Tìm với Google
KH&CN quốc tế


Vaccine ngừa sốt xuất huyết được chấp nhận tại 11 quốc gia In E-mail
11 quốc gia: Indonesia, Thái Lan, Singapore, Mexico, Philippines, Brazil, El Salvador, Costa Rica, Paraguay, Guatemala, Peru, Indonesia, Thái Lan và Singapore đã chấp thuận sử dụng vaccine ngừa sốt xuất huyết Dengvaxia của Sanofi-Pasteur, Pháp.
 
Đọc tiếp...
 
Công bố trình tự bộ gen đầu tiên của giống cà phê Arabica In E-mail
Trình tự bộ gen đầu tiên của giống cà phê Arabica, vốn chiếm hơn 70 phần trăm sản lượng cà phê toàn cầu, đã được Davis, một nhà nghiên cứu tại Đại học California công bố. Trình tự bộ gen đã được đăng lên cơ sở dữ liệu gen thực vật Phytozome.net, cho phép các nhà khoa học và nhà nhân giống cây trồng trên thế giới sử dụng. Đây là một nghiên cứu được tập đoàn thực phẩm và đồ uống quốc tế Suntory tài trợ.
 
Đọc tiếp...
 
Sinh con nhờ sử dụng buồng trứng đông lạnh từ thời thơ ấu In E-mail
Một phụ nữ 24 tuổi đã sinh con ở London nhờ can thiệp của y học, sử dụng mô buồng trứng đã được bảo quản khi cô mới 9 tuổi. Dù việc cấy ghép mô buồng trứng vẫn được áp dụng cho phụ nữ lớn tuổi, các bác sĩ chưa bao giờ thành công trong việc sử dụng mô từ một đứa trẻ như vậy. Các chuyên gia cho rằng, điều này mang lại hy vọng cho nhiều phụ nữ bị bệnh ngay từ thời thơ ấu.
 
Đọc tiếp...
 
2,5 triệu USD cho giải pháp giúp giảm phí phạm thực phẩm In E-mail
Spoiler Alert, một doanh nghiệp khởi nghiệp năm 2015 tại Boston, kiếm được 2,5 triệu USD cho giải pháp giúp liên kết các nhà sản xuất và nông trại để tận dụng các sản phẩm tồn kho vào sản xuất, thay vì vứt bỏ chúng.
 
Đọc tiếp...
 
Tảo hóa thạch sắp trở thành nguồn năng lượng cho ô tô điện In E-mail
Các nhà khoa học đang phát triển một loại pin lithium-ion dùng cho ô tô điện ít tốn kém và tiết kiệm năng lượng, với việc sử dụng cực dương silicon làm từ hóa thạch của loài tảo đơn bào được gọi là tảo cát (diatoms).
 
Đọc tiếp...
 
Mỹ công bố báo cáo bom tấn về chai nhựa gây ung thư In E-mail
Chai nước nhựa chứa các hóa chất gây rối loạn hormone có thể gây ra các bệnh ung thư, tiểu đường, rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) và tự kỷ, các nhà khoa học Mỹ vừa xác nhận trong báo cáo mới công bố hôm 18/10.
Đọc tiếp...
 
Mỹ cân nhắc thí nghiệm “nửa người nửa thú” In E-mail
Chính phủ Liên bang Mỹ đang cân nhắc bỏ lệnh cấm tài trợ cho việc nghiên cứu tác động của việc tiêm tế bào gốc của người vào phôi động vật để tạo ra phôi lai nửa người nửa động vật (còn gọi là “chimera”), theo tờ The Washington Times.
 
Đọc tiếp...
 
Tập thể thao hiệu quả hơn ở nửa đầu kỳ kinh nguyệt In E-mail
Khảo sát của các nhà khoa học Thụy Điển tại Đại học Umea cho thấy, tác động của việc tập luyện thể dục thể thao lên cơ bắp phụ nữ có thể cao hơn ở 2 tuần đầu trước chu kỳ kinh nguyệt so với khoảng thời gian sau đó.
 
Đọc tiếp...
 
Có thể tạo em bé không cần trứng In E-mail
Việc tạo ra em bé không cần mẹ có thể không còn là chuyện viễn tưởng trong tương lai sau khi các nhà khoa học phát hiện ra phương pháp sinh sản không cần đến trứng của giống cái.
 
Đọc tiếp...
 
Trẻ vận động sớm sẽ chắc xương In E-mail
Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tờ Journal of Bone and Mineral Research, trẻ 18 tháng mà đi, chạy, nhảy tốt thì sẽ có xương chắc khỏe vào lúc thiếu niên.
 
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 21 - 30 / 1938