Tìm với Google
Sự kiện KH&CN


IPP2 hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp In E-mail

Ngày 17/7/2017, tại TP.HCM, Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2) đã phối hợp với Saigon Innovation Hub (SIHUB) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành Khóa đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (ToT-HCM).
 

Đọc tiếp...
 
Báo cáo chuyên đề "Xu hướng ứng dụng công nghệ plasma trong xử lý nước thải" In E-mail
Công nghệ plasma đã và đang được nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực xử lý nước trong những năm gần đây. Đây là công nghệ có nhiều ưu điểm so với các công nghệ truyền thống như Clo, O3 và tia cực tím. Plasma có hiệu quả cao trong diệt hoặc bất hoạt vi khuẩn và vi sinh vật. Hơn nữa, plasma còn có khả năng ôxy hóa các hợp chất hữu cơ và vô cơ tồn tại trong nước. “Xu hướng ứng dụng công nghệ plasma trong xử lý nước thải” sẽ được Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM tổ chức báo cáo tại 79 Trương Định, Quận 1, TP. HCM vào sáng thứ Tư 26/07/2017. Mời quý vị quan tâm tham dự.
 
Đọc tiếp...
 
Chương trình Én xanh 2017: tìm kiếm và thúc đẩy sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng In E-mail
Ngày 14/7, tại Saigon Innovation Hub, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) phối hợp với Câu lạc bộ Quản trị và khởi nghiệp Việt Nam tổ chức giới thiệu Chương trình Én xanh 2017 và tọa đàm “Sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng”. Én xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam, thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách.
 
Đọc tiếp...
 
Đào tạo về quản trị tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp In E-mail
Ngày 14/7, Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học và Công nghệ (Cục công tác phía Nam Bộ KH&CN) tổ chức khai giảng khóa đào tạo “Quản trị tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp”. Khóa đào tạo diễn ra trong 5 ngày tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP.HCM, thuộc khuôn khổ chương trình “Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ” của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
 
Đọc tiếp...
 
Nhiều ý tưởng về năng lượng tái tạo được giới thiệu tại APTJSO-6 In E-mail

Cuộc thi kỹ năng trong phòng thí nghiệm với sự tham gia của các nhóm học sinh từ các thành viên ASEAN, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thụy Điển, .... trong khuôn khổ Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APTJSO-6) đã diễn ra chiều ngày 12/7 tại Hà Nội.
 

Đọc tiếp...
 
Sớm đưa Luật Chuyển giao công nghệ vào đời sống In E-mail

Sáng 12/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp cùng các cơ quan liên quan tổ chức buổi họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố Luật Chuyển giao công nghệ và một số Luật đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV.
 

Đọc tiếp...
 
Khai mạc Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 In E-mail

Sáng nay (11/7), tại Trường Đại học FPT trong khuôn viên Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APTJSO-6) với chủ đề "Năng lượng tái tạo cho cuộc sống".
 

Đọc tiếp...
 
Nâng cao việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong thương mại điện tử In E-mail

Ngày 12/7/2017, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức buổi hội thảo về xử lý xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp trong thương mại điện tử, những khó khăn cũng như yêu cầu đặt ra với các chủ thể, doanh nghiệp quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trong thương mại điện tử.
 

Đọc tiếp...
 
Khai mạc chuỗi hội nghị về Vũ trụ học và nghiên cứu về hạt neutrino In E-mail

Sáng 10-7, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành - ICISE (TP Quy Nhơn, Bình Định) đã khai mạc chuỗi hội nghị về Vũ trụ học và trường nghiên cứu thực nghiệm về hạt neutrino.
 

Đọc tiếp...
 
Khu CNC Hòa Lạc: Môi trường đầu tư tiềm năng đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc In E-mail

Hiện nay, Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc đã có sự hiện diện của nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc. Có thể thấy rằng, Khu CNC Hòa Lạc là một môi trường đầu tư tiềm năng đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc và cộng đồng các doanh nghiệp Hàn Quốc ở đây đang ngày càng phát triển.
 

Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 1 - 10 / 2368