Sở Khoa học Công nghệ Môi trường TP.HCM tổ chức Chợ Sản phẩm và giải pháp phầm mềm - lần 2 (SoftMart – HCM 2002), với mục tiêu giới thiệu các Sản phẩm và Giải pháp phần mềm (GPPM) sẵn sàng chuyển giao của các đơn vị cung ứng các Sản phẩm và GPPM tại Việt Nam đến khối quản lý và sản xuất, đồng thời tạo điều kiện cho các đơn vị, Doanh nghiệptại TP.HCM và các tỉnh lân cận có thêm cơ hội để tìm hiểu khả năng ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết các nhu cầu khác của đơn vị và doanh nghiệp Tham gia SoftMart – HCM 2002 có 84 đơn vị (tăng gấp 1,5 lần so với SoftMat HCM 2001), đăng ký giới thiệu 282 GPPM (tăng gấp 1,7 lần so với SoftMart HCM 2001) phục vụ nhiều lĩnh vực như :
Nhóm chuyên dụng cho các đơn vị Quản lý hành chính - Sự nghiệp (36)
Nhóm phục vụ quản lý chung của Doanh nghiệp (43)
Nhóm chuyên dụng phục vụ cho công tác văn phòng (15)
Nhóm chuyên dụng cho công tác Tài chính - Kế toán (40)
Nhóm chuyên dụng cho công tác Nhân sự - tiền lương (18)
Nhóm chuyên dụng cho lĩnh vục du lịch khách sạn (7)
Nhóm chuyên dụng cho lĩnh vực Dệt May (19)
Nhóm chuyên dụng cho lĩnh vực Giáo dục – Đào tạo (24)
Nhóm chuyên dụng cho lĩnh vực ngân hàng (5)
Nhóm chuyên dụng cho lĩnh vực Xây dựng – đô thị (20)
Nhóm chuyên dụng cho lĩnh vực Liên lạc - Viễn thông (08)
Nhóm chuyên dụng cho lĩnh vực Giải pháp mạng - Bảo mật – Thương mại điện tử(24)
Nhóm chuyên dụng cho lĩnh vực Thư viện - Quản lý dữ liệu (14)
Một số lĩnh vực đặc thù khác (8)
Ngoài các đơn vị, doanh nghiệp tại TP.HCM, còn có sự tham gia của 15 đơn vị tại Hà Nội, 2 đơn vị tại Đà Nẵng. Tính theo tính chất vốn đầu tư , ngoài các đơn vị có vốn trong nước, tham gia SoftMart có 03 đơn vị có đầu tư nước ngoài. Tính đến trứơc ngày tổ chức SoftMart đã có 1042 nhu cầu tìm hiều các GPPM của các đơn vị hành chính sự nghiệp và Doanh nghiệp tại Tp. HCM và 17 tỉnh thành khu vực phía nam (Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, …).
Sau hai ngày tổ chức, SoftMart – HCM 2002 đã thu hút sự quan tâm tìm hiểu của trên 5000 lượt người với hơn 710 bản ghi nhớ của khách hàng.