Tìm với Google
KH&CN quốc tế


Bọt biển cũng sử dụng bộ điều chỉnh gen như con người In E-mail

Tiến sĩ Milos Tanurdzic (Trường Đại học Queensland) cho biết, việc hợp tác nghiên cứu đã giúp phát hiện bọt biển sử dụng bộ điều chỉnh gen phức tạp, tương tự các sinh vật tiến hóa hơn như con người.
 

Đọc tiếp...
 
Sốt xuất huyết có thể làm cho bệnh Zika tồi tệ hơn In E-mail

Một nghiên cứu về chuột mới đây cho thấy, nếu chúng có kháng thể với virus sốt xuất huyết hoặc virus West Nile (virus thuộc họ flavivirus) thì chúng sẽ bị bệnh nặng hơn khi nhiễm virus Zika. Nếu khả năng bệnh nặng phụ thuộc vào kháng thể (antibody-dependent enhancement, ADE) này cũng diễn ra ở người, nó có thể gây nên bùng phát bệnh Zika ở Brazil, nơi có hơn 90% lượng người ở một số cộng đồng bị bệnh sốt xuất huyết. ADE cũng có thể gây khó khăn cho việc phát triển các loại vắcxin trị sốt xuất huyết, West Nile, và Zika.
 

Đọc tiếp...
 
Peptide nhắm đích các tế bào lão hóa: phục hồi sức lực, giảm rụng lông và cải thiện chức năng thận ở chuột In E-mail

Nghiên cứu được công bố ngày 23/3 trên tạp chí Cell cho thấy, liệu pháp tế bào chống lão hoá có thể giúp cải thiện sự mất lông, chức năng thận, và sự yếu ớt của chuột nhờ cung cấp peptide thường xuyên. Hiện tại, các nhà nghiên cứu đang tiếp tục nghiên cứu khả năng kéo dài tuổi thọ và khả năng an toàn khi áp dụng cho con người.
 

Đọc tiếp...
 
Vương quốc Anh đang tiến tới với kỹ thuật phôi gây tranh cãi In E-mail
Em bé đầu tiên của Vương quốc Anh có thể được sinh ra vào đầu năm tới nhờ kỹ thuật sinh sản vốn đang gây tranh cãi. Các cơ quan quản lý ở Vương quốc Anh đã cấp phép cho kỹ thuật kết hợp các gen từ ba "bố mẹ" để giúp phụ nữ không di truyền một loại bệnh cho thế hệ sau.
 
Đọc tiếp...
 
Phòng ngừa bệnh tự kỷ bằng vitamin D hoạt tính In E-mail
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland đã phát hiện mối liên quan giữa việc bổ sung vitamin D hoạt tính cho chuột cái đang mang thai sẽ giúp ngăn ngừa các biểu hiện tự kỷ ở lứa chuột con sau đó.
 
Đọc tiếp...
 
Vật liệu ngậm dầu ổn định, có thể tái sử dụng In E-mail

Các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne (Bộ Năng lượng Hoa Kỳ) đã tạo ra Oleo Sponge, một loại vật liệu dạng xốp, cho phép dễ dàng hấp thụ, hút dầu phân tán ra khỏi khối nước (không chỉ trên bề mặt) và có thể tái sử dụng.
 

Đọc tiếp...
 
Biến vi khuẩn gây nhiễm độc thực phẩm thành tác nhân chống ung thư In E-mail
Ung thư có xu hướng liên kết với các tế bào xung quanh để tạo ra tình trạng “vô hình” trước hệ thống đề kháng của cơ thể. Các nhà khoa học đã biến đổi vi khuẩn Salmonella để kích hoạt phản ứng miễn dịch chống lại các tế bào ung thư ở người được cấy vào chuột thí nghiệm. Kết quả ban đầu cho thấy khả năng ngăn ngừa tình trạng ung thư di căn. Nếu kỹ thuật này áp dụng được ở người, sẽ là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực điều trị ung thư bằng vi khuẩn.
 
Đọc tiếp...
 
Con người gây ra biến đổi khí hậu nhanh gấp 170 lần so với tự nhiên In E-mail
Hoạt động của con người đang làm thay đổi khí hậu của Trái đất nhanh hơn gấp 170 lần so với tự nhiên, theo các nhà khoa học vừa tìm ra phương trình minh chứng con người là tác nhân chính của sự nóng lên toàn cầu.
 
Đọc tiếp...
 
Thuốc chống sốt xuất huyết từ thảo dược: an toàn, hiệu quả và giá tốt In E-mail
Tiến sĩ Navin Khanna của Trung tâm quốc tế về Kỹ thuật di truyền và Công nghệ sinh học (ICGEB) ở Delhi (Ấn Độ) và nhóm của ông đã giành được bằng sáng chế quốc tế đầu tiên về thuốc chống sốt xuất huyết trên thế giới từ thảo dược.

Đọc tiếp...
 
Huyết thanh từ bệnh nhân hồi phục giúp ngăn tác hại của virus Zika gây bệnh đầu nhỏ In E-mail
Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc cho thấy, huyết thanh từ người bệnh hồi phục có thể ngăn chặn sự sao chép của virus Zika gây bệnh đầu nhỏ ở chuột.
 
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 11 - 20 / 1938