Tìm với Google
KH&CN quốc tế


Vũ trụ giãn nở nhanh hơn dự đoán In E-mail
Theo một nghiên cứu mới đây được đăng tải trên tạp chí The Astrophysical Journal, tốc độ giãn nở thực của vũ trụ có thể còn nhanh hơn từ 5-9% so với hình dung trước đây của các nhà khoa học.
 
Đọc tiếp...
 
Các nhà khoa học đã xây dựng “thư viện” hạt nano đầu tiên In E-mail
Gần đây, các nhà nghiên cứu đã thông báo trên tạp chí Science về công trình xây dựng một tập hợp của các hạt nano được làm từ sự kết hợp của năm kim loại khác nhau.
 
Đọc tiếp...
 
Tầng ozone có dấu hiệu hồi phục In E-mail
Các nhà khoa học ở Đại học Công nghệ Massachusetts (MIT) vừa công bố trên tạp chí Science phát hiện: lỗ thủng ở tầng ozone đã giảm đi 4 triệu km2 kể từ năm 2000, thời điểm sự suy giảm tầng ozone đạt tới đỉnh điểm.
 
Đọc tiếp...
 
Đồ uống không đường có thể gây thèm ăn In E-mail
Các nhà khoa học thuộc Đại học Sydney vừa công bố nghiên cứu mới cho thấy đồ uống không đường có thể khiến con người ăn nhiều hơn do cơ thể “thèm” khẩu phần calo đã bị cắt đi.

 
Đọc tiếp...
 
Phát hiện hành tinh mới kỳ lạ In E-mail
Theo thông tin từ tạp chí Science, các nhà thiên văn học của Đại học Arizona vừa phát hiện ra HD 131399Ab, một hành tinh kì lạ quay xung quanh một ngôi sao có sự tương tác về lực hấp dẫn với hai ngôi sao khác, tạo thành một “vở ballet trên vũ trụ” vô cùng ngoạn mục.
 
Đọc tiếp...
 
Trẻ ngủ sớm giảm nguy cơ béo phì In E-mail
Trẻ được cho ngủ sớm ở độ tuổi trước khi đến trường thường ít bị béo phì hơn khi bước vào tuổi thiếu niên, theo kết quả khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Bang Ohio, mới được công bố trên tờ The Journal of Pediatrics.

 
Đọc tiếp...
 
Trẻ bú tay, cắn móng tay ít bị dị ứng In E-mail
Trẻ em hay bú tay hoặc cắn móng tay ít bị dị ứng khi bước vào tuổi thiếu niên so với trẻ không có thói quen được cho là không tốt này - theo kết quả khảo sát của các nhà khoa học New Zealand tại Đại học Otago mới được công bố trên tạp chí Pediatrics.
 
Đọc tiếp...
 
Ăn nhiều thịt đỏ dễ bị bệnh thận In E-mail
Khảo sát của các nhà khoa học tại Đại học Quốc gia Singapore mới được công bố trên tạp chí của Hội Thận học Mỹ nêu thêm khả năng tác hại từ việc dùng nhiều thịt đỏ là nguy cơ dễ phát triển bệnh suy thận mãn.

 
Đọc tiếp...
 
Gel testosterone cải thiện tình dục đàn ông cao tuổi In E-mail
Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Y khoa Baylor ở TP. Houston, mới được công bố trên tờ Journal of Clinical Endocrinology, nêu khả năng liệu pháp thay thế testosterone - chủ yếu là sử dụng gel chứa testosterone - có thể là cách thức hiệu quả để cải thiện hoạt động tình dục ở đàn ông cao tuổi.
 
Đọc tiếp...
 
Thai phụ dùng acetaminophen dễ sinh con tự kỷ In E-mail
Sử dụng thuốc acetaminophen (còn gọi là paracetamol) trong khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh tự kỷ cho đứa con về sau này, theo kết quả khảo sát của các nhà khoa học Tây Ban Nha thuộc Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học môi trường đặt tại TP. Barcelona, mới được công bố trên tờ International Journal of Epidemiology.

 
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 51 - 60 / 1936