Tìm với Google
KH&CN quốc tế


Tiêu tan hy vọng về cách mạng hạt của LHC In E-mail
Sau hai năm đóng cửa bảo trì, vào tháng 6 năm 2015, máy gia tốc hạt lớn LHC đã hoạt động trở lại ở công suất cao và kết quả hoạt động của nó trở thành mối quan tâm hàng đầu của các nhà vật lý. Tuy vậy, thật đáng ngạc nhiên rằng không có gì bất ngờ xuất hiện trong những dữ liệu của LHC, theo một báo cáo gần đây nhất.

 
Đọc tiếp...
 
Gene gây bệnh Alzheimer hoạt động từ khi bệnh nhân 3 tuổi In E-mail
Theo một nghiên cứu mới được các nhà khoa học thuộc Đại học Hawaii, Yale và Harvard công bố trên Tạp chí Neurology, gene đột biến APOEe4, loại gene có khả năng làm gia tăng nguy cơ mắc chứng mất trí tới 15 lần, bắt đầu hoạt động từ khi người mang gene này lên ba tuổi. Theo thời gian, nó sẽ thu nhỏ não và làm giảm nhận thức của bệnh nhân.
 
Đọc tiếp...
 
Những cừu chị em của cừu Dolly vẫn khỏe dù đã cao tuổi In E-mail
Mặc dù những chị em của cừu Dolly gồm: Debbie, Denise, Dianna và Daisy đều đã 7-9 tuổi, tương đương với 60-70 tuổi ở người, và là những động vật có vú đầu tiên được nhân bản vô tính, nhưng đến nay chúng vẫn trong tình trạng sức khỏe khá tốt, ngoại trừ bệnh viêm khớp nhẹ.
 
Đọc tiếp...
 
Thể dục vô ích nếu ngồi lâu một chỗ In E-mail
Khảo sát của các nhà khoa học thuộc Hội Tim Mỹ (AHA) mới được công bố trên tạp chí Circulation cho thấy tình trạng ngồi lâu phổ biến trong dân cư nhiều nước, kể cả ở Mỹ; đồng thời khuyến cáo việc tập luyện thể dục thể thao thông thường không thể khắc phục hậu quả do tình trạng ngồi quá nhiều.
 
Đọc tiếp...
 
Sỏi mật làm tăng nguy cơ bệnh tim In E-mail
Khảo sát quy mô lớn của các nhà khoa học Mỹ mới được công bố trên tạp chí Arteriosclerosis, Thrombosis and Vascular Biology nêu khả năng nguy cơ sỏi mật và bệnh tim có mối liên quan dù lâu nay giới khoa học gần như vẫn xem đó là hai bệnh riêng biệt.
 
Đọc tiếp...
 
Công việc không vui hại sức khỏe tuổi 40 In E-mail
Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Đại học bang Ohio cho thấy, tình trạng không hài lòng với công việc trong những năm 20 và 30 tuổi ảnh hưởng nặng nề lên sức khỏe khi bước vào độ tuổi 40.
 
Đọc tiếp...
 
Sữa mẹ hết sức quan trọng cho trẻ sinh non In E-mail
Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Bệnh viện Brigham and Women nêu bật sự cần thiết phải cho trẻ sinh non được bú sữa mẹ, nhất là trong thời gian được chăm sóc tại phòng hồi sức sơ sinh (NICU), do tầm quan trọng của sữa mẹ đối với sự phát triển não bộ và nhận thức của trẻ.
 

Đọc tiếp...
 
Phụ nữ đã cắt amiđan và ruột thừa dễ mang thai In E-mail
Khảo sát của các nhà khoa học Anh tại Học viện Y khoa thuộc Đại học Dundee, mới được công bố trên tạp chí Fertility and Sterility nêu khả năng thụ thai cao hơn ở những phụ nữ từng trải qua phẫu thuật cắt amiđan và cắt ruột thừa, ngược lại với quan điểm trước đây cho rằng phẫu thuật cắt ruột thừa ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản.
 
Đọc tiếp...
 
Đàn ông ngày nay yếu hơn 30 năm trước? In E-mail
Một nghiên cứu được công bố trên trang Journal of Hand Therapy chỉ ra rằng đàn ông ngày nay yếu hơn cha anh của họ 30 năm về trước.
 
Đọc tiếp...
 
Đã đến lúc đánh giá lại chỉ số ảnh hưởng của tạp chí In E-mail
Chỉ số ảnh hưởng (impact factor) của tạp chí chỉ đơn giản là một chỉ số trắc lượng, việc lệ thuộc vào chúng như một tiêu chuẩn đánh giá chất lượng, xa hơn là một kim chỉ nam để đo những thành tựu nghiên cứu rất có thể sẽ dẫn tới những sai lầm.
 
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 41 - 50 / 1938