Tìm với Google
Sự kiện KH&CN


Ngành Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng: Nòng cốt tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội In E-mail

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định tại Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập ngành Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Tổng cục TĐC (Bộ KH&CN) tổ chức vừa diễn ra sáng ngày 8/7 tại Hà Nội.
 

Đọc tiếp...
 
Triển khai hoạt động bảo trợ tài năng trẻ TP. Hồ Chí Minh 2017 In E-mail
Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ cho biết, đang triển khai tiếp nhận hồ sơ dự xét tham gia Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ TP. HCM năm 2017. Các đối tượng tài trợ của Quỹ là những tài năng trẻ có quốc tịch Việt Nam, không quá 30 tuổi, đang học tập, làm việc tại TP. HCM, có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, nghiên cứu, làm việc, thuộc 5 lĩnh vực: học tập, giảng dạy, văn hóa nghệ thuật, thể dục - thể thao và khoa học kỹ thuật.
 
Đọc tiếp...
 
Công nghệ, giải pháp mới cho sản xuất thông minh hội tụ tại MTA Vietnam 2017 In E-mail
Với 425 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia, vùng lãnh thổ cùng 11 nhóm gian hàng quốc tế, MTA Vietnam 2017 (triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại) diễn ra từ ngày 4 – 7/7 tại TP. HCM đã giới thiệu, trình diễn nhiều công nghệ, thiết bị mới và các giải pháp sản xuất tối ưu ứng dụng trong sản xuất thông minh và cơ khí chế tạo.
 
Đọc tiếp...
 
Sử dụng công cụ WIPO CASE để nâng cao chất lượng tra cứu và thẩm định sáng chế In E-mail

Từ ngày 29-30/6/2017, tại Hà Nội diễn ra Hội thảo "Sử dụng công cụ WIPO CASE để nâng cao chất lượng tra cứu và thẩm định sáng chế".
 

Đọc tiếp...
 
Cuộc họp điều phối và đánh giá tiến độ dự án IAEA/RCA-RAS/5/070 In E-mail

Trước bối cảnh biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan đang làm gia tăng áp lực cho nguồn tài nguyên đất và vấn đề an ninh lương thực, dự án IAEA-RCA-RAS/5/070 về “Phát triển cây trồng Năng lượng sinh học để tối ưu năng suất sử dụng đất xấu thông qua chọn giống đột biến và các kỹ thuật liên quan” được mở ra từ năm 2014 nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực của các quốc gia thành viên trong chọn tạo giống cây năng lượng sinh học.
 

Đọc tiếp...
 
Cuộc thi sinh viên chế tạo vệ tinh 'Giám sát chất lượng tầng không khí' In E-mail

Trung tâm Vệ tinh quốc gia (Viện hàn lâm Khoa học – Công nghệ Việt Nam) vừa phát động cuộc thi Cansat 2017 nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ Việt Nam muốn tìm hiểu về công nghệ chế tạo vệ tinh. Chủ đề của Cansat năm nay là “Giám sát chất lượng tầng không khí”. Các đội tham gia cuộc thi có cơ hội tìm hiểu về quy trình chế tạo vệ tinh, được hướng dẫn và thực hành thiết kế, chế tạo, và thử nghiệm phóng Cansat.
 

Đọc tiếp...
 
Hoạt động công nhận - nâng cao hiệu quả quản lý trong xây dựng In E-mail

Hoạt động công nhận - công cụ hỗ trợ đắc lực cho các cơ quan quản lý nhà nước trong các hoạt động tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cũng như trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực xây dựng.
 

Đọc tiếp...
 
Hội đồng An toàn hạt nhân quốc gia họp phiên thứ 11 In E-mail

Ngày 28/6/2017, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, đã diễn ra Phiên họp lần thứ 11 Hội đồng An toàn hạt nhân quốc gia (ATHNQG). Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc, Phó Chủ tịch Hội đồng đã chủ trì Phiên họp.
 

Đọc tiếp...
 
Tổng kết trao giải cuộc thi ý tưởng dự án tình nguyện vì biển đảo xanh năm 2017 In E-mail
Chiều 28/6, Hội Sinh viên Việt Nam TP. HCM phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ tổ chức vòng chung kết, tổng kết và trao giải cuộc thi Ý tưởng Dự án tình nguyện năm 2017 với chủ đề “Vì biển đảo xanh”. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các dự án trình bày tại vòng chung kết cuộc thi.
 
Đọc tiếp...
 
Việt Nam hoàn tất thủ tục tham gia Hiệp định hợp tác vùng RCA 2017 In E-mail

Hiệp định hợp tác vùng RCA là Hiệp định liên Chính phủ dưới sự điều hành và tài trợ của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), được ký kết vào ngày 12/6/1972, và được gia hạn vào các năm 1982, 1987 (sau đó được gọi là Hiệp định hợp tác vùng RCA 1987). Hiệp định hợp tác vùng RCA 1987 đã được gia hạn 5 năm một lần vào các năm 1992, 1997, 2002, 2007, 2012 và hết hiệu lực vào ngày 11/6/2017.
 

Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 11 - 20 / 2368