Tìm với Google
Hỏi - đáp công nghệ


Công nghệ sản xuất nước ép cà chua có cồn đóng chai
23/09/2010
Hỏi: công nghệ sản xuất nước ép cà chua có cồn đóng chai? (Phạm Kim Thoa, TP. Hồ Chí Minh).
Đọc tiếp...
 
Sản xuất thức uống từ giấm quả hồng
23/09/2010
Hỏi: được biết thức uống từ giấm của quả hồng rất ngon và tốt cho sức khỏe, xin cho biết công nghệ sản xuất loại thức uống này? (Phạm Vũ Thiên Thơ – TP. Hồ Chí Minh).
Đọc tiếp...
 
Xử lý phụ phẩm của cây Atisô
22/08/2010
Hỏi: xin cho biết công nghệ xử lý phụ phẩm cây atisô thành sản phẩm có giá trị? (Vũ Văn Tiến - Lâm Đồng).
Đọc tiếp...
 
Sản xuất mì ống bằng bột gạo
21/08/2010

Hỏi: xin cho biết công nghệ sản xuất mì ống mà trong thành phần chủ yếu là bột gạo? (Nguyễn Minh Trí – TP. HCM).

Đọc tiếp...
 
Sản xuất nước bổ dưỡng từ cây lô hội
21/08/2010
Hỏi: xin cho biết công nghệ sản xuất nước uống bổ dưỡng, tinh sạch từ lá cây lô hội? (Hoàng Diệu - TP. HCM)
Đọc tiếp...
 
Công nghệ chiết xuất dầu cá dùng trong thực phẩm
10/08/2010
Hỏi: xin cho biết công nghệ chiết xuất dầu cá dùng trong thực phẩm. (Nguyễn Minh  Nhật – Tp. Hồ Chí Minh)
Đọc tiếp...
 
Công nghệ sản xuất dầu cám gạo
03/08/2010
Hỏi: xin cho biết công nghệ sản xuất dầu cám gạo chứa các chất chống oxy hóa nhiều nhất? (Lê Minh Hoàng, TP. HCM)
Đọc tiếp...
 
Phương pháp sấy lạnh rau củ không bị giòn vỡ
05/03/2010
Hỏi: xin cho biết làm thế nào để rau củ khi sấy lạnh không bị giòn vỡ? (Lê Hoàng Nam – Vũng Tàu).
Đáp: sấy lạnh là công nghệ sấy thực phẩm mới nhất hiện nay, được ứng dụng với hầu hết các loại nguyên liệu. Ưu điểm của công nghệ này là sau khi sấy sản phẩm giữ được nguyên màu sắc, mùi vị và thành phần dinh dưỡng hầu như thất thoát không đáng kể.
 
Đọc tiếp...
 
Sản xuất phin lọc cà phê bằng giấy có thể tạo hương vị theo ý muốn
30/11/2009
Hỏi: Xin cho biết phương pháp sản xuất phin lọc cà phê bằng giấy có thể tạo hương vị theo ý muốn? (L.T.H.A - Bình Dương)
Đáp: nhịp sống sôi động và hối hả ngày nay không làm giảm đi nhu cầu thưởng thức cà phê “chính hiệu” từ phin lọc. Để tiện dụng, phin lọc cà phê bằng giấy ra đời. Đến nay, trên thế giới có hơn 80 công nghệ về sản xuất phin cà phê giấy.
Đọc tiếp...
 
Công nghệ sản xuất nhựa tự hủy sinh học với thành phần chính từ tinh bột
02/11/2009
Hỏi: xin cho biết công nghệ sản xuất nhựa tự hủy sinh học với thành phần chính từ tinh bột? (Nguyễn Minh  Tâm – TP. Hồ Chí Minh)
Đáp: cùng với sự xuất hiện của một khối lượng lớn các loại sản phẩm, vật dụng từ polyme là sự tồn tại một lượng khá lớn phế liệu, chất thải sau sử dụng, ước tính 20 đến 30 triệu tấn/năm (toàn thế giới). Rác thải này thường bị chôn vùi trong đất, rất khó phân hủy...
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8  >  >>

Kết quả 61 - 70 / 78