Tìm với Google
Hỏi - đáp công nghệ


Sản xuất gel rửa tay diệt khuẩn không dùng nước
02/10/2009
Hỏi: xin cho biết công thức sản xuất gel rửa tay diệt khuẩn không dùng nước? (Huỳnh Thị Cúc, TP. Hồ Chí Minh)
Đáp: hiện nay, sản phẩm nước rửa tay dùng để vệ sinh đôi bàn tay xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều. Thông thường, nước rửa tay được làm từ hỗn hợp của muối natri có gốc là chuỗi acid béo dài. Nước rửa tay gồm có hương liệu, màu và chất diệt khuẩn...
Đọc tiếp...
 
Công nghệ sản xuất bơ đậu phộng ngăn được sự lên dầu trong sản phẩm
15/09/2009
Hỏi: xin cho biết công nghệ sản xuất bơ đậu phộng ngăn được sự lên dầu trong sản phẩm. (Nguyễn Minh  Hiền – TP. Hồ Chí Minh)
Đáp: bơ đậu phộng là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Bơ đậu phộng giàu protein, chất sợi, kẽm, vitamin E, các chất béo không ngưng tụ, có hàm lượng cholesterol LDL (không tốt cho cơ thể) thấp. Chế độ ăn giàu đậu phộng và bơ đậu phộng làm giảm hàm lượng cholesterol  LDL và giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể.
Đọc tiếp...
 
Công nghệ sản xuất rượu dừa
24/07/2009
Dịch vụ Hỏi - Đáp thông tin của Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP. HCM đang được nhiều khách hàng quan tâm. Hiện nay, hàng tháng dịch vụ giải đáp hàng trăm vấn đề công nghệ phục vụ công tác quản lý, nghiên cứu - triển khai, sản xuất - kinh doanh, giảng dạy, học tập,... Trên cơ sở những yêu cầu mà dịch vụ đã giải đáp, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu đến quí độc giả các công nghệ được quan tâm hiện nay.

 
Đọc tiếp...
 
Công nghệ sản xuất phô mai
13/07/2009

Dịch vụ Hỏi - Đáp thông tin của Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP. HCM đang được nhiều khách hàng quan tâm. Hiện nay, hàng tháng dịch vụ giải đáp hàng trăm vấn đề công nghệ phục vụ công tác quản lý, nghiên cứu - triển khai, sản xuất - kinh doanh, giảng dạy, học tập,.... Trên cơ sở những yêu cầu mà dịch vụ đã giải đáp, chúng tôi sẽ lần lượt  giới thiệu đến quý độc giả các công nghệ được quan tâm hiện nay.

Đọc tiếp...
 
Công nghệ sản xuất dầu gội đầu có nguồn gốc thảo mộc
25/05/2009
Hỏi: Xin cho biết về công nghệ sản xuất dầu gội đầu có nguồn gốc thảo mộc và an toàn cho môi trường? (Đoàn Ngọc Giang - TP. Hồ Chí Minh)
Đáp:
có rất nhiều công nghệ khác nhau để sản xuất dầu gội đầu được công bố. Sau đây là công nghệ sản xuất dầu gội đầu của tác giả Jongens Cornelis Pieter theo sáng chế số WO 2005034895. Ưu điểm của công nghệ này là tạo nên sản phẩm dầu gội khi sử dụng thường xuyên sẽ không bị kích ứng da, hoặc da trở nên nhạy cảm và khô (vì không sử dụng chất hoạt động bề mặt sodium lauryl sulfat (SLS) và sodium laureth sulfate (SLES), đây là hai chất thường được sử dụng trong dầu gội).
Đọc tiếp...
 
Công nghệ sản xuất sauce majonnaise từ sữa đậu nành
13/04/2009
Hỏi: Xin cho biết về công nghệ sản xuất sauce majonnaise từ sữa đậu nành (Lê Minh Hoàng - TP. Hồ Chí Minh)
Đáp: theo sáng chế số US7029719 của tác giả Makoto Nakajima - người Nhật - đã công bố tại Mỹ ngày 18/4/2006, phương pháp sản xuất sauce majonnaise phổ biến là từ lòng đỏ trứng trộn với giấm, hạt nêm, gia vị, nước. Dầu thực vật và giấm được trộn vào từ từ để hỗn hợp chuyển thành dạng sệt, đồng thời phải thêm vào 1 ít chất tạo keo. Theo sáng chế này, lòng đỏ trứng được thay thế bằng sữa đậu nành và các gia vị khác cũng tương tự...
Đọc tiếp...
 
Quy trình và công nghệ sản xuất cồn khô
13/03/2009
Hỏi: Xin hỏi quy trình và công nghệ sản xuất cồn khô? (Phạm Văn Mười – TP. HCM)
Đáp: Có rất nhiều công nghệ sản xuất cồn khô được công bố trên thế giới. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một công nghệ sản xuất cồn khô của tác giả Mỹ Scott Gartner...
 
Đọc tiếp...
 
Quy trình sản xuất nước mía sạch, bảo quản được lâu
17/02/2009
Hỏi: Xin cho biết quy trình sản xuất nước mía sạch, bảo quản được lâu. (Vũ Thành - Tân Bình, TP. HCM)
Đáp: Có rất nhiều công nghệ sản xuất nước mía được công bố trên thế giới. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một công nghệ sản xuất nước mía sạch của tác giả Otto Peter Bent Ginslov của Mỹ, được công bố ngày 30/5/2000.
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8  >  >>

Kết quả 71 - 78 / 78