Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ: Cần thay đổi tư duy chiến lược về quản lý hoạt động nghiên cứu
"Con đường ngắn nhất để chuyển hóa kết quả nghiên cứu thành giá trị gia tăng cho xã hội là song hành và giải quyết vấn đề của doanh nghiệp, chia sẻ lợi ích cùng với họ", Bộ trưởng Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

 
Thủ tướng yêu cầu ngành KHCN lắng nghe "hơi thở cuộc sống"
Tại Hội nghị tổng kết của Bộ KH&CN, Thủ tướng nhấn mạnh, phải tránh tình trạng hành chính hóa nghiên cứu khoa học, phải làm quen với tư duy quản lý khoa học chỉ dựa vào kết quả chứ không nên dựa vào quá trình. Đừng để các nhà khoa học phải lo mua hóa đơn vất vả…
 
 
Khám bệnh không chờ đợi
Ý tưởng của dự án khởi nghiệp “Hệ thống xếp hàng khám bệnh thông minh” giúp giảm tình trạng quá tải tại các bệnh viện và mang lợi ích cho cộng đồng của Nguyễn Khoa Tuấn Anh và cộng sự (Công ty Cổ phần Dịch vụ Viễn thông May Mắn – Lucky Telecom.
 
Khuyến khích tài năng sáng tạo trẻ
Những năm qua, phong trào học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học là một trong những thế mạnh của tuổi trẻ TP. HCM. Từ những cuộc thi sáng kiến, sáng tạo trẻ; giải thưởng nghiên cứu khoa học, các ý tưởng và  sản phẩm sáng tạo, nhiều gương mặt trẻ tài năng được phát hiện, hứa hẹn trở thành những nhà khoa học tương lai.