Tìm với Google
Sản phẩm - Dịch vụ KH&CN


Giải pháp khắc phục tình trạng thiếu nước ngọt In E-mail
12/04/2017
Tại  hội thảo về “Giải pháp tách phù sa, lọc nước biển và nước nhiễm mặn thành nước ngọt” được tổ chức tại Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. HCM, 79 Trương Định, quận 1, TP. HCM vào sáng 24/3/2017, STINFO đã có trao đổi ngắn với ông Lê Văn Quang, Giám đốc Công ty TNHH Môi trường Việt Thái Sinh (đại lý độc quyền của hãng Parker và Lakos – Mỹ tại Việt Nam), về nội dung này.
Đọc tiếp...
 
Phát triển sản phẩm phụ gia bê tông thương hiệu Việt In E-mail
12/04/2017
Mặc dù chiếm tỷ lệ rất nhỏ (khoảng 2 - 3%) trong tổng chi phí của mỗi công trình, nhưng phụ gia - hóa chất xây dựng lại góp một phần không nhỏ vào chất lượng, tiến độ, thẩm mỹ,… của công trình. Trong đó, phụ gia bê tông là một trong những dòng sản phẩm tham gia trực tiếp vào phần kết cấu của công trình.
Đọc tiếp...
 
Cổng thông tin Giao dịch công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh In E-mail
21/03/2017
Để tạo điều kiện hỗ trợ các bên cung - cầu công nghệ giao dịch trao đổi thông tin, mua bán trực tuyến, thúc đẩy quá trình phát triển của thị trường KH&CN, Cổng thông tin Giao dịch công nghệ TP.HCM (Techmart Online) đã được Thành phố đầu tư xây dựng mới và đưa vào vận hành tại địa chỉ www.techmart.com.vn.
Đọc tiếp...
 
Sản phẩm thân thiện môi trường từ rác thải In E-mail
24/02/2017
GS. TS. Trần Kim Quy và các cộng sự tại Viện Công nghệ Hóa sinh ứng dụng TP. HCM nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học để xử lý, tái chế, tái sử dụng rác thải sinh hoạt chưa qua phân loại, tạo ra các sản phẩm vừa có giá trị kinh tế, vừa giúp bảo vệ môi trường: phân hữu cơ vi sinh chất lượng cao phục vụ nông nghiệp hữu cơ và ván ép nhựa composite và gạch block không nung dùng cho ngành xây dựng.
Đọc tiếp...
 
Thuốc trừ sâu sinh học nano cho sản xuất rau an toàn In E-mail
24/02/2017
Thuốc trừ sâu hóa học được coi là một vũ khí lợi hại của con người trong việc phòng chống dịch hại, bảo vệ cây trồng. Tuy nhiên, lượng thuốc trừ sâu hóa học dư thừa trong quá trình canh tác chính là thủ phạm gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng khác như: ô nhiễm môi trường đất, không khí, đặc biệt là môi trường nước do sự rửa trôi dẫn đến ô nhiễm môi trường nước mặt nghiêm trọng...
Đọc tiếp...
 
Quy trình nhân nhanh giống hoa chuông in vitro bằng hệ thống ngập chìm tạm thời In E-mail
09/12/2016
Quy trình có các ưu điểm: hệ số nhân giống cao, thời gian nhân giống nhanh, chất lượng cây tốt, giá thành thấp hơn phương pháp nuôi cấy truyền thống và giúp chủ động nguồn giống phục vụ sản xuất.
Đọc tiếp...
 
Máy sấy cá dứa bằng năng lượng mặt trời In E-mail
09/12/2016
Máy sấy cá sử dụng năng lượng mặt trời, năng suất 50 – 100 kg/mẻ vừa được Đại học Nông Lâm TP. HCM nghiên cứu chế tạo và đưa vào ứng dụng thành công tại Cần Giờ, khắc phục những hạn chế của phương pháp phơi nắng truyền thống và nâng cao chất lượng sản phẩm.
Đọc tiếp...
 
Giải pháp khai thác năng lượng gió In E-mail
27/10/2016
Trong hơn bốn thế kỷ, nhân loại đã sử dụng turbine gió trục ngang (horizontal axis) để khai thác năng lượng gió, nhưng hiệu suất rất thấp do nhiều nhược điểm. Gần đây, đã có thêm nhiều sáng chế mới về turbine gió trục đứng (vertical axis), nhưng hiệu suất cũng chưa được cải thiện đáng kể. Vì vậy, turbine gió trục ngang vẫn chiếm ưu thế trên thị trường.
Đọc tiếp...
 
Một số ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tại Bình Thuận In E-mail
27/10/2016
Phát triển nông nghiệp công nghệ cao được xem là chìa khóa quan trọng giúp nước ta đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp. Hòa trong xu hướng này, những năm gần đây, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KH&CN Bình Thuận đã có nhiều sản phẩm phát triển từ các kết quả nghiên cứu khoa học hỗ trợ nông nghiệp, đem lại giá trị gia tăng cao.
Đọc tiếp...
 
CADIVI - vững bước tiên phong nâng tầm thế giới In E-mail
06/09/2016
Công ty cổ phần Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI) được biết đến không chỉ là một doanh nghiệp sản xuất dây cáp điện hàng đầu Việt Nam với nhiều đóng góp gắn liền với sự phát triển kinh tế - xã hội mà còn là doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội, với nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng, tương thân tương ái...
Đọc tiếp...
 
<<  1 2  >  >>

Kết quả 1 - 10 / 18

Địa chỉ: 79 Trương Định,
quận 1, TP. HCM
ĐT: (08) 38256321 - 38297040 Ext: 403
Fax: (08) 38291 957
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Giấy phép xuất bản:
699/GP-BTTTT
do bộ Thông tin và Truyền thông
cấp ngày 08/05/2008


 
LOGO_KQNC.jpg