Sở Khoa Học, Công Nghệ 

       và Môi Trường

  TRUNG TÂM THÔNG TIN 

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

            -------------------

CỘNG HÒA XÃ HỘi CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc

-----------------------

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 16  tháng 10 năm 1998

Số : 410 ./CV-TTTT

V/v: Thẩm định thông tin

đề tài nghiên cứu

 

Kính gởi:

-   Phòng Quản Lý Khoa Học
    Sở Khoa Học Công Nghệ và Môi Trường

-     PTS. Ngô Kiều Nhi

       Trung Tâm Thông Tin Khoa Học & Công Nghệ đã tiến hành thẩm định thông tin các tư liệu liên quan đến đề tài nghiên cứu " Thiết kế và chế tạo thiết bị đo biến dạng đa kênh điều khiển bằng chương trình số (giao tiếp vi tính) " do Trường Đại học Kỹ thuật chủ trì, PTS. Ngô Kiều Nhi là chủ nhiệm đề tài. Trong phạm vi các nguồn thông tin tiếp cận được, Trung Tâm Thông Tin có ý kiến như sau:

       Ngoài những tài liệu đã ghi trong phiếu khảo sát thông tin, còn có những tài liệu liên quan đến từng khía cạnh của đề tài, cụ thể:

   I. TRÊN THẾ GIỚI:

1. Patent:

  • 5705757: Apparatus and method for measuring torque and power: Thiết bị đo biến dạng đa kênh dùng để đo momen và cường độ tại trục dẫn động.

  • WO 9531701: Measurement device based on a strain gauge, use thereof and modulation amplifier for such measurement devices: Thiết bị đo trên cơ sở đo biến dạng.

  • 5423224: Strain measuring apparatus: Thiết bị đo biến dạng dùng để đo độ võng động, cơ cấu trục đỡ có tải trọng (thí dụ như bơm giếng dầu dạng thanh hút).

  • 5535631: Strain gage array with mounting mechanism: Hệ thống đo biến dạng có cơ cấu lắp đặt dùng để đo độ võng đối với những cấu trúc có tải trọng (các thùng chứa, các hầm chứa).

  • EP 0737851: Method and device for determining charges of lifting and tension equipments: Sử dụng các phương pháp đo biến dạng để xác định tải trọng của các thiết bị nâng, kéo.

  • WO 9501556: Two-way force sensor, in particular for measuring a torque: Ðo lực uốn và lực xoắn có sử dụng phương pháp và thiết bị đo biến dạng.

  • WO 9504441: Process and arrangement for obtaining measurements and monitoring pipeline: Thiết bị đo biến dạng dùng để định vị và điều chỉnh khoảng cách bên trong các ống dẫn khí và ổn định áp suất trong trường hợp đất bị tụt.

  • EP 0750183: Strain gage method for measuring thrust and torque on valve stems that does not require calibrations against a known thrust and torque: Phương pháp và thiết bị đo biến dạng dùng để xác định lực đẩy và momen đối với van hơi.

  • WO 9425844: Strain gage sensor with integral temperature signal: Thiết bị đo biến dạng với tín hiệu nhiệt độ tích phân.

  • 5651284: Strain gage method for measuring thrust and torque on valve stems that does not require calibrations against a known thrust and torque: Phương pháp và thiết bị đo biến dạng dùng để xác định lực đẩy và momen đối với van hơi.

  • WO 9403783: Self-exciting optical strain gage: Ðo biến dạng quang học tự kích thích

2. Tài liệu:

  • EMA 610: Thiết kế và chế tạo các thiết bị đo biến dạng sử dụng công nghệ hiện đại, có tính đến các đặc thù riêng, môi trường và độ dài... điều khiển bằng chương trình số.

  • HP 3852A data aquisition and control system: Thiết kế và chế tạo các thiết bị đo biến dạng sử dụng công nghệ hiện đại, điều khiển bằng chương trình số.

  • Mechanical methods of residual stress determination provides by Lambda: Thiết bị đo biến dạng dùng để xác định ứng suất dư trong các vật liệu hợp kim, gốm và composite trong trường hợp không thể sử dụng phương pháp x-quang.

  • Programmable strain-measurement system: Hệ thống đo biến dạng được lập trình hóa.

  • Forschungsdatenbank Technische Universitat Graz / Osterreich: Kỹ thuật và ứng dụng đo biến dạng cho các thiết bị chuyển đổi momen.

  • Strain Gage Instrumentation: Thiết bị đo biến dạng đa kênh có dãi tín hiệu rộng kết nối với hệ thống phân tích dữ liệu bằng vi tính.

