Tìm với Google
KH&CN quốc tế


Phát hiện enzyme trong tảo nho giúp chiết lọc nhiên liệu từ thực vật In E-mail
Nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Texas A&M (Hoa Kỳ) trong nghiên cứu về tảo lục - tảo nho nâu phát hiện ra một loại enzyme có khả năng sản xuất hợp chất hydrocarbon, sử dụng loại enzyme này có thể thực hiện được việc chiết lọc nhiêu liệu có trong thực vật. Những khám phá của nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Nature Communications.
 
Đọc tiếp...
 
Sáng tạo mới giúp sạc điện thoại bằng cây xanh In E-mail
Ba sinh viên đại học đến từ Andalusia ở phía nam của Tây Ban Nha đã tạo ra một loại "pin sinh học" được gọi Bioo, chuyển đổi năng lượng được tạo ra trong quá trình quang hợp thành điện.
 
Đọc tiếp...
 
Số lượng hổ tự nhiên gia tăng lên 21% trong vòng 6 năm In E-mail
Tổng số lượng cá thể hổ trong tự nhiên đã gia tăng thành 3.890 cá thể hơn gần 700 con so với năm 2010. Đây là con số được WWF và Diễn đàn hổ toàn cầu (GTF) công bố, tại cuộc họp quan trọng về bảo tồn hổ diễn ra tại New Delhi từ ngày 12-14/4/2016.
 
Đọc tiếp...
 
Các nhà khoa học đã tạo ra được carbyne-một vật liệu cứng hơn cả graphene In E-mail
Vài năm trước đây, các nhà khoa học đã tính toán được một loại vật liệu mới từ carbon còn cứng hơn cả graphene (khoảng gấp đôi), gọi là carbyne, nhưng carbyne lại có đặc điểm rất không ổn định. Đến nay, carbyne đã được chế tạo ổn định tại một phòng thí nghiệm của Áo.
 
Đọc tiếp...
 
Nhồi máu cơ tim: Nữ dễ tử vong hơn nam In E-mail
Khảo sát quy mô quốc tế của các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Yale được báo cáo trong hội nghị của Liên đoàn Tim học Mỹ ở TP. Chicago mới đây cho thấy tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân nhồi máu cơ tim nữ dạng nặng cao gấp đôi so với người đồng bệnh nam giới và bệnh nhân nữ thường được hỗ trợ cấp cứu muộn hơn.
 
Đọc tiếp...
 
Vitamin D liên quan sức khỏe tim mạch In E-mail
Nguy cơ gặp vấn đề về tim có thể được báo trước qua mức độ vitamin D và sinh khả dụng vitamin D trong cơ thể - theo phát hiện được nhóm thầy thuốc Mỹ thuộc Viện Tim ở TP. Salt Lake báo cáo tại Hội nghị Khoa học của Liên đoàn Tim học Mỹ ở TP. Chicago mới đây.
 
Đọc tiếp...
 
Tạo mẫu chuột nhiễm Zika mới In E-mail
Các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Y khoa St.Louis thuộc Đại học Washington đã tạo lập mẫu chuột thí nghiệm mới trong nỗ lực nghiên cứu bào chế vaccinen và thuốc điều trị để đối phó với virus Zika.
 
Đọc tiếp...
 
Chữa trị ung thư tuyến tiền liệt bằng siêu âm In E-mail
Khảo sát của nhóm thầy thuốc Anh tại Bệnh viện Đại học London nêu khả năng có thể chữa trị ung thư tuyến tiền liệt bằng liệu pháp siêu âm tập trung cường độ cao (HIFU), với hiệu quả tương đương phẫu thuật hoặc xạ trị nhưng ít có tác dụng phụ kèm theo.
 
Đọc tiếp...
 
Chữa lành vết thương bằng dòi biến đổi gene In E-mail
Nhóm nghiên cứu tại Đại học bang North Carolina (Mỹ) và Đại học Massey (New Zealand) đã thí nghiệm thành công việc sử dụng dòi biến đổi gien để chữa lành vết thương trong công trình mới được công bố trên bản tin điện tử của tạp chí BMC Biotechnology.
 
Đọc tiếp...
 
Mẹ nghiện thuốc lá, con dễ bị phổi tắc nghẽn mạn tính In E-mail
Khảo sát của các nhà khoa học Úc tại Đại học Melbourne mới được công bố trên tạp chí Respirology cho thấy những đứa con có mẹ nghiện thuốc lá nặng dễ bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) khi trưởng thành.
 
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 81 - 90 / 1938