Tìm với Google
KH&CN quốc tế


Thiết bị phát hiện vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm In E-mail
Nhóm nhà khoa học người Thụy Điển, Trung Quốc tại Đại học Umea và Đại học Sư phạm Chiết Giang đã cùng nghiên cứu phát triển thiết bị laser có thể giúp phát hiện nhanh vi khuẩn sinh sôi trong thức ăn đã đóng gói mà không cần mở bao bì. Công trình này mới được công bố trên tạp chí Applied Optics.
 
Đọc tiếp...
 
Van khóa tinh trùng có thể tạo đột phá trong phòng tránh thai In E-mail
 Các nhà nghiên cứu tìm ra một loại van khóa sinh học có thể kiểm soát chuyển động của tinh trùng, dẫn đến việc hình thành các biện pháp tránh thai hiệu quả hơn cho cả nam và nữ giới.
 
Đọc tiếp...
 
Trung Quốc phóng kính viễn vọng tầm nhìn rộng gấp 300 lần Hubble In E-mail
 Trung Quốc một lần nữa thể hiện tham vọng chinh phục không gian với kế hoạch phóng kính viễn vọng tầm nhìn rộng gấp 300 lần Hubble cùng với trạm vũ trụ Thiên cung-3 vào năm 2022.
 
Đọc tiếp...
 
NASA chuẩn bị trồng khoai tây trên sao Hỏa In E-mail
Với đặc tính nhiều dinh dưỡng, ngon miệng, không cần nhiều nước tưới và dễ thích nghi, khoai tây đã được các nhà khoa học ở NASA lựa chọn cho thí nghiệm trồng khoai tây trong các điều kiện tương tự trên sao Hỏa nhằm tạo nguồn thực phẩm cho các chuyến bay lên Hành tinh Đỏ trong tương lai
 
Đọc tiếp...
 
Mực nước biển đang dâng cao với tốc độ nhanh nhất trong lịch sử In E-mail
Theo nghiên cứu mới công bố của Viện Nghiên cứu Tác động của Khí hậu Potsdam, Đức, mực nước biển trên toàn thế giới đang dâng cao với tốc độ nhanh nhất trong 3.000 năm qua. Theo dự đoán, nếu lượng phát thải khí nhà kính không giảm xuống, thì tới cuối thế kỷ này mực nước biển trên toàn cầu sẽ tăng lên tới 1,2m.
 
Đọc tiếp...
 
Các loài thụ phấn trên đà tuyệt chủng In E-mail
Theo một báo cáo mới công bố của Liên Hiệp Quốc, nhiều loài sinh vật thụ phấn không xương sống như ong, bướm và các loài thụ phấn có xương sống như chim ruồi, dơi trong tự nhiên đang trên đà tuyệt chủng.
 
Đọc tiếp...
 
Bông cải xanh giúp ngừa ung thư gan In E-mail
Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại Đạihọc Illinois mới được công bố trên tờ Journal of Nutrition nêu khả năng bông cải xanh có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư gan ở chuột.
 
Đọc tiếp...
 
Triển vọng thuốc giảm đau giống nọc độc nhện In E-mail
Những thí nghiệm trên chuột của các nhà khoa học Brazil tại Đại học Liên bang Minas Gerais mới được công bố trên tờ British Journal of Pharmacology của Anh, nêu triển vọng bào chế thuốc giảm đau từ thành phần hóa chất giống như nọc độc nhện.
 
Đọc tiếp...
 
Khám phá hạt hạ nguyên tử mới In E-mail
Các nhà vật lý thuộc dự án hợp tác quốc tế Dzero tại Fermilab, phòng thí nghiệm của Hoa Kỳ chuyên về vật lý hạt năng lượng cao, đã phát hiện ra một hạt sơ cấp mới - thành viên mới nhất bổ sung thêm vào họ hạt ngoại lai được gọi là tetraquark.

 
Đọc tiếp...
 
Omega-3 giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ béo phì In E-mail
Nghiên cứu của GS. Andrea Manni tại Học viện Y khoa Pennsylvania (Mỹ) và cộng sự mới được công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research nêu khả năng bổ sung axít béo Omega-3 có thể giúp kéo giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ béo phì đã mãn kinh.
 
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 91 - 100 / 1938