Tìm với Google
KH&CN quốc tế


Biến vi khuẩn gây nhiễm độc thực phẩm thành tác nhân chống ung thư In E-mail
Ung thư có xu hướng liên kết với các tế bào xung quanh để tạo ra tình trạng “vô hình” trước hệ thống đề kháng của cơ thể. Các nhà khoa học đã biến đổi vi khuẩn Salmonella để kích hoạt phản ứng miễn dịch chống lại các tế bào ung thư ở người được cấy vào chuột thí nghiệm. Kết quả ban đầu cho thấy khả năng ngăn ngừa tình trạng ung thư di căn. Nếu kỹ thuật này áp dụng được ở người, sẽ là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực điều trị ung thư bằng vi khuẩn.
 
Đọc tiếp...
 
Con người gây ra biến đổi khí hậu nhanh gấp 170 lần so với tự nhiên In E-mail
Hoạt động của con người đang làm thay đổi khí hậu của Trái đất nhanh hơn gấp 170 lần so với tự nhiên, theo các nhà khoa học vừa tìm ra phương trình minh chứng con người là tác nhân chính của sự nóng lên toàn cầu.
 
Đọc tiếp...
 
Thuốc chống sốt xuất huyết từ thảo dược: an toàn, hiệu quả và giá tốt In E-mail
Tiến sĩ Navin Khanna của Trung tâm quốc tế về Kỹ thuật di truyền và Công nghệ sinh học (ICGEB) ở Delhi (Ấn Độ) và nhóm của ông đã giành được bằng sáng chế quốc tế đầu tiên về thuốc chống sốt xuất huyết trên thế giới từ thảo dược.

Đọc tiếp...
 
Huyết thanh từ bệnh nhân hồi phục giúp ngăn tác hại của virus Zika gây bệnh đầu nhỏ In E-mail
Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc cho thấy, huyết thanh từ người bệnh hồi phục có thể ngăn chặn sự sao chép của virus Zika gây bệnh đầu nhỏ ở chuột.
 
Đọc tiếp...
 
Vaccine ngừa sốt xuất huyết được chấp nhận tại 11 quốc gia In E-mail
11 quốc gia: Indonesia, Thái Lan, Singapore, Mexico, Philippines, Brazil, El Salvador, Costa Rica, Paraguay, Guatemala, Peru, Indonesia, Thái Lan và Singapore đã chấp thuận sử dụng vaccine ngừa sốt xuất huyết Dengvaxia của Sanofi-Pasteur, Pháp.
 
Đọc tiếp...
 
Công bố trình tự bộ gen đầu tiên của giống cà phê Arabica In E-mail
Trình tự bộ gen đầu tiên của giống cà phê Arabica, vốn chiếm hơn 70 phần trăm sản lượng cà phê toàn cầu, đã được Davis, một nhà nghiên cứu tại Đại học California công bố. Trình tự bộ gen đã được đăng lên cơ sở dữ liệu gen thực vật Phytozome.net, cho phép các nhà khoa học và nhà nhân giống cây trồng trên thế giới sử dụng. Đây là một nghiên cứu được tập đoàn thực phẩm và đồ uống quốc tế Suntory tài trợ.
 
Đọc tiếp...
 
Sinh con nhờ sử dụng buồng trứng đông lạnh từ thời thơ ấu In E-mail
Một phụ nữ 24 tuổi đã sinh con ở London nhờ can thiệp của y học, sử dụng mô buồng trứng đã được bảo quản khi cô mới 9 tuổi. Dù việc cấy ghép mô buồng trứng vẫn được áp dụng cho phụ nữ lớn tuổi, các bác sĩ chưa bao giờ thành công trong việc sử dụng mô từ một đứa trẻ như vậy. Các chuyên gia cho rằng, điều này mang lại hy vọng cho nhiều phụ nữ bị bệnh ngay từ thời thơ ấu.
 
Đọc tiếp...
 
2,5 triệu USD cho giải pháp giúp giảm phí phạm thực phẩm In E-mail
Spoiler Alert, một doanh nghiệp khởi nghiệp năm 2015 tại Boston, kiếm được 2,5 triệu USD cho giải pháp giúp liên kết các nhà sản xuất và nông trại để tận dụng các sản phẩm tồn kho vào sản xuất, thay vì vứt bỏ chúng.
 
Đọc tiếp...
 
Tảo hóa thạch sắp trở thành nguồn năng lượng cho ô tô điện In E-mail
Các nhà khoa học đang phát triển một loại pin lithium-ion dùng cho ô tô điện ít tốn kém và tiết kiệm năng lượng, với việc sử dụng cực dương silicon làm từ hóa thạch của loài tảo đơn bào được gọi là tảo cát (diatoms).
 
Đọc tiếp...
 
Mỹ công bố báo cáo bom tấn về chai nhựa gây ung thư In E-mail
Chai nước nhựa chứa các hóa chất gây rối loạn hormone có thể gây ra các bệnh ung thư, tiểu đường, rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) và tự kỷ, các nhà khoa học Mỹ vừa xác nhận trong báo cáo mới công bố hôm 18/10.
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 1 - 10 / 1922