Tìm với Google
KH&CN quốc tế


Nhện sắt chở người trên mặt nước In E-mail
Nếu bắt gặp chiếc xuồng này chúng ta có thể nghĩ rằng nó chỉ xuất hiện trong phim về James Bond, nhưng đó có thể sẽ là phương tiện đi biển trong tương lai.
Đọc tiếp...
 
Bơm nước nhờ sức người In E-mail
1 bước chân = 1 lít nước. 50 người, một ngày mỗi người đi 100 bước chân, sẽ có 5 ngàn lít nước. Đây là trên lý thuyết, còn trong thực tế con số có thể nhỏ hơn.
Đọc tiếp...
 
Thành phố lấy điện từ nghĩa trang In E-mail
Để giải quyết tình trạng thiếu điện, một thành phố tại Tây Ban Nha cho lắp đặt hàng trăm tấm pin năng lượng mặt trời ở nghĩa trang để sản xuất điện.
Đọc tiếp...
 
Người sinh học In E-mail
Sau một tai nạn giao thông, Jamie Sommers được một dự án bí mật của Chính phủ Mỹ chọn làm vật thí nghiệm, trở thành con người sinh học đầu tiên với chân tay robot, các giác quan siêu nhạy, chip não bộ, đặc biệt là các tế bào máu có khả năng tự phục hồi nhanh. Các thiết bị bổ sung đã gia tăng đáng kể sức mạnh của Sommers, khiến cô dễ dàng rẽ đám đông chỉ với một cánh tay, đặc biệt không chỉ có khả năng nhảy từ tòa nhà này sang tòa nhà khác mà còn có thể đuổi kịp xe hơi. Những bộ phận giả không chỉ đảm nhiệm hoàn hảo các chức năng và tri giác của cơ thể, mà còn thực sự ưu việt hơn tay chân bình thường...
Đọc tiếp...
 
Nhân đôi sản lượng gạo ở những khu vực hạn hán In E-mail
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Alberta (Canada) đã thành công trong việc nhân đôi sản lượng cây lúa ở một số khu vực đất đai nghèo và suy thoái nhất trên thế giới.
Đọc tiếp...
 
Kim cương nhân tạo In E-mail
Một nhóm các nhà khoa học dưới sự lãnh đạo của tiến sĩ Russell Hemley thuộc trường Đại học Carnegie (Mỹ), đã tìm ra công nghệ để có thể chế tác những viên kim cương nhân tạo cỡ lớn
Đọc tiếp...
 
Hạt điện tử mang điện “tấn công” Trái đất In E-mail
Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, Trái đất đang bị “ném bom” bằng các tia điện tử năng lượng cao từ một hành tinh bí ẩn gần hệ mặt trời. Đây là công bố của nhóm các nhà khoa học Trung Quốc, Đức, Mỹ và nhà vật lý hạt nhân của Nga.
Đọc tiếp...
 
Robot giúp giảm số lượng thú trong thí nghiệm In E-mail
Các nhà khoa học Mỹ đang tiến hành những bước đầu tiên trong việc thử nghiệm các loại hóa chất nguy hiểm trên tế bào trưởng thành trong phòng thí nghiệm mà không sử dụng động vật.

Đọc tiếp...
 
<<  191 192 193 194  >  >>

Kết quả 1931 - 1938 / 1938