  • 90131 Strain Gage Signal Conditioner: Thiết bị đo biến dạng đa kênh có dãi tín hiệu rộng kết nối với hệ thống phân tích dữ liệu bằng vi tính.

  • ACI-CARRON Strain Gage/Instrumentation: Thiết bị đo biến dạng đa kênh có dãi tín hiệu rộng kết nối với hệ thống phân tích dữ liệu bằng vi tính.

  • F Series Strain Gage Specifications: Thiết bị đo biến dạng đa kênh có dãi tín hiệu rộng kết nối với hệ thống phân tích dữ liệu bằng vi tính.

  • DBK43A 8-Channel Strain-Gage Module; IOtech 1998 Catalog: Thiết bị đo biến dạng đa kênh có dãi tín hiệu rộng kết nối với hệ thống phân tích dữ liệu bằng vi tính.

  • Robert A. Denton, Inc.: Các thiết bị đo biến dạng cơ học và ứng dụng của chúng trong các lĩnh vực

  • The Measurements Group: Các thiết bị đo biến dạng cơ học và ứng dụng của chúng trong các lĩnh vực

  • Texas Measurements, Inc.: Các thiết bị đo biến dạng cơ học và ứng dụng của chúng.

  • Thermal Expansion Measurement: Các thiết bị đo biến dạng cơ học và ứng dụng của chúng trong các lĩnh vực.

  • Hersey flowmeter technology strain gage steam: Các thiết bị chuyển đổi đo biến dạng cơ học và ứng dụng của chúng trong các lĩnh vực.

  • Strain Gage Instrumentation: Thiết bị đo biến dạng model 1300.

  • Entran Strain Gage: Các thiết bị đo biến dạng siêu dẫn.

  • Vehicle Testing Using Strain Gages Force Measurement: Thiết bị đo biến dạng dùng đề đo các trạng thái ứng suất đối với các bộ phận của ô tô, đặc biệt là hệ thống lái khi xe chuyển động.

  • Strain gage Technology: Hệ thống đo biến dạng chuẩn dùng cho tất cả các phép đo vi (mức độ kích thích, sai số của độ nhạy ngang, hiệu ứng nhiệt, độ mỏi, sai lệch hàng...)

  • Sensors and electronics technology branch: Các thiết bị đo biến dạng: trọng lượng, lực, áp suất... có khả năng chịu được nhiệt độ 8000C dùng trong ngành hàng không vũ trụ.

  • Strain Gage and Strain Measurement with PC Interface: Thiết bị đo biến dạng đa kênh, các phần mềm tương ứng và ứng dụng của chúng trong việc đo biến dạng lực, biến dạng dòng chảy lỏng và khí.

  • Strain Gage Home Page: Thiết bị đo biến dạng đa kênh, các phần mềm tương ứng và ứng dụng của chúng trong việc đo biến dạng lực, biến dạng dòng chảy lỏng và khí.

  • Tie Bar Strain Gage: Thiết bị đo biến dạng đa kênh, các phần mềm tương ứng và ứng dụng của chúng trong việc đo biến dạng lực, biến dạng dòng chảy lỏng và khí.

  • DI-5B38 Strain Gage Input Modules, Narrow & Wide Bandwid: Thiết bị đo biến dạng đa kênh, các phần mềm tương ứng và ứng dụng của chúng trong việc đo biến dạng lực, biến dạng dòng chảy lỏng và khí.

  • Strain Gage Data Acquisition Board 5508BG: Thiết bị đo biến dạng đa kênh, các phần mềm tương ứng và ứng dụng của chúng trong việc đo biến dạng lực, biến dạng dòng chảy lỏng và khí.

  • HP E1358A VXI 8-Channel 350 ohm Strain Gage FET Multiplexer: Thiết bị đo biến dạng đa kênh, các phần mềm tương ứng và ứng dụng của chúng trong việc đo biến dạng lực, biến dạng dòng chảy lỏng và khí.

  • HP E1356A VXI 8-Channel 350-Ohm Strain Gage Relay Multiplexe: Thiết bị đo biến dạng đa kênh, các phần mềm tương ứng và ứng dụng của chúng trong việc đo biến dạng lực, biến dạng dòng chảy lỏng và khí.

   II. TRONG NƯỚC:

  • Chế tạo máy đo dao động từ xa và các module điều khiển PLC: Ðề cập đến chế tạo máy đo dao động 2 kênh (thực tế đến nay là 6 kênh và hơn nữa) kết nối điều khiển bằng máy tính, có ứng dụng đo biến dạng.

Xin thông báo kết quả thẩm định của chúng tôi.
Trân trọng.


                                                                  GIÁM ĐỐC

                                                            

Nơi nhận:
-   Như trên
-   Lưu