Tìm với Google
KH&CN quốc tế


Giống lúa với hệ miễn dịch "có thể điều chỉnh" chống được nhiều loại bệnh cùng lúc In E-mail

Nông dân thường phải liên tục phun thuốc trừ sâu để chống lại các tác nhân gây hại như virus, vi khuẩn và nấm. Hầu hết các nỗ lực nghiên cứu đã được thực hiện trước đây đều nhằm bảo vệ thực vật chống lại một căn bệnh đơn lẻ. Giờ đây, các nhà nghiên cứu đã phát triển một giống lúa có thể chống lại nhiều tác nhân gây bệnh cùng một lúc mà năng suất không giảm, qua việc tác động đến  hệ thống miễn dịch của cây.
 

Đọc tiếp...
 
Ôxy suy giảm nghiêm trọng trong các đại dương In E-mail
Lượng ôxy hòa tan trong nước biển, vốn là một trong các chỉ dấu đánh giá "sức khỏe" của các đại dương, đã giảm sút nghiêm trọng trong hơn 20 năm qua, theo một nghiên cứu dựa trên dữ liệu về các đại dương 50 năm qua trên thế giới.
 
Đọc tiếp...
 
Lập trình lại các tế bào miễn dịch bằng hạt nano để chống ung thư In E-mail

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson đã phát triển loại hạt nano có thể phân hủy dùng để lập trình di truyền cho các tế bào miễn dịch nhằm nhận diện và phá huỷ các tế bào ung thư trong cơ thể.
 

Đọc tiếp...
 
"Vá" tim bằng in 3D In E-mail

Các nhà nghiên cứu kỹ thuật y sinh do Đại học Minnesota dẫn đầu đã tạo ra được một miếng vá 3D, có khả năng phục hồi các mô tim bị sẹo sau cơn đau tim. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc điều trị cho các bệnh nhân bị tổn thương mô sau khi bị đau tim.
 

Đọc tiếp...
 
Bọt biển cũng sử dụng bộ điều chỉnh gen như con người In E-mail

Tiến sĩ Milos Tanurdzic (Trường Đại học Queensland) cho biết, việc hợp tác nghiên cứu đã giúp phát hiện bọt biển sử dụng bộ điều chỉnh gen phức tạp, tương tự các sinh vật tiến hóa hơn như con người.
 

Đọc tiếp...
 
Sốt xuất huyết có thể làm cho bệnh Zika tồi tệ hơn In E-mail

Một nghiên cứu về chuột mới đây cho thấy, nếu chúng có kháng thể với virus sốt xuất huyết hoặc virus West Nile (virus thuộc họ flavivirus) thì chúng sẽ bị bệnh nặng hơn khi nhiễm virus Zika. Nếu khả năng bệnh nặng phụ thuộc vào kháng thể (antibody-dependent enhancement, ADE) này cũng diễn ra ở người, nó có thể gây nên bùng phát bệnh Zika ở Brazil, nơi có hơn 90% lượng người ở một số cộng đồng bị bệnh sốt xuất huyết. ADE cũng có thể gây khó khăn cho việc phát triển các loại vắcxin trị sốt xuất huyết, West Nile, và Zika.
 

Đọc tiếp...
 
Peptide nhắm đích các tế bào lão hóa: phục hồi sức lực, giảm rụng lông và cải thiện chức năng thận ở chuột In E-mail

Nghiên cứu được công bố ngày 23/3 trên tạp chí Cell cho thấy, liệu pháp tế bào chống lão hoá có thể giúp cải thiện sự mất lông, chức năng thận, và sự yếu ớt của chuột nhờ cung cấp peptide thường xuyên. Hiện tại, các nhà nghiên cứu đang tiếp tục nghiên cứu khả năng kéo dài tuổi thọ và khả năng an toàn khi áp dụng cho con người.
 

Đọc tiếp...
 
Vương quốc Anh đang tiến tới với kỹ thuật phôi gây tranh cãi In E-mail
Em bé đầu tiên của Vương quốc Anh có thể được sinh ra vào đầu năm tới nhờ kỹ thuật sinh sản vốn đang gây tranh cãi. Các cơ quan quản lý ở Vương quốc Anh đã cấp phép cho kỹ thuật kết hợp các gen từ ba "bố mẹ" để giúp phụ nữ không di truyền một loại bệnh cho thế hệ sau.
 
Đọc tiếp...
 
Phòng ngừa bệnh tự kỷ bằng vitamin D hoạt tính In E-mail
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland đã phát hiện mối liên quan giữa việc bổ sung vitamin D hoạt tính cho chuột cái đang mang thai sẽ giúp ngăn ngừa các biểu hiện tự kỷ ở lứa chuột con sau đó.
 
Đọc tiếp...
 
Vật liệu ngậm dầu ổn định, có thể tái sử dụng In E-mail

Các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne (Bộ Năng lượng Hoa Kỳ) đã tạo ra Oleo Sponge, một loại vật liệu dạng xốp, cho phép dễ dàng hấp thụ, hút dầu phân tán ra khỏi khối nước (không chỉ trên bề mặt) và có thể tái sử dụng.
 

Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 1 - 10 / 1932
.
Hỏi-đáp công nghệ

Giới thiệu sáng chế