nhân ngày KH&CN Việt Nam 18/5, Nhà xuất bản Khoa học và kĩ thuật đã chính thức cho ra mắt cuốn sách “Công nghệ và chuyển giao công nghệ”. Cuốn sách này do nhóm tác giả gồm TSKH. Phan Xuân Dũng (Chủ biên), TS. Trần Văn Tùng, ThS. Phạm Hữu Duệ thực hiện.

 

Đọc tiếp...
 
Ứng dụng, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực xây dựng In E-mail

Đối với ngành Xây dựng, khoa học và công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất, đặc biệt góp phần rút ngắn tiến độ, nâng cao chất lượng và giảm giá thành công trình.
 

Đọc tiếp...
 
Tổng kết 10 năm thi hành Luật Sở hữu trí tuệ: Cần sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ In E-mail

Hội nghị Tổng kết 10 năm thi hành Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT) diễn ra ngày 20/5 tại Hà Nội, nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong quá trình triển khai thi hành Luật SHTT. Đồng thời chỉ ra các bất cập, hạn chế và đưa ra các đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung để hoàn thiện.
 

Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 31 - 40 / 2342