Tìm với Google
KH&CN trong nước


Nghiên cứu chế tạo hợp kim titan y sinh cấy ghép trong cơ thể người In E-mail
Từ năm 2012 đến năm 2014, nhóm nghiên cứu tại Viện Công nghệ do ThS. Nguyễn Tiến Tài làm chủ nhiệm, đã nghiên cứu chế tạo thành công hợp kim titan y sinh cấy ghép trong cơ thể người.
 
Đọc tiếp...
 
Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính kháng nấm, kháng khuẩn, chống ung thư của một số loài thực vật chi cơm nguội và chua ngút họ đơn nem ở Việt Nam In E-mail
Trong khoảng thời gian từ tháng 12/2011 đến tháng 12/2014, nhóm nghiên cứu tại Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên do TS. Nguyễn Thị Hồng Vân làm chủ nhiệm đã hoàn thành đề tài “Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính kháng nấm, kháng khuẩn, chống ung thư của một số loài thực vật chi cơm nguội (Ardisia) và chua ngút (Embelia) họ đơn nem (Myrsinaceae) ở Việt Nam”.
 
Đọc tiếp...
 
Nghiên cứu phát triển chế tạo vi hệ thống điện hóa trên cơ sở vật liệu cấu trúc nano ứng dụng trong y sinh In E-mail
Công nghệ nano là công nghệ nghiên cứu đặc trưng, tính chất của vật liệu và thiết bị có kích thước nằm trong khoảng từ 1-100nm. Đây là vùng kích thước của cấu trúc nguyên tử, phân tử và các cấu trúc sinh học cơ sở nên công nghệ nano không chỉ là lĩnh vực của vật lý, hóa học mà còn là của sinh học và y học. Đặc biệt, các kết quả nghiên cứu trong ba thập kỷ gần đây đã chứng tỏ tiềm năng ứng dụng to lớn của công nghệ và vật liệu nano.
 
Đọc tiếp...
 
Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo hệ thống kiểm soát môi trường nước từ xa, ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản In E-mail
Năm 2015, KS. Lê Đức Duy Khánh cùng các cộng sự tại Công ty Cổ phần Viện Máy và Dụng cụ Công nghiệp (Bộ Công Thương) đã hoàn thành đề tài nghiên cứu: “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo hệ thống kiểm soát môi trường nước từ xa, ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản”.
 
Đọc tiếp...
 
Hoàn thiện công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm bổ sung đa enzyme bằng công nghệ vi sinh In E-mail
Năm 2015, các nhà nghiên cứu tại Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ nNông thôn do TS. Trần Quốc Việt phụ trách đã thành công nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm bổ sung đa enzyme bằng công nghệ vi sinh.
 
Đọc tiếp...
 
Nghiên cứu thành công công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng từ một số loại rau cải của Việt Nam In E-mail
Đây là sản phẩm của Đề tài mang mã số KC.07.18/11-15 do ThS. Vũ Kim Thoa- Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch làm chủ nhiệm, vừa được nghiệm thu sáng 24/6/2016 tại Hà Nội. Đề tài thuộc Chương trình KH&CN trọng điểm cấp Nhà nước “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ sau thu hoạch” KC.07/11-15.
 
Đọc tiếp...
 
Dự báo ngư trường nâng cao năng suất và sản lượng khai thác cá ngừ In E-mail
Thành công của đề tài “Nghiên cứu triển khai qui trình công nghệ dự báo ngư trường phục vụ khai thác nguồn lợi cá ngừ đại dương trên vùng biển Việt Nam”, mã số KC.09.18/11-15 do Viện Nghiên cứu Hải sản chủ trì, PGS.TS. Đoàn Văn Bộ, Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) làm chủ nhiệm đã phục vụ trực tiếp cho công tác quản lý và khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên quý giá cá ngừ đại dương trên vùng biển xa bờ. 
Đọc tiếp...
 
Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư phế quản In E-mail
Nhóm nghiên cứu của Bệnh viện Phổi Trung ương do PGS.TS. Đinh Ngọc Sỹ đứng đầu mới đây đã xây dựng thành công quy trình sàng lọc ung thư phế quản (UTPQ) sử dụng ánh sáng huỳnh quang qua nội soi phế quản, quy trình chẩn đoán gene VGFR trong ung thư phế quản và quy trình điều trị đích ung thư phế quản bằng Bevacizumab phù hợp và khả thi tại Việt Nam.
 
Đọc tiếp...
 
Ứng dụng kỹ thuật tiên tiến điều trị một số bệnh tai mũi họng In E-mail
Nhóm nghiên cứu của Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương vừa hoàn thiện đề tài “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật tiên tiến điều trị một số bệnh tai mũi họng”, mã số KC10.40/11-15. Đề tài vừa được Hội đồng khoa học và công nghệ (KH&CN) cấp Nhà nước do Bộ KH&CN tổ chức nghiệm thu tại Hà Nội.
 
Đọc tiếp...
 
Nghiên cứu công nghệ sản xuất keratinase ứng dụng trong chế biến lông vũ làm thức ăn bổ sung trong chăn nuôi In E-mail
Xuất phát từ nhu cầu sản xuất bột lông vũ trên thị trường lớn, đặc biệt là bột lông vũ dễ tiêu hóa sử dụng trong chăn nuôi gia cầm, gia súc, năm 2015, TS Nguyễn Huy Hoàng đến từ Viện nghiên cứu gen, VAST cùng các đồng nghiệp đã tiến hành thực hiện đề tài: “Nghiên cứu công nghệ sản xuất keratinase ứng dụng trong chế biến lông vũ làm thức ăn bổ sung trong chăn nuôi”.
 
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 91 - 100 / 2169