Tìm với Google
KH&CN quốc tế


Châm cứu chữa trị triệu chứng mãn kinh In E-mail
Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Trung tâm Y tế Wake Forest Baptist ở TP. Winston - Salem (bang Bắc Carolina), mới được công bố trên tạp chí Menopause, nêu khả năng hạn chế tần suất triệu chứng mãn kinh bằng liệu pháp châm cứu.
 
Đọc tiếp...
 
Phụ nữ khó bỏ thuốc lá hơn đàn ông In E-mail
Các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Pennsylvania ở TP. Philadelphia phát hiện có vài tuần lễ trong chu kỳ kinh nguyệt là thời gian thích hợp để cai nghiện thành công, tùy theo mỗi người, đối với phụ nữ có thói quen hút thuốc lá - qua nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Biology of Sex Differences.
 
Đọc tiếp...
 
Ăn trái cây, giảm rượu để ngừa ung thư vú In E-mail
Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Y tế Cộng đồng Harvard mới được công bố trên tạp chí BMJ cho thấy những thiếu nữ dùng nhiều trái cây có thể giúp kéo giảm nguy cơ ung thư vú ở tuổi trung niên.
 
Đọc tiếp...
 
Biết đi sớm giúp xương chắc hơn khi trưởng thành In E-mail
Khảo sát của các nhà khoa học Anh tại Đại học Đô thị Manchester và Đại học Bristol mới được công bố trên tờ Journal of Bone and Mineral Research cho thấy trẻ biết đi và chạy nhảy sớm có xương chắc hơn khi bắt đầu trưởng thành.
 
Đọc tiếp...
 
Ít muối cũng không tốt cho tim In E-mail
Một chế độ ăn nhiều muối vốn vẫn bị xem làm tăng huyết áp và tăng nguy cơ đau tim nhưng theo một khảo sát mới được công bố trên tạp chí The Lancet, chế độ ăn ít muối cũng có hại cho tim mạch hơn so với liều lượng trung bình.
 
Đọc tiếp...
 
Tham vọng tạo ra quả tim vĩnh cửu của các nhà khoa học Mỹ In E-mail
Thời gian qua, các nhà khoa học tại Viện Sức khỏe quốc gia (NHI) và Cơ quan Năng lượng nguyên tử Mỹ (AEC) luôn muốn thiết kế một quả tim đập vĩnh cửu bằng năng lượng nguyên tử với hy vọng đây sẽ là giải pháp hoàn hảo thay thế cho quả tim bị bệnh của con người.
 
Đọc tiếp...
 
Triển vọng chữa bệnh tim từ 3 thành phần thực phẩm In E-mail
Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh tại Đại học Cardiff mới được công bố trên tạp chí PLOS ONE nêu khả năng bổ sung hợp chất từ dầu cá, chiết xuất ca cao và phytosterol có thể là liệu pháp chống lại bệnh tim.

 
Đọc tiếp...
 
Thực phẩm lành mạnh tốt cho đường ruột In E-mail
Hai nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Science vào cuối tháng 4/2016 cho thấy, việc dùng thuốc và thực phẩm có thể trợ giúp hoặc gây hại cho sức khỏe thông qua sự thay đổi đáng kể ở hệ vi sinh đường ruột.
 
Đọc tiếp...
 
Ăn ít calo vẫn tốt cho người không dư cân In E-mail
Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Trung tâm Nghiên cứu Y sinh Pennington ở TP. Baton Rouge (bang Louisiana) mới được công bố trên tờ JAMA Internal Medicine nêu khả năng chế độ kiêng ăn ít calo giúp cải thiện sức khỏe nhiều mặt, ngay cả ở những người không béo phì.

 
Đọc tiếp...
 
Liệu pháp phục hồi tế bào gốc thành công trong thực nghiệm trên động vật In E-mail
Liệu pháp tế bào gốc có thể khiến những mô bị tổn thương hay bị lão hóa có thể tái tạo được. Các nhà khoa học thuộc Đại học South Wales (Úc) mới đây đã thành công trong thực nghiệm trên cơ thể động vật. Liệu pháp phục hồi tế bào gốc này được kỳ vọng trong vài năm nữa sẽ trở thành hiện thực.
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 71 - 80 / 1938