Thủ tướng yêu cầu ngành KHCN lắng nghe "hơi thở cuộc sống"
Tại Hội nghị tổng kết của Bộ KH&CN, Thủ tướng nhấn mạnh, phải tránh tình trạng hành chính hóa nghiên cứu khoa học, phải làm quen với tư duy quản lý khoa học chỉ dựa vào kết quả chứ không nên dựa vào quá trình. Đừng để các nhà khoa học phải lo mua hóa đơn vất vả…
 
 
Khám bệnh không chờ đợi
Ý tưởng của dự án khởi nghiệp “Hệ thống xếp hàng khám bệnh thông minh” giúp giảm tình trạng quá tải tại các bệnh viện và mang lợi ích cho cộng đồng của Nguyễn Khoa Tuấn Anh và cộng sự (Công ty Cổ phần Dịch vụ Viễn thông May Mắn – Lucky Telecom.
 
Khuyến khích tài năng sáng tạo trẻ
Những năm qua, phong trào học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học là một trong những thế mạnh của tuổi trẻ TP. HCM. Từ những cuộc thi sáng kiến, sáng tạo trẻ; giải thưởng nghiên cứu khoa học, các ý tưởng và  sản phẩm sáng tạo, nhiều gương mặt trẻ tài năng được phát hiện, hứa hẹn trở thành những nhà khoa học tương lai.
 
Báo cáo chuyên đề “Xu hướng ứng dụng di truyền phân tử trong chọn giống gia súc”
Báo cáo này nhằm cung cấp thông tin về những xu hướng công nghệ mới trong chọn giống (đặc biệt là ứng dụng di truyền phân tử trong chọn giống gia súc), khâu đầu tiên và có vai trò quyết định của công tác giống. Sự kiện sẽ diễn ra tại 79 Trương Định, Quận 1, TP.HCM vào sáng 08/12/2016, do Trung  tâm Thông  tin và Thống kê  KH&CN TP. HCM (CESTI) tổ chức. Mời Quý vị quan tâm tham dự.