Tìm với Google
KH&CN quốc tế


Phòng ngừa bệnh tự kỷ bằng vitamin D hoạt tính In E-mail
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland đã phát hiện mối liên quan giữa việc bổ sung vitamin D hoạt tính cho chuột cái đang mang thai sẽ giúp ngăn ngừa các biểu hiện tự kỷ ở lứa chuột con sau đó.
 
Đọc tiếp...
 
Vật liệu ngậm dầu ổn định, có thể tái sử dụng In E-mail

Các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne (Bộ Năng lượng Hoa Kỳ) đã tạo ra Oleo Sponge, một loại vật liệu dạng xốp, cho phép dễ dàng hấp thụ, hút dầu phân tán ra khỏi khối nước (không chỉ trên bề mặt) và có thể tái sử dụng.
 

Đọc tiếp...
 
Biến vi khuẩn gây nhiễm độc thực phẩm thành tác nhân chống ung thư In E-mail
Ung thư có xu hướng liên kết với các tế bào xung quanh để tạo ra tình trạng “vô hình” trước hệ thống đề kháng của cơ thể. Các nhà khoa học đã biến đổi vi khuẩn Salmonella để kích hoạt phản ứng miễn dịch chống lại các tế bào ung thư ở người được cấy vào chuột thí nghiệm. Kết quả ban đầu cho thấy khả năng ngăn ngừa tình trạng ung thư di căn. Nếu kỹ thuật này áp dụng được ở người, sẽ là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực điều trị ung thư bằng vi khuẩn.
 
Đọc tiếp...
 
Con người gây ra biến đổi khí hậu nhanh gấp 170 lần so với tự nhiên In E-mail
Hoạt động của con người đang làm thay đổi khí hậu của Trái đất nhanh hơn gấp 170 lần so với tự nhiên, theo các nhà khoa học vừa tìm ra phương trình minh chứng con người là tác nhân chính của sự nóng lên toàn cầu.
 
Đọc tiếp...
 
Thuốc chống sốt xuất huyết từ thảo dược: an toàn, hiệu quả và giá tốt In E-mail
Tiến sĩ Navin Khanna của Trung tâm quốc tế về Kỹ thuật di truyền và Công nghệ sinh học (ICGEB) ở Delhi (Ấn Độ) và nhóm của ông đã giành được bằng sáng chế quốc tế đầu tiên về thuốc chống sốt xuất huyết trên thế giới từ thảo dược.

Đọc tiếp...
 
Huyết thanh từ bệnh nhân hồi phục giúp ngăn tác hại của virus Zika gây bệnh đầu nhỏ In E-mail
Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc cho thấy, huyết thanh từ người bệnh hồi phục có thể ngăn chặn sự sao chép của virus Zika gây bệnh đầu nhỏ ở chuột.
 
Đọc tiếp...
 
Vaccine ngừa sốt xuất huyết được chấp nhận tại 11 quốc gia In E-mail
11 quốc gia: Indonesia, Thái Lan, Singapore, Mexico, Philippines, Brazil, El Salvador, Costa Rica, Paraguay, Guatemala, Peru, Indonesia, Thái Lan và Singapore đã chấp thuận sử dụng vaccine ngừa sốt xuất huyết Dengvaxia của Sanofi-Pasteur, Pháp.
 
Đọc tiếp...
 
Công bố trình tự bộ gen đầu tiên của giống cà phê Arabica In E-mail
Trình tự bộ gen đầu tiên của giống cà phê Arabica, vốn chiếm hơn 70 phần trăm sản lượng cà phê toàn cầu, đã được Davis, một nhà nghiên cứu tại Đại học California công bố. Trình tự bộ gen đã được đăng lên cơ sở dữ liệu gen thực vật Phytozome.net, cho phép các nhà khoa học và nhà nhân giống cây trồng trên thế giới sử dụng. Đây là một nghiên cứu được tập đoàn thực phẩm và đồ uống quốc tế Suntory tài trợ.
 
Đọc tiếp...
 
Sinh con nhờ sử dụng buồng trứng đông lạnh từ thời thơ ấu In E-mail
Một phụ nữ 24 tuổi đã sinh con ở London nhờ can thiệp của y học, sử dụng mô buồng trứng đã được bảo quản khi cô mới 9 tuổi. Dù việc cấy ghép mô buồng trứng vẫn được áp dụng cho phụ nữ lớn tuổi, các bác sĩ chưa bao giờ thành công trong việc sử dụng mô từ một đứa trẻ như vậy. Các chuyên gia cho rằng, điều này mang lại hy vọng cho nhiều phụ nữ bị bệnh ngay từ thời thơ ấu.
 
Đọc tiếp...
 
2,5 triệu USD cho giải pháp giúp giảm phí phạm thực phẩm In E-mail
Spoiler Alert, một doanh nghiệp khởi nghiệp năm 2015 tại Boston, kiếm được 2,5 triệu USD cho giải pháp giúp liên kết các nhà sản xuất và nông trại để tận dụng các sản phẩm tồn kho vào sản xuất, thay vì vứt bỏ chúng.
 
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 1 - 10 / 1924