Tìm với Google
KH&CN quốc tế


Mãn kinh sớm có nguy cơ bị bệnh tim và tử vong sớm In E-mail
Khảo sát của các nhà khoa học Hà Lan tại Trung tâm Y tế Đại học Erasmus ở TP. Rotterdam mới được công bố trên tờ JAMA Cardiology nêu khả năng phụ nữ mãn kinh sớm có nguy cơ bị bệnh tim và tử vong sớm cao hơn phụ nữ chậm mãn kinh.
 
Đọc tiếp...
 
Sản phẩm bổ sung beta-alanine mới In E-mail
Natural Alternatives International Inc. (NAI), một nhà sản xuất các chất bổ sung dinh dưỡng, vừa giới thiệu SR CarnoSyn®, một sản phẩm bổ sung  beta-alanine, kích thích sự tổng hợp carnosine của cơ, giúp gia tăng khả năng chịu đựng, tốc độ phục hồi cơ bắp, tạo ra sức mạnh và tăng cường khả năng hoạt động của cơ bắp, nhưng giảm thiểu tác dụng phụ gây dị cảm.
 
Đọc tiếp...
 
Xử lý hạt giống bằng súng điện tử In E-mail
Các nhà khoa học thuộc Viện Fraunhof đã tiếp tục phát triển công nghệ của các nhà nghiên cứu Cộng hòa Dân chủ Đức trước đây để diệt các loại vi sinh vật độc hại mà không cần dùng đến thuốc hóa học.
 
Đọc tiếp...
 
Liệu pháp điều trị chứng trầm cảm mới In E-mail
Theo nghiên cứu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, hiện có khoảng 350 triệu người mắc chứng trầm cảm trên khắp thế giới, và chi phí điều trị cho chứng bệnh này trên toàn cầu ước vào khoảng 5,4 nghìn tỉ trong 20 năm từ 2011-2030.
 
Đọc tiếp...
 
Áo khoác điện toán đám mây, giải pháp công nghệ mới In E-mail
Một chiếc áo điện toán đám mây sẽ tích hợp được nhiều chức năng lưu trữ, xử lý thông tin và có ứng dụng rộng rãi trong kết nối, chia sẻ thông tin, đặc biệt là khi xảy ra các thảm họa tự nhiên hoặc trong chiến tranh. Ngoài ra, thiết bị này cũng có ứng dụng trong y học với khả năng đo các chỉ số sinh học như nhịp tim, nhiệt độ cơ thể. Nghiên cứu này do một nhóm các nhà nghiên cứu ở Đại học Alabama, Birmingham tiến hành.
 
Đọc tiếp...
 
60% lượng nước ngầm ở Nam Á bị ô nhiễm In E-mail
Nghiên cứu mới trên Nature Geoscience đã cho thấy, hơn một nửa lượng nước ngầm ở khu vực nam Á bị nhiễm mặn hoặc asen.
 
Đọc tiếp...
 
Sữa gián - siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng của tương lai? In E-mail
Sữa của loài gián liệu có thể trở thành siêu thực phẩm cho tương lai hay không? Điều này hoàn toàn có thể, nếu bạn vượt qua được định kiến đối với loại côn trùng này.
 
Đọc tiếp...
 
Dùng kháng sinh đầu đời dễ bị dị ứng thực phẩm In E-mail
Cho trẻ dưới 1 tuổi dùng kháng sinh để trị bệnh nhiễm trùng có thể làm tăng nguy cơ bị dị ứng thực phẩm khi trẻ lớn lên, theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Dược khoa Nam Carolina, mới được công bố trên tạp chí Allergy, Asthma & Clinical Immunology.
 
Đọc tiếp...
 
Trị béo phì từ... vi khuẩn ruột In E-mail
Thí nghiệm trên chuột của các nhà khoa học Mỹ thuộc Đại học Vanderbilt mới được công bố tại hội nghị của Hội Sinh lý học Mỹ về chứng viêm, miễn dịch và bệnh tim chứng tỏ biện pháp biến đổi vi khuẩn đường ruột có thể ngăn chặn chuột tăng cân và bảo vệ chúng khỏi tác hại của tình trạng béo phì; mở ra triển vọng ngăn ngừa, trị liệu đối với bệnh nhân béo phì.
 
Đọc tiếp...
 
Chim bồ câu có thể dự đoán ô nhiễm môi trường In E-mail
Một nghiên cứu mới đây cho thấy mối liên hệ giữa nồng độ chì trong máu chim bồ câu, một loài chim lý tưởng để so sánh với con người bởi chúng sống gần người và ăn thức ăn gần như tương tự thức ăn của con người, và nồng độ chì trong máu trẻ nhỏ, qua đó gợi ra khả năng dùng loài chim này để phát hiện những khu vực bị ô nhiễm, đặc biệt là tại các khu vực thành thị.
 
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 31 - 40 / 1938