Tìm với Google
KH&CN quốc tế


Xử lý hạt giống bằng súng điện tử In E-mail
Các nhà khoa học thuộc Viện Fraunhof đã tiếp tục phát triển công nghệ của các nhà nghiên cứu Cộng hòa Dân chủ Đức trước đây để diệt các loại vi sinh vật độc hại mà không cần dùng đến thuốc hóa học.
 
Đọc tiếp...
 
Liệu pháp điều trị chứng trầm cảm mới In E-mail
Theo nghiên cứu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, hiện có khoảng 350 triệu người mắc chứng trầm cảm trên khắp thế giới, và chi phí điều trị cho chứng bệnh này trên toàn cầu ước vào khoảng 5,4 nghìn tỉ trong 20 năm từ 2011-2030.
 
Đọc tiếp...
 
Áo khoác điện toán đám mây, giải pháp công nghệ mới In E-mail
Một chiếc áo điện toán đám mây sẽ tích hợp được nhiều chức năng lưu trữ, xử lý thông tin và có ứng dụng rộng rãi trong kết nối, chia sẻ thông tin, đặc biệt là khi xảy ra các thảm họa tự nhiên hoặc trong chiến tranh. Ngoài ra, thiết bị này cũng có ứng dụng trong y học với khả năng đo các chỉ số sinh học như nhịp tim, nhiệt độ cơ thể. Nghiên cứu này do một nhóm các nhà nghiên cứu ở Đại học Alabama, Birmingham tiến hành.
 
Đọc tiếp...
 
60% lượng nước ngầm ở Nam Á bị ô nhiễm In E-mail
Nghiên cứu mới trên Nature Geoscience đã cho thấy, hơn một nửa lượng nước ngầm ở khu vực nam Á bị nhiễm mặn hoặc asen.
 
Đọc tiếp...
 
Sữa gián - siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng của tương lai? In E-mail
Sữa của loài gián liệu có thể trở thành siêu thực phẩm cho tương lai hay không? Điều này hoàn toàn có thể, nếu bạn vượt qua được định kiến đối với loại côn trùng này.
 
Đọc tiếp...
 
Dùng kháng sinh đầu đời dễ bị dị ứng thực phẩm In E-mail
Cho trẻ dưới 1 tuổi dùng kháng sinh để trị bệnh nhiễm trùng có thể làm tăng nguy cơ bị dị ứng thực phẩm khi trẻ lớn lên, theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Dược khoa Nam Carolina, mới được công bố trên tạp chí Allergy, Asthma & Clinical Immunology.
 
Đọc tiếp...
 
Trị béo phì từ... vi khuẩn ruột In E-mail
Thí nghiệm trên chuột của các nhà khoa học Mỹ thuộc Đại học Vanderbilt mới được công bố tại hội nghị của Hội Sinh lý học Mỹ về chứng viêm, miễn dịch và bệnh tim chứng tỏ biện pháp biến đổi vi khuẩn đường ruột có thể ngăn chặn chuột tăng cân và bảo vệ chúng khỏi tác hại của tình trạng béo phì; mở ra triển vọng ngăn ngừa, trị liệu đối với bệnh nhân béo phì.
 
Đọc tiếp...
 
Chim bồ câu có thể dự đoán ô nhiễm môi trường In E-mail
Một nghiên cứu mới đây cho thấy mối liên hệ giữa nồng độ chì trong máu chim bồ câu, một loài chim lý tưởng để so sánh với con người bởi chúng sống gần người và ăn thức ăn gần như tương tự thức ăn của con người, và nồng độ chì trong máu trẻ nhỏ, qua đó gợi ra khả năng dùng loài chim này để phát hiện những khu vực bị ô nhiễm, đặc biệt là tại các khu vực thành thị.
 
Đọc tiếp...
 
Tiêu tan hy vọng về cách mạng hạt của LHC In E-mail
Sau hai năm đóng cửa bảo trì, vào tháng 6 năm 2015, máy gia tốc hạt lớn LHC đã hoạt động trở lại ở công suất cao và kết quả hoạt động của nó trở thành mối quan tâm hàng đầu của các nhà vật lý. Tuy vậy, thật đáng ngạc nhiên rằng không có gì bất ngờ xuất hiện trong những dữ liệu của LHC, theo một báo cáo gần đây nhất.

 
Đọc tiếp...
 
Gene gây bệnh Alzheimer hoạt động từ khi bệnh nhân 3 tuổi In E-mail
Theo một nghiên cứu mới được các nhà khoa học thuộc Đại học Hawaii, Yale và Harvard công bố trên Tạp chí Neurology, gene đột biến APOEe4, loại gene có khả năng làm gia tăng nguy cơ mắc chứng mất trí tới 15 lần, bắt đầu hoạt động từ khi người mang gene này lên ba tuổi. Theo thời gian, nó sẽ thu nhỏ não và làm giảm nhận thức của bệnh nhân.
 
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 31 - 40 / 1936