Tìm với Google
Sự kiện KH&CN


Lấy ý kiến các Bộ, Ngành về ứng phó với Cách mạng công nghiệp lần thứ tư In E-mail
Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã đến và Việt Nam không thể bỏ lỡ cơ hội phát triển này - đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương tại Tọa đàm “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Industry 4.0): Huy động nguồn lực, tận dụng cơ hội và vượt qua thách thức” do Bộ KH&CN tổ chức sáng 13/1/2017.
 
Đọc tiếp...
 
Liên hiệp các Hội KHKT TP.HCM: chú trọng công tác tư vấn phản biện In E-mail
Ngày 17/1, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM (Liên hiệp hội) tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động 2016 và phương hướng hoạt động 2017. Công tác trọng tâm là hoạt động nghiên cứu KH&CN và tư vấn, phản biện, giám định xã hội.
 
Đọc tiếp...
 
Các tổ chức, doanh nghiệp bắt tay hỗ trợ khởi nghiệp ICT TP.HCM In E-mail
Chiều 17/1, trong khuôn khổ buổi tọa đàm về “Hiện trạng và hành động nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TP.HCM”, Saigon Innovation Hub (SIHUB) và Công ty Microsoft Việt Nam đã ký kết hợp tác chiến lược để hỗ trợ, đào tạo, cố vấn và triển khai các dự án khởi nghiệp (startups) trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông (ICT). Đồng thời, ban điều hành trù bị ra mắt với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp ICT lớn cho thấy những động thái tích cực trong việc đẩy mạnh hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ICT.
 
Đọc tiếp...
 
15/1: Trao tặng Giải thưởng cao quý nhất cho 16 công trình KH&CN xuất sắc In E-mail
Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về KH&CN góp phần khuyến khích, tạo động lực và điều kiện thuận lợi cho các nhà khoa học, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ hoạt động nghiên cứu, đổi mới sáng tạo.
 
Đọc tiếp...
 
Chủ động, sáng tạo xây dựng các sản phẩm, dịch vụ thông tin mới, vượt 36% kế hoạch chỉ tiêu thu In E-mail
Là thành quả được bà Bùi Thanh Bằng, Giám đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) công bố tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 của Trung tâm ngày 10/01. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM.
 
Đọc tiếp...
 
Lễ trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016 In E-mail
Tối 7/1, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016.


Đọc tiếp...
 
Thủ tướng yêu cầu ngành KHCN lắng nghe "hơi thở cuộc sống" In E-mail
Tại Hội nghị tổng kết của Bộ KH&CN, Thủ tướng nhấn mạnh, phải tránh tình trạng hành chính hóa nghiên cứu khoa học, phải làm quen với tư duy quản lý khoa học chỉ dựa vào kết quả chứ không nên dựa vào quá trình. Đừng để các nhà khoa học phải lo mua hóa đơn vất vả…
 
Đọc tiếp...
 
Hoạt động KH&CN TP.HCM 2016: 78% đề tài nghiên cứu được ứng dụng In E-mail
Ngày 30/12/2016, Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động KH&CN năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ 2017. Năm qua, TP.HCM đã quan tâm đến việc phát triển KH&CN, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ và hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; chỉ đạo, ưu tiên bố trí nguồn lực, trong đó có nguồn lực tài chính cho các hoạt động này, nhằm tạo sự đột phá, chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế thành phố.
 
Đọc tiếp...
 
Trao giải hai cuộc thi về đổi mới sáng tạo trong học đường In E-mail
Ngày 30/12/2016, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM tổ chức vòng thi chung kết và trao giải hai cuộc thi “Xây dựng đề án thành lập câu lạc bộ đổi mới sáng tạo” và “Em vui sáng tạo”. Hai cuộc thi này thuộc chương trình thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo trong học đường của Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM. Sự kiện thu hút hơn 500 học sinh và giáo viên trên địa bàn thành phố tham dự.
 
Đọc tiếp...
 
TP. HCM triển khai hỗ trợ các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo In E-mail
Ngày 28/12/2016, Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM chính thức công bố Chương trình Hỗ trợ đổi mới sáng tạo (ĐMST) và khởi nghiệp giai đoạn 2016 - 2020. Một trong các công cụ hỗ trợ của Chương trình này là chương trình SPEEDUP 2017 (hỗ trợ dự án khởi nghiệp ĐMST) với mức hỗ trợ 2 tỷ đồng/dự án cho các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp đăng ký kinh doanh tại TP. HCM trong vòng 5 năm trở lại đây có dự án khởi nghiệp ĐMST mà chưa nhận được sự hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước.
 
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 1 - 10 / 2204