Siêu tụ điện công nghệ Nano thân thiện môi trường và xu hướng ứng dụng trong tiết kiệm năng lượng và ổn định nguồn điện
Pin và accu là những công cụ tích điện dạng điện hóa. Các nguồn điện dạng này rất phổ biến nhưng lại có nhược điểm như dung lượng hạn chế, phế thải không thân thiện môi trường và thời gian nạp điện lâu. Với công nghệ nano, các nhược điểm này đã được khắc phục, người ta có thể chế tạo ra các loại siêu tụ điện có điện dung cực lớn nhưng thời gian nạp lại rất nhỏ, mở ra nhiều triển vọng ứng dụng to lớn. Ngày 26/5/2017, Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM sẽ tổ chức buổi báo cáo phân tích xu hướng công nghệ về chủ đề này tại 79 Trương Định, Quận 1. Mời Quý vị quan tâm tham dự.
 
 
Đèn đường thông minh công nghệ Việt: tiết kiệm đến 70% điện năng
Ngày 4/5, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao TP.HCM (Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM) và Công ty CP Công nghệ S3 tổ chức hội thảo trình diễn giải pháp cho thành phố thông minh: hệ thống đèn đường thông minh S3. Giải pháp đèn đường S3 là sản phẩm công nghệ cao được hoàn thiện từ cuộc thi Khởi nghiệp IoT TP.HCM lần 1 năm 2016, đến nay chính thức công bố hoàn thiện và thương mại hóa sản phẩm.
 
 
Tạo động lực mới, khai thác hiệu quả mọi nguồn lực phát triển KH&CN của Thành phố Hồ Chí Minh

“Việc ký kết Chương trình hợp tác sẽ tạo xung lực mới, có sức lan tỏa mạnh, giải phóng mọi tiềm năng, khai thác có hiệu quả các nguồn lực để Thành phố phát triển nhanh và bền vững, giải quyết được những bức xúc, trăn trở của người dân”. Đó là phát biểu của Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2017 - 2020 giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND TP.HCM.
 

 
Báo cáo phân tích "Xu hướng ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất hợp chất thứ cấp – Saponin từ nhân sâm"
Thực vật là nguồn cung cấp các hợp chất hóa học khác nhau rất có giá trị, dùng để làm dược liệu, chất tạo mùi,...các hợp chất này còn được gọi là các hợp chất thứ cấp. Tuy nhiên, trong tự nhiên, việc sản xuất ra các hợp chất thứ cấp ở thực vật khá ít, không thể đáp ứng các yêu cầu sử dụng với số lượng lớn. Để giải quyết bài toán này, các nhà khoa học đã tìm nhiều giải pháp, trong đó có ứng dụng công nghệ sinh học. Sáng 05/5/2017, chuyên đề "Xu hướng ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất hợp chất thứ cấp – Saponin từ nhân sâm" sẽ được Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM tổ chức báo cáo tại 79 Trương Định, Quận 1.