Giới thiệu

Tạp chí Thông Tin Khoa Học và Công Nghệ (STINFO)


Kể từ số đầu tiên ra mắt (số 1/2009) đến số 3/2016 phát hành ngày 07/3/2016 vừa qua, Tạp chí Thông tin Khoa học và Công nghệ (STINFO) do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (CESTI), thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, xuất bản đã đến với Quý Bạn đọc hàng tháng với cấu trúc gồm 6 chuyên mục: Tin tức - Sự kiện; Thế giới dữ liệu; Không gian công nghệ; Suối nguồn tri thức; Doanh trường KH&CN và Muôn màu cuộc sống. Trong thời gian này, chúng tôi đã nhận được rất nhiều chia sẻ, khích lệ và cộng tác chân tình của Quý Bạn đọc, những người luôn quan tâm đến các hoạt động KH&CN của TP. HCM và khu vực phía Nam. Đây chính là nguồn động viên tinh thần rất lớn để chúng tôi tiếp tục cống hiến, đóng góp vào các hoạt động chung để phát triển KH&CN, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước.


Để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin KH&CN của Quý Bạn đọc và nhân kỷ niệm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2016), kể từ số 4/2016, Tạp chí STINFO sẽ thay đổi các chuyên mục nhằm phổ biến kịp thời hơn nữa các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và của Thành phố đối với các hoạt động KH&CN; tăng cường các nội dung có tính ứng dụng KH&CN vào phục vụ hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp; góp phần thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp tại TP. HCM; khơi gợi, thúc đẩy sở thích, đam mê nghiên cứu sáng tạo của học sinh-sinh viên, đội ngũ cán bộ nghiên cứu kế thừa của TP. HCM và khu vực phía Nam.


Tạp chí STINFO đổi mới gồm những chuyên mục sau:


1. Chính sách KH&CN: giới thiệu, cập nhật các chủ trương, chính sách của Bộ, Thành phố về KH&CN để áp dụng vào các hoạt động KH&CN và sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp và các đơn vị; các chủ trương, chính sách nhằm hỗ trợ phát triển KH&CN của các nước trong khu vực.
 

2. Đổi mới sáng tạo: giới thiệu các mô hình thực tiễn ứng dụng đổi mới sáng tạo thành công trong nước; giới thiệu các mô hình nước ngoài phù hợp, có thể ứng dụng tại Việt Nam; các gương mặt điển hình trong hoạt động sáng kiến, sáng tạo; các sáng chế mới; các hoạt động sáng tạo của giới trẻ; các phong trào, hoạt động CLB đội nhóm sáng tạo; các doanh nghiệp khởi nghiệp từ ươm tạo KH&CN,…
 

3. Chuyển giao công nghệ: thông tin hỗ trợ cho quá trình chuyển giao công nghệ từ khu vực nghiên cứu triển khai sang khối doanh nghiệp ứng dụng.
 

4. Sản phẩm – Dịch vụ KH&CN: giới thiệu các xu hướng công nghệ, các sản phẩm, dịch vụ KH&CN phục vụ cho các doanh nghiệp và nhu cầu cộng đồng.
 

5. Thế giới dữ liệu: đăng tải có hệ thống các thống kê, xếp hạng của nhiều lĩnh vực KH&CN, kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế.
 

6. Tin hoạt động KH&CN: điểm tin các sự kiện KH&CN nổi bật ở TP. HCM.
 

Tạp chí STINFO luôn mong tiếp tục nhận được sự khuyến khích, hỗ trợ; những ý kiến phê bình, đóng góp xây dựng và đặc biệt là các bài viết cộng tác của Quý Bạn đọc để nội dung STINFO đáp ứng ngày càng tốt hơn với nhu cầu thực tiễn. 


Ban biên tập STINFO: 79 Trương Định, Quận 1, TP. HCM;
Tel: 84-8-38256321 - 38297040 (số nội bộ: 403)
Fax: 84-8-38291957 / E-mail:
Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó