Tìm với Google
Sự kiện KH&CN


Cuộc thi Thử thách Sáng tạo trẻ 2017 In E-mail
Với chủ đề “Khai ý tưởng - Sáng tiềm năng”, tháng 02/2017, Cuộc thi Thử thách Sáng tạo trẻ trở lại với những thay đổi hấp dẫn, thú vị và hoành tráng hơn. Tham gia cuộc thi, nhóm đạt giải Nhất có cơ hội mang về giải thưởng lên đến 20 triệu đồng. Ban tổ chức còn dành 01 chuyến đi Trải nghiệm thung lũng Silicon trong 10 ngày cho cá nhân xuất sắc nhất cuộc thi. Nếu không phải là người chiến thắng giải Cá nhân xuất sắc nhất, nữ sinh xuất sắc nhất cũng sẽ nhận được giải thưởng 10 triệu đồng.
 
Đọc tiếp...
 
SHTP đưa vào sử dụng xưởng thực hành robot tự động hóa In E-mail
Ngày 24/2, Trung tâm Đào tạo (thuộc Khu Công nghệ cao TP.HCM - SHTP) tổ chức Lễ khánh thành Xưởng thực hành tự động hóa và triển khai Dự án của Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) về khảo sát nhu cầu đào tạo công nghệ robot Nhật Bản tại SHTP. Đây là dự án hỗ trợ kỹ thuật sử dụng vốn viện trợ ODA không hoàn lại của chính phủ Nhật Bản với kinh phí thực hiện là 100 triệu Yên, trong đó vốn tài trợ thiết bị robot cho Trung tâm Đào tạo SHTP gần 41 triệu Yên (khoảng 20 tỷ đồng).
 
Đọc tiếp...
 
TP.HCM hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng và đổi mới sáng tạo In E-mail
Ngày 23/2, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức Hội thảo giới thiệu nội dung Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng và đổi mới sáng tạo năm 2017. Các nội dung hỗ trợ sẽ được thiết kế đa dạng, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, tạo được sự tham gia hợp tác của cộng đồng, thời gian thực hiện liên tục trong năm.
 
Đọc tiếp...
 
Công bố các dự án được IPP2 tài trợ năm 2017 In E-mail
Ngày 21/2/2017, Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan Giai đoạn 2 (IPP2) công bố 07 dự án được lựa chọn để nhận gói tài trợ năm 2017 với tổng giá trị tài trợ lên tới hơn 16 tỷ đồng.
 
Đọc tiếp...
 
Chuyên gia chia sẻ kỹ năng viết và đăng bài trên các tạp chí quốc tế In E-mail
Nhằm mục đích nâng cao chất lượng và số lượng công bố quốc tế của Việt Nam, sáng 21/2, tại Hà Nội, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia tổ chức Hội thảo “Kỹ năng viết và đăng bài trên các tạp chí khoa học quốc tế”.

Đọc tiếp...
 
TP.HCM ưu tiên hoạt động nghiên cứu có ứng dụng trực tiếp In E-mail
Ngày 21/2, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức Hội nghị giới thiệu Chương trình Nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và nâng cao tiềm lực khoa học và công nghệ (KH&CN) giai đoạn 2016 – 2020 của TP.HCM. Giai đoạn 2016 – 2020, TP.HCM xác định việc đầu tư cho KH&CN phải tập trung hơn; đồng thời ưu tiên những nghiên cứu trực tiếp giải quyết vấn đề cấp bách của thị trường và xã hội, thu hút đầu tư từ doanh nghiệp và xã hội.
 
Đọc tiếp...
 
Cuộc họp lần thứ 9 Nhóm Cơ chế Đối tác chính sách Khoa học, Công nghệ và Đổi mới APEC (PPSTI-9) In E-mail
Cuộc họp lần thứ 9 Nhóm Cơ chế Đối tác chính sách Khoa học, Công nghệ và Đổi mới APEC (PPSTI-9) diễn ra từ ngày 18/02 – 20/2/2017 tại Nha Trang trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM1) đạt được một số kết quả quan trọng.
 
Đọc tiếp...
 
Các Bộ, ngành góp ý hoàn thiện báo cáo Thủ tướng về cách mạng công nghiệp lần thứ 4 In E-mail
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (I 4.0) diễn ra với tốc độ vô cùng nhanh chắc chắn sẽ đặt Việt Nam trước nguy cơ tụt hậu hơn nữa trong phát triển so với thế giới và rơi vào thế bị động trong đối phó với những mặt trái của cuộc cách mạng này.
 
Đọc tiếp...
 
Hệ sinh thái Hòn Cau đứng trước nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng bởi nhiệt điện than In E-mail
Thông tin được các nhà khoa học, các chuyên gia và tổ chức môi trường đưa ra và thảo luận xuyên suốt buổi tọa đàm “Tác động của nhiệt điện than đến môi trường biển và cuộc sống của người dân – Phân tích trường hợp khu bảo tổn biển Hòn Cau”, do Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) tổ chức ngày 17/2 tại TP.HCM.
 
Đọc tiếp...
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện với sinh viên về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 In E-mail
Cuộc cách mạng lần thứ tư sẽ không tự nhiên mang cơ hội đến cho một dân tộc, quốc gia nếu họ không dấn thân vì nó. Đất nước không thể bước lên đài vinh quang nếu các bạn trẻ không dám bước lên, không dám khát khao, không dám sáng tạo - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã rất tâm huyết khi chia sẻ với hơn 1.000 sinh viên FPT ngày 13/2 khi thăm Đại học FPT và dự Lễ khai trương giai đoạn 2 của Làng Phần mềm F-Ville (F-Ville 2) tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.
 
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 1 - 10 / 2220